VIP Listings Archive

Sunday, July 30, 2017

THE GENERAL'S SHIMINGGONG: BẤTHỦ THẬP-MINH-CÔNG :P1

READ-ONLY ARCHIVE. NO COMMENTS ALLOWED

THE GENERAL'S SHIMINGGONG: BẤTHỦ THẬP-MINH-CÔNG

An Hoang Trung Tuong
*Sức-khỏe 2017-07-30 10:28:00

Bấthủ Thập Minh CôngChúng cô dã tỏ, zằng dcm, Thập Zâm Công, là 10 bài (công) luyện lụcphủ ngũtạng trong cơdịa mình, mà Dức Hiệutrưởng Zì Anh Bwcng {an-hoàng-trung-tướng} sưutầm và nângcấp, phóngtác và hoànthiện, và thựcnghiệm, và truyềnbá, vào nhânzân batoong, từ những mùa 1980s.

Còn dcm, Thập Minh Công, là 10 bài luyện cơbắp gânguốc xươngcốt zazẻ máume zịchkhí thầnkinh, dặng tăngboong các zẻozai của cơdịa, và trợthủ Thập Zâm Công, giúp chúng mình khỏe như vôdịch.

Zĩnhiên, Thập Minh Công cũng zo Dức Hiệutrưởng Zì Anh Bwcng phóngtác, và lúcnày, truyềnbá.

Mười bài Thập Minh Công gồm:

(I) Thiên-cử-công, aka tianjugong {tian-ju-gong}, hay tên khác là, sơn-cử-công, aka shanjugong {shan-ju-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Nâng Trời {heaven-lift}.

(II) Dịa-án-công, aka diangong {di-an-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Dè Dất {land-squash}.

(III) Bích-thôi-công, aka bituigong {bi-tui-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Dủn Tường {wall-push}.

(IV) Mã-dình-công, aka matinggong {ma-ting-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Kìm Ngựa {horse-stop}.

(V) Thụ-zao-công, aka shuyaogong {shu-yao-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Rung Cây {tree-shake}.

(VI) Thung-lạp-công, aka zhuanglagong {zhuang-la-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Rút Cọc {pile-pull}.

(VII) Cung-xạ-công, aka gongshegong {gong-she-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Phóng Cung {bow-shot}.

(VIII) Hậu-cương-công, aka houganggong {hou-gang-gong}. Dây là bí-minh-công, không truyềnbá.

(IX) Can-zục-công, aka ganyugong {gan-yu-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Tắm Khô {dry-bath}.

(X) Thạch-hóa-công, aka shihuagong {shi-hua-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Hóa Dá {stone-be}.

Bảy món công dầu, từ 1-7, hiệutrưởng Zì nhóm là, ngoại-minh-công.

Ba món công sau, từ 8-10, hiệutrưởng Zì nhóm là, nội-minh-công.

Hiệutrưởng Zì sẽ giảng xuống chúng nhânzân batoong trong 3 hôm, một hôm 3 công, và bỏ hậu-cương-công, và ngược từ 10 zìa 1.

Dặng nắm thuầnthục các thaotác thập-minh-công, nhânzân batoong cần thôngtỏ vài kháiniệm:

1. thượng-bộ: là khuvực hàm-củ {jaws-and-neck} trên cơdịa;

2. trung-bộ: là khuvực vai-nách {shoulders-and-armpits} trên cơdịa;

3. hạ-bộ: là khuvực hông-bẹn {hip-and-groin} trên cơdịa;

4. bản-bộ: là khuvực cá {ankles} trên cơdịa;

5. trungbinhtan: là thế-tấn cănbản của võ;*continua*

(1985-2015)28 Comments (Page 1/1)

As Or (1)

Trong 10 món thì Hiệu trưởng phống khoáng tung ra Can zục, Thạch hoá, Cung xạ gòi nhẻ?! Nhiều cô Bựa dã lên mẹ nóc tủ trước khi dợi bài này dược phóng ra gòi, hehe.

Nào, nhanh nhanh truyền thụ di Người, dịt cụ.


Adam Bradley (2)

Những bài hay, giá trị cao Zì thường phóng tút bất thình lình quá. Mà tôi đồ rằng, ít con hiểu được giá trị cao của những bài như thế này của Zì.


Dê Kinh (3)

Ref: Là Sao (7)

Bận bịu cắn bú cả ngày, h mới báo cáo cô đây. Theo gợi ý của cô thì tôi tạm rút đi 1 con chạy bàn, rút đi 1 con rửa bát thì nhân sự còn 6 (gồm: thu ngân, đầu bếp, phụ bếp, chạy bàn, rủa bát, trông xe), ok? Đầu bếp lương 15 củ, phụ bếp 5 củ, còn lại tạm thời bình quân 3 củ thì tổng lương nhân sự là 32 củ, cộng với 20 củ thuê địa điểm, 5 củ điện nước thì chi phí cố định là 57 củ. Thêm 3 củ dự phòng phí nữa thì chi phí cố định tạm tính gần tuyệt đối là 60 củ làm tròn. Vậy đã tính đc điểm hòa vốn chưa cô?


Dê Kinh (4)

À cám ơn Lyli xinh đẹp về gợi ý thứ tự yếu tố quyết định chất lượng phở ngon.


Dê Kinh (5)

Bật mí thêm với các cô là tôi cách nay khoảng 15 niên đã tự mua nguyên liệu về làm phở cho cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon. Dcm ngay chính bản thân tôi sau này đi ăn phở khắp nơi mà vẫn nhớ bát phở do chính mình làm đầu tiên: nước phở ngọt lừ, thịt mềm và ngọt, rau thơm nức mũi và bánh phở vừa đủ dai, ko quá mỏng cũng ko quá dày dù mua hàng chợ.
À hình như hôm đó mua đc miếng thịt bê chứ dek phải bò vì nó rất trắng chứ ko phải màu như chúng mình hay ăn ngoài hàng.


CBDN - CBDN (6)

Ref: Dê Kinh (5)

Ôi Dê Kinh biết tự phở cho gia đình ăn là giỏi lắm đấy. Ở gia đình tôi, người nấu ăn ngon nhất chính là papa chứ không ai khác, papa tay súng tay đũa giỏi như nhau, tmt.


CBDN - CBDN (7)

Ref: Dê Kinh (4)

Nói theo thứ tự ưu tiên thôi chứ để có một tô phở ngon, mọi thứ đều quan trọng, quan trọng từ những thứ nhỏ xíu trở đi như gia vị.

Tám thêm về bánh phở, rất quan trọng đấy, để có sợ phở đủ mềm ngấm quyện với nước dùng để không bị nhạt nhẽo, mà vẫn dai, là bí kíp riêng của mỗi nhà làm bánh.

Đi ăn nhiều nơi, ai tinh ý sẻ thấy, thịt rất ngon, nước dùng cũng ngon, nhưng bánh thì cứ trơ trơ trong bát nước ấy, đó là bánh phở kém.

Tôi có hàng phở quen trong Gồng, họ phải mang gạo từ BKC vào, và tự làm bánh phở riêng cho tiệm từ gạo đó. Nhà này cũng tự làm tương ớt chứ k mua tương ớt bán sẵn hàng can 5lit ngoài chợ, vụ này tôi từng kể rồi thì phải.


CBDN - CBDN (8)

Cá nhân tôi nghĩ, mở một tiệm/or thương hiệu phở, vừa dễ mà vừa khó. Vì nó vừa có thể là món ăn sang trọng trong menu của nhà hàng 5 sao, vừa có thể là một món ăn bình dân vỉa hè.

Chỉ cần chất lượng không quá tệ, địa điểm hợp lý, là kiểu gì cũng có người ghé ăn. Để phất lên nhờ phở thì cần nhiều yếu tố, chứ để túc tắc kiếm cắn, thì nhẽ không khó đâu.

Trong Gồng chó, tôi thấy mấy anh bán hủ tíu gõ, cháo lòng dạo... chỉ cần cái xe chứa bếp nhỏ nhỏ thôi mà cũng kiếm được tiền gửi về quê xây nhà, rồi nuôi con học đại học, rất tài.

Chứng tỏ là chỉ cần chăm chỉ lao động đúng mảng mình thích thì kiểu gì cũng kiếm được xèng nhờ


CBDN - CBDN (9)

Lang thang trên mạng, đọc mấy cái ảnh chế buồn cười quá
[img=https://1.bp.blogspot.com/-_ec2-bfaUyw/WX3bmluzflI/AAAAAAAACqQ/g43P7vW0a9c0i-oedU9iImQ1MDaeL6fKQCLcBGAs/s640/zuize_post_eddf32e26daacd2cb33b9a4cc464c9ff.jpg]
[img=https://1.bp.blogspot.com/-mLr_pEyi-Qk/WX3bjciRv_I/AAAAAAAACqM/6hrjFSkRK6A6Vds7HFNk0KNj-q_6pgUawCEwYBhgL/s640/zuize_post_d2a2f13976be5f7fd3e4a1aef7046ef8.jpg]
[(o)]


Là Sao (10)

Ref: Dê Kinh (3)

Gần đủ.

1. Cô phải cho biết giá vốn (giá thành sản xuất) 1 bát phở là bao nhiêu. Để dễ tính, tạmthời không phânbiệt giá của loại phở (tái, táichin, táichíntrứng, etc.) khác nhau.

2. Dự kiến giá bán.

3. Các khoản chi cố định 60 củ đã bao gồm thuế và bảo kê các cái chưa cô? Nên tham khảo các quán gần đó. Vì luật lá quán ăn ở Zùn hình như theo địa bàn Phường.

Từ đó sẽ ướm được điểm hoà vốn chung chung.


CBDN - CBDN (11)

Xem cái ành tiệm phở của Nicher bốt trong bài trước, giấy rác đầy, gớm quá, nhưng nó là thực tế tại các hàng phở bình dân của Giùn.

Rõ ràng là Quán đã để các sọt rác dưới gầm mỗi bàn, nhưng dứt khoát giấy ăn phải vứt ra sàn mới được, rồi vỏ chanh vắt xong k bỏ xuống sọt rác mà để lại lẫn vào đĩa chanh... ôi đủ cả.

Chưa kể các hàng phở bình dân giờ còn có chiêu cố làm ra vẻ cũ kỷ, xỉn xỉn bẩn bẩn hơi hướng cổ truyền và gia truyền.

Thôi, tôi thì xin kiếu. Cứ hàng nhìn cũ cũ bẩn bẩn, phục vụ chảnh chọe là tránh xa cho lành, ngon mấy thì ngon, tiếng mấy thì tiếng.


Nguyen Sang (12)

Tôi nhớ ngày xưa tập bài hóa thạch công của Trung Tướng, gồng cứng người ấy. Đơn giản mà hiệu quả phết.

Còn bài giương cung bắn giả vờ tôi không khoái tập, nó ảo ảo sao ấy.


An Binh (13)

Ref: Cô Lìn Farrell (20)

Copy cồng cũ sang đây cho con Lìn đọc.

Cô Lìn giảng hay quá đi cô. Rất dễ hiểu.

Một cồng của cô làm thay đổi luôn suy nghĩ của tôi về du hành xuyên thời gian. Trước đây tôi cứ nghĩ du hành xuyên thời gian là sẽ trở về quá khứ thật, đọc cồng của cô tôi mới tưởng tượng ra mỗi khoảng thời gian là một vũ trụ 3 chiều, khi time biến thiên thì lại sinh ra vũ trụ khác giao thoa với vũ trụ cũ. Như vậy một người có thể đồng thời tồn tại ở nhiều vũ trụ và nhiều khung thời gian. Nếu sau này có tên nào đó du hành xuyên thời gian cũng chỉ là nó nhảy từ vũ trụ này sang vũ trụ khác mà thôi, và nếu như con đó có làm điều gì khiến tương lai thay đổi thì là thêm vũ trụ tương lai khác được tạo ra chứ còn tương lai ban đầu cũng sẽ không bị biến mất. Thành cô Lìn.


Dê Kinh (14)

Cám ơn Ly yêu đã quá khen và những tư vấn thật sự hữu ích. Thật sự tôi ko nghĩ bánh phở lại cầu kỳ đến vậy mà mới chỉ nghĩ đến nước lèo và chất lượng thịt mà thôi. Thật là nghề chơi cũng lắm công phu!


Dê Kinh (15)

Ref: Là Sao (10)

Quý cô Xảo Ná thật là tỷ mỉ. Thú thật là tôi chưa nghĩ đến thuế và bảo kê. Giờ tạm tính bảo kê 3 củ, thuế 5 củ thì tổng chi phí cđ là 65 củ/th.
Giá bán dự kiến là 30 ngàn cụ/bát.
Tôi tạm tính giá vốn khoảng 22-23 ngàn cụ/ bát.
Đủ chưa cô nhẻ?


An Binh (16)

Ref: Nguyen Sang (12)

Bài giương cung đấy không ảo đâu cô, nó được chế ra từ một động tác của bát đoạn cầm, hoặc cũng có thể là bát đoạn cầm được cover lại từ bài giương cung này, biết đéo đâu được hehe. Bát đoạn cầm thì ở giùn nhiều người tập theo lắm, cô cứ tập giương cung đi, không thiệt đâu mà lo. Tôi thì lười tập quá, buồn thật buồn.


mr.Orlando (17)

Cô Lìn Farrell giảng mấy cồng của bài chước hay quá người ơi.


mr.Orlando (18)

Ref: An Binh (13)

Theo quan điểm của mấy nhà vật lý, thì chúng ta có thể du hành vượt thời gian, nếu chế tạo được con tàu Apollo 2.0, chạy với tốc độ ánh sáng, hay là xấp xỉ. Thì khi đó ta có thể du hành vượt thời gian đi đến tương lai.

Đại khái nói nôm na cho dể hiệu là như thế này này. Khi các bạn xem Tây Du Ký hay là mấy thể loại phim chưởng Hongkong, thời gian 1 niên ở trên thiên đình, thì hạ giới đã là 10 niên, hay 20 niên etc.

Khi các bạn trên con tàu Apollo 2.0, rời khỏi trái đất bay vun vút vun vút vầu vũ trụ, thì các bạn đã du hành vượt thời gian gòi đó, nếu niên 2017 các bạn xuất phát, thì 10 niên sau(time trên apollo) zồi quay zề trái đất, khi đó lịch tây của các bạn đã là niên 2070? mẹ he he, vì như anh đã nói ở trên là time ở chên đó chậm hơn ở trái đất.

Mọi hoạt động của các bạn trên con tàu đó như một thước phim quay chậm vậy, đại khái là do tàu chạy nhanh quá nên các bạn lão hóa chậm hơn chúng bạn ở trái đất thôi.

Why? Vì sao vậy, ah là tại vì, theo thuyết tương đối Anh-Tanh, thì mọi vật chất, không thể chiển động nhanh hơn ánh sáng được.

Dí dụ, có chị vàng son đang trên con tàu đó, chạy từ đuôi tàu đến đầu tàu để xin ngụm nước vì khát quá hệ hệ. Nếu các bạn ở trái đất có camera để xem được cảnh đó,
thì các bạn thấy tốc độ di chuyển của chị ta, như 1 thước phim quay chậm, rất chậm rất chậm với tốc độ V = V(vàng son di chiển) + V(apollo) < V(ánh sáng). Mà vì V(apollo)= V(ánh sáng) => V(vàng son di chiển) rất nhỏ, rất nhỏ.

Các bạn lão hóa chậm là zậy đó. Cho nên nếu quay zề được, thì các bạn đã du hành zượt thời gian he he.
Cam Vắt (19)

Giờ anh đang tập theo 1 con Bương bài Home workout vs Cardio.
Không biết có vấn đề gì khi tập chung với cái này không nhỉ con Zì ?


Cô Lìn Farrell (20)

Ref: An Binh (13)

Thành cô lắm quá, tại hạ chỉ hóng hớt chém gió quen mõm thôi hehe,
1 điều rất dễ hình dung về tồn tại đa vũ trụ song song (parallel universe) ở nghịch lý ông nội, làm sao thằng cháu có thể tồn tại để quay về quá khứ thịt ông nội cỏn, nếu thịt thì cỏn có còn tồn tại. Chứng tỏ với n thời gian sẽ có n bản sao ở những thế giới khác ko trùng lặp. Ko thể du hành quay về quá khứ hay tương lai về thế 1 thế giới dc, mà chỉ tắt sang 1 vũ trụ khác qua các hố giun (wormhole). Tìm ra điểm cong thời gian này, như đi qua hố đen siêu nặng, time bị kéo chậm lại đó là điều tô bô hứng thú.


Cô Lìn Farrell (21)

Ref: mr.Orlando (18)

Thành cô Lận Đồ, cô vẫn bằng an chứ hehe
Du hành xuyên không, là mơ ước bao đời chúng mình.
Gỉa thuyết tương lai có thể chế ra 1 quả xe ray lượng tử, vòng quanh quả đất.
Phi với vận tốc ánh sáng, tức 7 vòng trái đất mỗi s. Khi đó mở ra 1 viễn cảnh, mua vé khứ hồi đến tương lai, ngồi 1 tuần bước ra tương lai 100 năm sau. Thật kỳ diệu.
Vận tốc max du hành hạt bây giờ bỏn làm dc mới có 96k km/s. Còn lâu mới đạt 300k và với hành khách là ông người chứ k phải hạt siêu nhỏ như đang thử. Nên k đua được tốc độ, chúng mới tìm 1 cách tiếp cận khác, là tìm các điểm vũ trụ bị uốn cong, thời gian chậm lại khi qua hố đen siêu nặng, điều này có thể tìm ra bằng công thức dòng nóng chảy của con Perelman mặt lồn kia. Qua nó đi tắt sang 1 không gian quá khứ or tương lai.
[img=http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/01606/lhc-460_1606906c.jpg]


An Binh (22)

Ref: Cam Vắt (19)

Có vấn đề là cô sẽ tập cardio hiệu quả hơn. Tỷ dụ giờ sau khi cardio 5 phút, nhịp tim cô nhảy lên 180 tưởng như sắp chết, thì sau khi tập bổ trợ dâm công, nội tạng cô khoẻ mạnh lên, chịu được cường độ làm việc cao hơn. Lúc đấy cô cardio nửa tiếng, mồ hôi chảy ròng ròng, mà nhịp tim cũng chỉ 150


mr.Orlando (23)

Ref: Cô Lìn Farrell (21)

Thành cô Lìn đã có nhời thăm hỏi, anh vẩn khỏe thưa cô he he.

Cái hình cô bốt đó là máy gia tốc hạt phỏng? Nghe nói nó đã đạt xấp xỉ tốc độ ánh sáng gòi mà? Nhưng nếu có tạo ra được thì cơ thể người có chịu nổi tốc độ đó hông ta? Hay là nát như tương luôn.


Cô Lìn Farrell (24)

Ref: mr.Orlando (23)

Vâng thưa cô Đồ, ảnh tôi cắn cắp là Large Hadron Collider (LHC), Theo công bố thì mỗi 1s, chúng bắn proton đi hết chu vi 27km tới 11000 vòng , tức 99% tốc độ ánh sáng. Bắn phá để tạo ra ông bigbang nho nhỏ, săm soi để tìm vật chất năng lượng mới, phản vật chất 1 dạng vũ khí nguyên tử mới chăng. Nếu hạt nào mà bay nhanh hơn tốc độ ánh sáng thì mọi hiểu biết sẽ đảo lộn cả. Hạt nhỏ có tác dụng bởi lực từ trường, nhưng ông người to đùng du hành thì chửa dám thử, nhưng k phải k thể trong tương lai, biết đâu đươc nhỉ. Bằng cách tạo ra hố đen, nhét ông người qua lỗ đó, thực thể sẽ tan nát, nhưng ký ức số hóa có thể truyền thừa qua sóng điện từ về quá khứ hehe
[img=http://genknews.genkcdn.vn/k:thumb_w/640/2015/1-twoelectrontwomuon-1422636375619/may-gia-toc-hat-lon-se-giai-ma-bi-an-cua-vu-tru-nhu-the-nao.png]


Lý Toét (25)

Công #10 : Hóa đá.
Thỉnh thoảng ngứa bẹn, các cô lên gân cơ bắp cho cứng như đá.

Các cô nhớ đừng chơi Công này lúc đang lái xe nha. Đéo mẹ tainạn vỡ đầulâu có ngày đó. Khi đang đi-bộ, đang cắn, đang ỉa, đang học, đang họp.. thì đều Công được. Chỉ nhớ trừ lúc đang lái xe.


Dai Cuong (26)

Ref: Lý Toét (25)

Kính trào Zì ngài, đệ nhất phunhân Quán Bựa và toàn thể các Bựa viên.

Chúc quý vị 1 buối sáng đầu tuần giao cấu quật cường.

Sin trân thành cám ơn.


Dai Cuong (27)

trước: ngoái cổ, bị khự lại đau, e ẩm nhiều ngày; tê buồn châm tay.

Nay Xuân Hạ Thu Đông đã qua và liên tọi tập món:

(IX) Can-zục-công, aka ganyugong {gan-yu-gong}. Nghĩa Giùn là, Công Tắm Khô {dry-bath}.

thì chưa bị tái diễn lần nào.

ehehehe.

Trong dòng trích dẫn trên có 4-5 thứ ngôn ngữ lưu tâm; tiếng Khựa và tiếng Mẽo.

Mùa làm hồ sơ học cấp 4 Giùn đang gấp rút; trường BK Nội có khoa ngôn ngữ học hay ho phết nhưng nhẽ tốn xèng.

Cô An Bình mau hồi sức; tôi mất vụ btc-e khá nhều xèng coin. Cố gắng lưu giữ, nhớ các thông tin liên quan đến kê khai trong btc-e để biết đâu còn lấy lại được.


Chimnho (28)

Chỉ Thiên Công, aka Công Trỏ Giời {sky-pointing} bị loại khỏi Thập Minh Công hả Zì ngài?

Hay đã được modify thành Thiên-cử-công rồi?