VIP Listings Archive

Friday, June 30, 2017

FINANCIAL STATEMENT FRAUD: LÝLUẬN GIANLẬN BÁOCÁO TÀICHÁNH [#3] :P1

READ-ONLY ARCHIVE. NO COMMENTS ALLOWED

FINANCIAL STATEMENT FRAUD: LÝLUẬN GIANLẬN BÁOCÁO TÀICHÁNH [#3]

An Hoang Trung Tuong
*Kinh-tế 2017-06-30 01:00:00

LÝLUẬN GIANLẬN BÁOCÁO TÀICHÁNH

Giảng *continua* Fast MBA của An Hoàng Trung Tướng

Bài No1 nom tại: http://an-hoang-trung-tuong-2014.blogspot.com/2017/06/financial-statement-fraud-lyluan.html

Bài No2 nom tại: http://an-hoang-trung-tuong-2014.blogspot.com/2017/06/financial-statement-fraud-lyluan_25.html

Kỹthuật Phỉnh No2: Holding Gain or LossDây là hai kỹthuật phỉnh khác nhau, aka holding-gain và holding-loss.

Holding-gain, hầnlâm kêu, kìm-lãi, là kỹthuật giấu-nhẹm lợinhuận côngty trong nhiều mùa, gòy bung mẹ lúc cần.

Holding-loss, ngược mẹ nó, là kìm-lõm, aka kỹthuật giấu-nhẹm các thualõm zàihạn.

Kìm-lãi-lõm, là thủdoạn dơnsơ và thôngzụng bậcnhất, của batoong kếtoán, và luôn bị ápzụng thànhthạo, nhưng cũng khó phátgiác bởi các lựclượng cảnhbinh.

Kìm-lãi, dạikhái là, khy côngty dang kinhzoanh okay, thỳ, không khai dủ zoanhthu (chảzụ chưa biên, hay biên chậm ngàytháng hóadơn), mà ém mẹ zoanhthu vào hàngkho aka hàng-trong-kho {inventory}. Làm như này, lợinhuận báocáo giảm, giátrị tàisản tăng, và sàngsê sau. Dòn này cănbản nhằm phỉnh lãnhtụ.

Chảzụ, mùa 1999, chúng mình tạu quả nhà giá 300,000 tơn. Mùa nay, quả ý giá 1,000,000 tơn. Nghĩa là, chúng mình cắn 700,000 tơn. Nhưng chúng mình không bán nhà, cũng không hạchtoán lợinhuận, zĩnhiên không báocáo, cũng không nạp thuế. Chúng mình dcm, kìm-lãi. Dây là một phỉnh ngoan.

Chảzụ continua, ngày 15/12/2016, chúng mình bán mẹ quả nhà ý. Nhưng chúng mình biên hóadơn sang ngày 1/1/2017, né thuế 2016. Chúng mình cũng, kìm-lãi. Dây là một phỉnh cấp viphạm {tort}.

Mùa xaxăm, khy ngành tàichánh chưa caoboong và chưa tácdộng mạnhmẽ lên nhânzân, thỳ dòn kìm-lãi zo các dạibàng vậnhành thường nhằm nhõn ém hànghóa trong kho, khiến thịtrường bấnloạn và chịu các lũngdoạn.

Kìm-lõm, tươngtự, nhưng ápzụng khy côngty dang kinhzoanh như cccc, và thayvỳ không khai zoanhthu, thỳ chúng mình không khai dủ chiphí. Làm như này, lợinhuận báocáo tăng, giátrị tàisản giảm, và sàngsê sau. Dòn này cănbản nhằm phỉnh nhânzân, phỉnh conbuôn, phỉnh kháchhàng.

Hàngkho của zoanhnghiệp thường gồm zất lắm món: hànghóa, vậttư, thànhphẩm, sảnphẩm zởzang, và etc. Zodó, vụ ém zoanhthu vào hàngkho là zezang. Batoong kếtoán Giùn khoái ém vào sảnphẩm zởzang {work-in-progress}, hoặc hàng-trên-dường hoặc hàng-gửi-bán {goods-in-transit}, etc, aka các tàikhoản nhóm 15xx của hệthống kếtoán Giùn.

Nếu tàikhoản 15xx của chúng mình zư tăng [hay giảm] zần-dều theo nămtháng, mà không có nguyênzo chínhdáng, thỳ nhấtkhoát chúng mình dang kìm-lãi [hay kìm-lõm].

Nếu chúng mình dịnh kìm-lãi hay kìm-lõm, nhưng không muốn các em cảnhbinh trasoát, thỳ hehe dừng dánh tàikhoản 15xx zư tăng-zần hay giảm-zần. Hãy dánh nó lên-xuống trậptrùng, nghe chưa.186 Comments (Page 1/1)

MicroTri (1)

Chào Zì, toàn thể chi bộ buổi sáng

LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (2)

Ref: Danco (159)

Đúng thế, chính vì biết thế nên tôi đã không nói rõ tên nick Bựa ra đây. Các Bựa hợp tác với nhau có gì hay ho thì chia sẻ cho Zì và mọi người biết nha.

Nhẽ Zì cũng muốn nhìn thấy sự thành công của mọi người, muốn biết mọi người đã ứng dụng được thế nào những gì đã đọc học từ Zì, từ Quán mà.


LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (3)

Ref: Danco (159)

"Mụ Zì bắt nạt gì Cacmac vậy. Xin đừng cắt dzái của mụ ý nhé...he...he...he.... Chúng chị còn phải xin ý kiến chỉ đạo của mụ mủ."
============
Zì có bắt nạt gì đâu mà phải "cắt dzái" .

Với lại, "dzái Zì" là để yêu, để thương, không phải để cắt, nên chắc chắn sẽ không cắt đâu. Làm Người, ai lại làm thế bao giờ chứ [.O.]


LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (4)

Ref: Danco (160)

Đang buồn buồn, đọc cồng của Danco về vụ chỗ chôn cất trong bài trước, làm tôi nghĩ về sự sống chết mà lòng ảm đạm quá đi.

Thực sự là, Sống mới khó, SỐNG TỐT - lại càng khó (sống - chứ k phải tồn tại nhé). Còn chết, thì dễ lắm, không khó tí nào.

Tôi cũng giống Zì, không muốn bị chôn khi chết. Nhẽ dặn người nhà, đốt xác, rồi thả tro xuống biển cho bay tứ tung đi chiều gió. Chôn cất chật chội, có lẽ sẽ chán lắm.

Lúc còn sống, chúng ta đã cố gắng hết sức để đời mình rộng lớn, khoáng đạt - thì sao lúc chết lại chịu để mình bị bó buộc trong cái quan tài bé và lỗ đất bé tí teo.

May mà pama tôi cũng ủng hộ, và đồng ý nếu ông bà qua đời thì sẽ hỏa táng chứ k chôn cả thể xác.
===========
Nhưng mà, Danco - ở phận làm con - có tâm tìm đất cho papa thì là một việc đáng trân trọng rồi. Ai rành phong thủy thì tư vấn đi nào.


LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (5)

Ref: MicroTri (1)

Chào cô - buổi sáng. Ngày an lành cho tất cả chúng ta.


LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (6)

Chưa đọc kỹ vào nội dung loạt bài này, chỉ mới nhìn loáng thoáng thấy chữ "gian lận" trên tít.

Thực sự, cá nhân tôi không có thiện cảm lắm với mọi sự gian lận trong cuộc đời, đồng chí Giai hay bảo tôi là mèo củ chuối mà[(o)]. Nhưng có lẽ, đôi khi, có những việc phải chấp nhận và thực hiện nó trong một cuộc chơi nào đó nhỉ, ví dụ như "GIANLẬN BÁOCÁO TÀICHÁNH" chẳng hạn[(o)]

Nhưng gian lận gì thì gian lận, tránh việc gian lận trong chuyện tình cảm ra nhen - là tôi tự nhắc mình vậy đó[.O.]Chimnho (7)

Ref: LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (4)

Chúcmừng chị Cácmác siệp hường đã tươivui trởlại, hoặc ít nhất cũng bớt buồn.

Bữa trước đọc cồng anh Cò, tôi cũng tính đềxuất cânnhắc thiêu rồi rải tro cho nó nhẹ-nhàng, nhưng mấy lần góp ý trước, các anh trọcphú vừa không thèm care vừa chửi, nên thôy.

Các ảnh cũng Lợn Lòi phết quá, chỉ ngán mỗi Zì ngài.


CBDN - CBDN (8)

Bốt vài cái ảnh hôm trước đi chơi này:
[img=https://3.bp.blogspot.com/-on0gbDivunA/WVsH9ETeyAI/AAAAAAAACj8/SLhN-bUtlFw54arXQsx7ZjeQETRgvrN_gCLcBGAs/s1600/XL8R0060.jpg]
[img=https://1.bp.blogspot.com/-h6JwS1ok-nA/WVsH8DAItoI/AAAAAAAACj4/FiHEL5FF7IQVMurCs1r6NoNasTHCLuLWACLcBGAs/s1600/XL8R0094.jpg]
[img=https://4.bp.blogspot.com/-uXVfGmMiWbQ/WVsICO_xlHI/AAAAAAAACkE/p_7VXqyS7Ek1efwJitwRyb8NT_co1BTFwCLcBGAs/s1600/XL8R0112.jpg]

Tất nhiên là phải có người lăn lộn chụp choẹt hy sinh cho mình rồi. Nhìn lại ảnh mà thấy cảm động ghê gớm đó.
[img=https://1.bp.blogspot.com/-fC_5xEET5DU/WVsH_7AvwcI/AAAAAAAACkA/UgsigpzPpHYY3Z4_PyOdfWPtDir1zvgrgCLcBGAs/s1600/IMG_9233.jpg]


CBDN - CBDN (9)

Cảm ơn Chim Nhỏ, tôi ổn hơn chút rồi. Cuộc đời đôi khi phải chấp nhận những thử thách quá sức chịu đựng của mình. Nhiệm vụ của chúng ta là phải vượt qua thôi.
=================
Về vụ nhà Danco thì tôi chỉ chia sẻ suy nghĩ của mình, chứ không khuyên gì ai cả.

Với cách suy nghĩ của người Việt Nam từ bao đời nay rồi thì cũng khó mà thay đổi ngay được. Như Pama tôi mới đầu cũng bảo hỏa táng thì nóng này kia, rồi thủy táng thì bảo chết mất xác này nọ... Kiên trì mãi rồi các cụ cũng hiểu ra vấn đề và đồng ý.

Muốn thuyết phục thì phải là cả quá trình cơ. Nên, ai cảm thấy cách nào phù hợp với gia đình mình, với cá nhân mình thì làm thôi.


CBDN - CBDN (10)

Ref: CBDN - CBDN (9)

Con người chúng ta, dường như, ai cũng mang thập giá của đời mình, mà. Nặng hay không, là do tự mình cả thôi. Tôi nghĩ thế.Leon Napo (11)

Chào Zi vĩ đại and chi bộ trong Quán Bựa! Mới theo dõi Quán chừng vài tháng mà đã nguyện theo tư tưởng chân lý của Zì vĩ đại rồi hehe thế mới đau. Mong Zì và mọi người trong Quán mần nên người.


CBDN - CBDN (12)

Ref: Leon Napo (11)

Đang định out thì gặp người mới. Chào mừng cô tới Quán. [;] [;] [;]

Giờ Quán hiện tại đang không phải phát triển kiểu như forum sôi động, nên ai còn theo Zì đều làm tôi khá cảm động vì sự kiên trì, trung thành và cầu thị.

Trong dự án mới đang xây dựng, thì cũng chưa hỏi rõ Zì định phát triển quán tiếp theo định hướng thế nào.

Đồng chí Zì ơi, chia sẻ mấp mé chút cho em và cả Quán biết mà có tinh thần chờ đợi được không?


Leon Napo (13)

XIn Zì người joi vĩ đại và chi bộ chỉ bảo, Vện em nó định ở nhà buôn bán váy cho bà bầu sau sinh tập trung vào phân khúc tầm trung giá tầm 400-500k/váy mà trong khi vốn tự có chỉ 2 chục trai thì phương hướng và đường lối như nào ạ. Mong chi bộ chỉ bảo.


Chimnho (14)

Ref: Leon Napo (11)

Chào chào.

Anh Leon {Lê ôn Lôn, thêm dấu huyền cho máo nhở?} cứ chịukhó chửi và ăn chửi là nên người luôn đéo nói nhiều.


Leon Napo (15)

Ref: LiLY
Gửi Lily, cũng đọc lại các bài từ đầu của Zi so với bây giờ thấy Quán vắng hơn hẳn mà Zì vẫn vĩ đại mà khéo khi còn vĩ đại hơn thì phải. Nhưng có lẽ đa phần ham cắn nhanh nên chuyển sang facebook cho nhanh chóng và nhanh quên. Phần còn lại thì là niềm tự hào của Zì là những đệ của Zì đã trưởng thành lập các forum mới các facebook mới thu hút khách.
Nhưng bản thân Leon Napo thấy đúng là blogger không bị trôi bài nhanh như face.
Chưa đóng góp gì cho Quán nhưng cũng lấp liếm hỏi theo câu của Lily Đồng chí Zì ơi, chia sẻ mấp mé chút cho em và cả Quán biết mà có tinh thần chờ đợi được không?
Dù thế nào thì vẫn theo Zì vì không theo thì có mà cắn cứt dại gì hehe


Chimnho (16)

Ref: CBDN - CBDN (12)

Zì hứa từ năm ngoái rằng nếu Trăm anh ơi mà trúng tổngthúng Mẽo thỳ ngài sẽ đưa Quán bựa huyềnthoại lên một tầm cao mới, là nói đến dự-án đang xâydựng phải không Cácmác?

Tôi dự là giữ-nguyên như hiệntại, mở lại Bựa projects và mở thêm các khoang tưvấn cao boong về kinhtài và sứckhỏe có phí hehe. Các tưvấn thường-ngày hoặc 3lăngnhằng sẽ vẫn ở trên Quán.

Đồngthời mở lại Paiboxes với bài mới weekly ahihi và xuấtbản Ngũ Niên Sách.

Nhiều quá nhở? Hehe.


Chimnho (17)

Ref: Leon Napo (13)

Anh Lôn hỏi chung-chung thế nài thì ai mà giảnhời được.

Anh phải đưa thêm thôngtin vídụ như dưới đây:

- Anh chị ở đâu, quê hay phố?
- Chị tính mở cửahàng, hay bán online? bán-buôn hay bán-lẻ?
- Chị đang có côngviệc ổnđịnh và muốn nghỉ để tậptrung buônbán, hay thế nào?
- Chị có kinhnghiệm buônbán gì chưa?
- Có nguồn-hàng chưa?
- Có kháchhàng chưa?
- Cạnhtranh như nào?
- Etc.

Tự đưa-ra đủ thôngtin thì anh chị cũng cơbản biết nên làm gì tiếp.


Cam Vắt (18)

Kính chào con Zì cùng cacc Bựa quán. Phò lâu cũng kha khá time hơn rồi giờ mới cồng. Thực ra là biết con Zì và Quán cỡ 2 3 niên trước, cơ mà hùi đó mới thoát khỏi mái trường XHCN, củ sọ tuyền cứt nên hehe, nuốt đéo trôi đcm . Quãng 1 niên trở lại mới bắt đầu thấm dần, còn nghiện mẹ lúc nào thì rõ thế đéo.
Chúc sự nghiệp Zì sẽ luôn vẻ vang
Đcm cồng liên quan phết


An Hoang Trung Tuong (19)

Vướndề của zoanhnghiệp start-up, zĩnhiên là [fo: color="#FF0000"]4M[/fo], mà Zì dã giảng vôvàn cú. Dcm tongcong [fo: color="#999900"]diểm 4M quá 24[/fo], là okay.

Vướndề của zoanhnghiệp start-up bìnhzân, tạng thươngmại hay zịchvụ nhỏ, thỳ cănbản chỉ tậptrung chữ M dầutiên của 4M, dó là [fo: color="#009900"]Money[/fo], aka xèng.

Khy xèng chúng cô chưa dông, chúng cô buộc phải zùng [fo: color="#FF0000"]dònbảy[/fo].

Dònbảy của start-up bìnhzân chỉ cothe là [fo: color="#FF0000"]tậnzụng vốn của nhânzân[/fo], gồm:

1. Mua hàng trả sau (hay trả chậm), của conbán {seller}.

2. Nhận xèng trả trước, của conmua {buyer}.

Và buônbán online là một lựachọn phùhạp cho tiêuchí above.

Dặng nhânzân tintưởng và phóng tínzụng vào chúng cô, chúng cô cần tạozựng [fo: color="#FF0000"]reputation[/fo].

Làm như nào, thỳ, cứ theo Zì mà học.


Chimnho (20)

Ref: Cam Vắt (18)

Chầu chầu.

Trồi hết lên đi các anh chị, dis còn mẹ các anh chị lắm nữa.Leon Napo (21)

Ref:Chimnho
- Anh chị ở đâu, quê hay phố: Vện Leon ở ngoại thành Hà Nội
- Chị tính mở cửahàng, hay bán online? bán-buôn hay bán-lẻ? Bán lẻ quần áo, hiện tại mới chỉ tính bán online chứ chưa có xèng để thuê cửa hàng
- Chị đang có côngviệc ổnđịnh và muốn nghỉ để tậptrung buônbán, hay thế nào? Vện Leon đã nghỉ hẳn việc và chỉ tập trung vào đam mê (có thể là tạm thời not forever) là thiết kết và may váy cho bà bầu sau sinh
- Chị có kinhnghiệm buônbán gì chưa? Có chút vì trước Leon cho con Vện bán giày thể thao. Hehe bán được tầm 3 tháng chán vì chả phải đam mê
- Có nguồn-hàng chưa? Chưa có nguồn hàng gì cả đang tính nhập China or Ninh Hiệp
- Có kháchhàng chưa? Chưa có khách hàng nào cả đang tính sau khi có nguồn hàng thì đang face quảng cáo.Hehe thế mới hồn nhiên cô tiên
- Cạnhtranh như nào? Sản phẩm do tự mình thiết kế biết đâu đấy có ý tưởng độc và lạ kết hợp marketing quảng cáo sản phẩm. Và hơn hết thấy thị trường và mảng này còn mới có thể làm được
Final: Con Vện Leon chả có tý chuyên môn nào về may mặc cả, hay thiết kế tuy nhiên có tý đam mê (tạm thời not forever) và hơn có thằng chó ủng hộ.hehe Leon máu cũng. Nhưng hiện tại vốn ít và chưa biết tương lai ra sao mong Zì cho một lời dạy dỗ không thì Con Vện Leon có mà cắn cứt.
@ Nhờ cả chi bộ Chi Nhỏ, Các Mác nữa. Thành Thành


An Hoang Trung Tuong (22)

Nơi bài trước, aka bài zìa thuê tàichánh và dòn sale-leaseback, các batoong nomchung dã nắm vướndề Zì giảng khá kỹcàng, Zì bankhen.

Có vài batoong nắm chưa ngon, và tungxùy zăm thắcmắc, thỳ các batoong khác dã thảoluận nghiêmtúc, zù chưa hẳn trúng ý Zì.

Zì chốt lại vài ý:

1. Giùn Jet phải mua xebay, gòy bán, gòy thuê lại chính con xe ý, vì chúng không có xèng, zưng lại muốn tungxùy nănglực tàichánh.

Lếu chỉ thuê xebay (aka thuê hoạtdộng) zìa chạy khách Giùn, thì nănglực tàichánh vưỡn bằng zero trong mắt nhânzân. Note: thuê hoạtdộng rẻ hơn thuê tàichánh, nha batoong.

Lếu vay bank mua xebay, thỳ khảnăng cao là bank sẽ déo cho vay. Vỳ dó là khoản vay zất zài hạn (quãng 30 mùa), mà bank thỳ déo là taychuyên, déo quản dược. Bank chỉ cho vay nóng trong thờigian ngắn.

2. Giùn Jet phải chọn thuê tàichánh của các dạibàng Ireland, vỳ chỉ có bọn Ireland này mý là siêunhân trong lãnhvực chothuê xebay. 9/10 hãng thuê xebay nhớn nhất hoànvõ dều dăngký tại Ireland. Zĩnhiên ôngchủ của chúng là Mẽo hay Bương, chứ bọn quốctịch Ireland thỳ chỉ có cục cứt.

Giùn Jet phải kýtá hợpdồng mý bọn Ireland trước, gòy mý sang dàmphán cùng bọn Boeing hay Airbus. Dcm thậmchí Giùn Jet déo cần dàmphán cặc gì cùng Boeing-Airbus, vỳ bọn Ireland dã làm việc ý xong gòy. Giùn Jet chỉ cần mở event, mời tivi kềnkền, ra thôngcáo báochí, và hehe, ký.

Giùn Jet cũng déo cần vay dủ 100 chai thỳ mý mua dược 1 con Airbus. Nhẽ chỉ 10% hoặc thậmchí 3% (tươngdương phí mở tínzụng-thư ngoạithương) là dã okay. Cũng cothe Giùn Jet hầunhư déo phải trả xu nào, ngoài các fees zịchvụ.

3. Viẹc nhớn nhất Giùn Jet cần làm là, show các báocáo hoạtdộng và các cú biz-plan cho tươnglai. Với mức tăngtrưởng zoanhsố 50%/mùa, thỳ việc này không khó. Xin chúcmừng.

Và Zì cũng tiếc cho JetStar, mangtiếng dy trước, mà déo làm nên côngtrạng cặc gì.


An Hoang Trung Tuong (23)

Như Cácmác hứa dó, Zì dang cho nângcấp Quán Bựa. Zĩnhiên chỉ tậptrung mảng giaothương kinhzoanh dong xèng. Còn mảng giáozục khaisáng vưỡn cănbản free, và múp zần zìa facebook.

Các batoong sẽ cùng Zì mần nên một Chợ Bựa, dặng everyone cùng hưởng lợinhuận.


LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (24)

Ref: Leon Napo (21)

Tôi không am hiểu kinh tài, tôi chỉ nói với nhận xét của phụ nữ thôi.

Về thị trường, cá nhân tôi nhìn thấy thị trường đầm bầu đã bão hòa chứ không phải mới mẻ gì đâu nha.

Kiểu dáng đầm bầu trên thị trường hiện nay rất đơn điệu, nhiều cái may kiểu gì, mà bầu mới 2-3 tháng, nhưng mặc lên trông ộ ệ như sắp sinh đến nơi ây.

Nên chú ý yếu tố sáng tạo, cách điệu kiểu dáng sao cho thoải mái mà vẫn gọn gàng, lạ và khác biệt hơn những kiểu dáng đang có, màu sắc thì trẻ trung tươi tắn chút.

Đừng nghĩ mẹ bầu thì xồ xề, úi xùi không coi trọng thời trang nhé. Vì thế ngoài chất vải thấm mồ hôi, nhẹ, co giãn (vì các mẹ bầu sẽ hay bị nóng người rừng rực ấy), đầm bầu cần thời trang, không chỉ thoải mái mà còn phải đẹp, thanh lịch.

Hãy đánh vào yếu tố thời trang, slogan "đầm bầu thời trang" chẳng hạn[.O.]. Tâm lý mẹ bầu nào cũng e ngại mình có bầu sẽ xấu đi, xồ xề đi, nên nếu có được những đầm bầu thời trang, thanh lịch... chị em sẽ thích lắm đấy.

Việc vện không có chuyên môn, chưa quá quan trọng. Nếu thực sự thích kinh doanh mảng này mà chưa có chuyên môn thì trước mắt có thể thuê thợ thiết kế.

Không cần bọn xịn, thuê mấy đứa sinh viên học thời trang - kỹ thuật may mặc chẳng hạn (cho rẻ), rồi chúng sẽ thiết kế, dựng mẫu theo ý tưởng của mình (nếu ý tưởng mình tốt), cũng là một cách.

Tuy nhiên cũng khuyến cáo là không chỉ cứ đam mê rồi lao vào làm mà được, hay thấy người ta làm được mình cũng lao vào mà nên. Cần có plan tỉ mỉ mới được. Plan thế nào thì lắng nghe tư vấn của mọi người xem.

Nếu muốn giỏi kinh doanh nữa thì đăng ký học FMBA. Khóa 8 sắp mở rồi đấy [.O.]
Leon Napo (25)

Thành LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE.
Leon đính chính lại là cỏn Vện kinh doanh váy đầm cho bà bầu sau sinh. Mảng này tuy có trên thị trường nhưng Vện leon, Leon cũng, cảm thấy mẫu mã đơn giản và xấu vì vậy muốn mần một thiết kế riêng và đẹp cho đối tượng này.Vàng son luôn cần đẹp dù trước or sau sinh hehe.
Thành LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE có những chia sẻ rất thực tế Vện và Leon cần áp dụng.
Sẽ tiến hành luôn và vướng ở đâu sẽ lên Quán chia sẻ nhờ giúp đỡ.
Muốn học khóa Fuck MBA của Trung Tướng nhưng hết xèng đang tập trung Xèng cho vụ váy vóc.
Mà khóa 8 khi nào mở vậy Zì Anh Bương An Hoàng Trung Tướng lừng danh vĩ đại


LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (26)

Ref: Leon Napo (25)

Úi xin lỗi, xin lỗi. Tôi đọc ba chớp ba nháng. Nhưng nếu là kinh doanh đầm cho mẹ sau sinh ( lạ nha) thì còn nhiều vấn đề để bàn nữa. Tối về tôi sẽ cồng sau


Chimnho (27)

Theo 4m của Zì ngài và các thôngtin anh đưara, thì vện anh Leon sẽ có tổng điểm dưới 20, thậmchí dưới 15, hoặc dưới nữa.

Target segment mà vện anh nhắm-tới là các chị em công-sở bắtđầu đi làm trởlại sau-khi nghỉ sinh. Đa-phần các chị em này đều chưa lấy-lại được dáng trước khi bầu, nên cần đầm phùhợp để che những điểm đó.

Rất-tiếc phải nói rằng đốitượng kháchhàng này có ba đặcđiểm sau:
1) Rất không đông, nhất là ở ngoạithành;
2) Ít thờigian muasắm, vì bận bỉm-sữa;
3) Không nhiều xèng, và nếu dư cũng muốn đầutư cho nhiđồng chứ không phải cho mình.

Ngoài các điều trên, các chị em nào "điệu" một chút, tứclà muốn khi đi làm sau sinh vẫn đẹp, thì giaiđoạn bầu họ cũng đã đầutư khá nhiều cho đầm bầu rồi. Nên đa-số sẽ tậndụng lại đầm bầu thayvì mua mới.

Vện anh có-lẽ nên chuyển-qua bán đầm bầu, thay-vì đầm bầu sau sinh.


Chimnho (28)

Ref: Chimnho (27)

Quên nói, cái này dựa-trên quansát thựctế chứ không phải lýthuyết suông {gúc} nhé.

Chém về em Giùn Jet và đạibàng Ireland, thì mới là gúc hehehe.


Cô Tư (29)

Leon Napo said... (25)

Cô Lê ôn có vẻ đang máu mê mà bàn lùi sợ cổ đập cho cái chai vào mặt! Nhưng chả lẽ lại ko nói? Ngành này hiện đang rất bão hòa, cô vào group Thanh lý, sang nhượng cửa hàng sẽ thấy, ngày nào cũng hàng chục cái post sang nhượng, thanh lý cửa hàng thời trang. Xét thấy cả 2 VC cô chả có tí kinh nghiệm nào ở ngành này, cũng ko có know-how, không có cái unique hay reputation nên hãy cân nhắc.

Bà đẻ xong, ít nhất 6 tháng sau mới sắm váy áo để đi làm, thường thì bọn bỏn sẽ mặc váy xuông (aka straight dress) để che lô bụng mỡ và quả đùi cột đình. Mà váy xuông thì hãng nào chả có, shop nào chả bán?! Size to thì đã có 1 lô cửa hàng bigsize rồi. Tôi ko thấy ý tưởng của cô có gì mới mẻ?

Đồ ở nhà cho bà đẻ thì cũng đầy các shop mevabe, hàng công nghiệp vừa phong phú vừa rẻ, lúc đấy hầu như chỉ cần cái gì mát mẻ, cơ động là xỏ chứ chả mấy để ý việc ngồi nhà ôm con mà phải thời trang gì sất!

Đồ lót cho mẹ sữa thì các shop mevabe nhiều vô số lủng! Các loại áo lót tháo mở đầy thị trường! chỗ nào cũng thấy, chả hiếm hoi gì sất!

Vài lời cho đỡ ngứa ngáy thôi. anw, chúc cô chân cứng đá mềm! :)Cô Tư (30)

HÔm nọ hỏi cô Đàn Cò về cái app sắp launching gì đó từ bài trước ấy nhỉ? chả biết cô trả nhời chưa?


Leon Napo (31)

REF: CHIM Nhỏ and Cô Tư
Đúng là đối tượng khách hàng này tương đối ít.
Vện chó mình cũng đang định hướng vào đối tượng này. Để cho các chị em tự tin sau khi sinh vẫn có những bộ váy đầm đẹp mà vẫn cho con bú được, đây chính là mấu chốt của vấn đề. Các chị em chưa cần hết 6 tháng thì mới sắm bầu có thể 3 tháng or <. Các chị em có thể mặc váy đi ăn cưới, đi du lịch, đi chơi...Vì xã hội phát triển nên không còn nhiều chị em kiêng kị nữa. Mình cũng tập trung vào phân khúc trung bình.
Mình ở Ngoại Thành not Tỉnh. Bán hàng chủ yếu là online nhưng tập trung chính khu vực Hà Nội.
Nhưng trên đây vẫn là ý tưởng của Vện Leon,Còn đi vào thực tế thì chưa biết thế nào.
Vợ mình sẽ thiết kế những mẫu áo độc đáo và lạ tập trung ít nhưng chất. Không đại trà. Tuy nhiên hehe cỏn Vện chưa từng qua lớp thiết kế may vá nào cả, vẫn chỉ là ở trên ý tưởng. Hehe được cái cỏn vẽ đẹp mà mình zất yêu zẽ zời, nghệ thuật giống aka Trung Tướng. Hehe tiếc rằng leon vẽ xấu, aka chụp ảnh xấu, không có tý nghệ thuật nào thế mới đau. Hục Hục


Chimnho (32)

Vện anh Lê Ôn chưa có nhiđồng đúng không?

Chị em mặc đẹp để đi làm, đi chơi, etc. Khi về nhà sẽ thay quần-áo mặc ở nhà trước khi cho nhiđồng ti. Nếu đi lâu quá sẽ vắt sữa cho vào bình, hoặc pha sữa bột.

Không cần đầm vừa đẹp vừa cho nhiđồng ti được, chỉ cần đẹp {che khuyết-điểm} thôy.


Cô Tư (33)

aha vừa đọc cại cồng của cô Lê on, cô bảo vốn có 2 chục trai tức là 2 chục triệu ông cụ ấy hả?
nếu thế thật thì sao đủ làm hàng thiết kế hả cô??? Vốn cỡ gấp 10 lần như thế thì may ra còn vừa làm vừa dò dẫm đươc dăm tháng nửa năm chứ cô định sống kiểu gì???CBDN - CBDN (34)

Ref: LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (26)

Định nói nữa cơ mà sợ bạn Leon xây xẩm mặt mày hehe. Giờ chỉ chia sẻ thế này thôi này.

Liền bà sau sinh thì chỉ có khác liền bà bình thường ở chỗ ngực to hơn 1 tí vì căng sữa, bụng xồ hơn một tí vì da chưa kịp co lại..., thôi.

Như thế họ chỉ là liền bà béo thôi, họ có thể dùng thời trang bình thường như mọi liền bà khác mà không cần một mặt hàng cho riêng mình đâu. Nếu chỉ béo thì đã có các loại sige và thời trang big sige.

Chưa kể, liền bà bây giờ, sau sinh không mấy người béo đâu. Họ có các địch vụ massage, quấn nóng giảm cân ngay và luôn ngay sau khi sinh rồi. Mà đã mặc được sige đại chúng thì họ có vô vàn lựa chọn, cạnh tranh nổi không???

Leon có thể giải thích vì sao lại chọn đối tượng khách hàng hẹp thế không? Có thể giải thích vì sao các mẹ sau sinh lại cần dòng thời riêng không???CBDN - CBDN (35)

Ref: CBDN - CBDN (34)

Leon có thể giải thích vì sao lại chọn đối tượng khách hàng hẹp thế không? Có thể giải thích vì sao các mẹ sau sinh lại cần dòng thời riêng không???
====
Trả lời được hai câu này thì hãy nghĩ đến chuyện tiếp theo. Phải thuyết phục được vì sao họ aka liền bà sau sinh nên/cần/dùng hàng của mình trước đã. Cứ coi như tôi đang là một liền bà sau sinh đi.

Nào, thuyết phục tôi đi nào.


Danco (36)

Ref: Cô Tư (30)

Chị ngàn lần tạ lỗi cùng vàng son mông to đùi tròn.

Dạo này chị bận túi bụi nên không biết vàng son có yêu cầu trả nhời.

Về căn bản, bựa viên chém 1000 chủ đề, may ra thực hiện được 10 cái he..he...he.. thế mí bựa!

Cô tư kệ mẹ chúng nó đi, chém gió cho đời bớt tầm phào thoai mờ ..hờ..hờ...hờ.

App đó không phải của chị.


Danco (37)

Ref: Chimnho (7)

Theo chị, có mấy điểm cần lưu ý khi chọn chỗ chôn.

1, Không sét đánh

2, Không dính quy hoạch, giải tỏa.

3, Yên tĩnh

4, "Continua" đương hỏi thằng gúc


wet blanket (38)

Ref: Leon Napo (13)

Tập trung bán online và nhập hàng thâm quyến thoy, dcm đừng có vẽ vời may vá làm cặc gì cả, kém lợi nhuận phết lắm.

Anh theo hướng này cũng, và chỉ mất nhõn 4 tháng để đạt mức thu nhập (net income) ngàn tơn hehe và tiếp tục đà tăng trưởng 20%/tháng


wet blanket (39)

Muốn biết có là ngách hay ko? Loãng hay chưa? Phải bán test a.k.a thâm nhập thị trường

Muốn lẹ, cứ tìm bọn bán váy bầu đã hoạt động 1,2 mùa trở lên, hỏi biên lãi của bỏn là bao nhiêu. VD nếu nhập 1 bán 2, xoay tồn kho không quá 6 tháng, thì thị trường vẫn còn tiềm năng lắm.

Nói là ví dụ thoy, nhưng anh khá chắc là như vậy.


Cô Tư (40)

Ref: Chimnho (7)

Pama tui U và O70, đã thống nhất là sau này sẽ hỏa thiêu và tùy con, thích thì mang lọ trong đi chôn, or gửi vào chùa,hoặc mang ra sông Hồng rải(bà ma tui thì bảo mày thiêu xong rồi mang ra sông rải cho nhanh, ko khiến phải bận lòng về mồ mả!). Còn bà nội tôi U100 hiện đang ở cùng pama tui thì các con cụ còn đang tranh cãi. Tui thuộc hàng cháu nên ko dám ý kiến!

Tui thấy chính việc chôn cất rồi bốc mồ xây mả hạn chế con cháu tự do dịch chuyển nơi sống, nơi làm việc khắp nơi. Nhất là con 1, hay con cả, cứ bị bìu ríu trách nhiệm chăm sóc mồ mả ông cha nên cả đời ko dám đi đâu, ko dám sống nơi khác, ko dám làm việc ở xa. Thật chả thấy giá trị gì đang lưu giữ hết!

Hủ tục!


wet blanket (41)

Ref: wet blanket (39)

làm vì đam mê (mê thiết kế đầm sau bầu) thì kệ con mẹ nhà cô, nãy giờ anh phí lời.

Làm vì xèng, thì nghe anh, chưa làm thì đừng gò bó target mình vào đâu cả, trừ khi cô là đại bàng có big data khủng đặng phân tích và chọn ngạch của mình

Cụ thể cứ bán something (nhập hàng khựa, đương nhiên) thăm dò, vì là thăm dò nên sẽ ưu tiên tính đa dạng, rồi từ từ cô sẽ thấy con đường kiếm xèng của mình.

Vốn ban đầu 20 chai, mà buôn hàng khựa, cũng không quá tệ. Lúc trước anh đánh hàng online, chỉ dựa vào đòn bẩy từ ... thẻ tín dụng hehe hạn mức 30 chai, chứ đéo có sẵn đồng nào


wet blanket (42)

Ref: wet blanket (38)

Giùn chúng cô, ngu mà luôn nghĩ mình có tài, thích vẽ vời, sáng tạo, đột phá ... Tốn kém xèng nong thời gian nhưng zút-cục toàn về zero, kém lợi nhuận phết quá.
Con sợt tự xây 2 quả motel khoe lên quán và bị chưởi là 1 ví dụ to đùng.

Giùn nhận thức còn kém lắm, khôn thì cứ vác của bương về mà đong xèng nhân dân thôi, đừng sangs tạo cặc gì cả, please. Chị Zì cũng chưởi mãi rồi


Alicia (43)

Nếu chúng mình định kìm lãi hay kìm lõm, nhưng ko muốn cảnh binh tra soát thì đừng đánh 15XX tăng dần hay giảm dần, mà hãy kết hợp khi quên hạch toán doanh thu, khi thì hạch toán trước chi phí, khi thì gửi giá...và chúng mình cũng có thể kết hợp nhiều cách cùng lúc. Túm lại là phải linh hoạt.

Nhưng vì những điều m làm để chế biến số liệu, nên kiểu gì cũng để lại vết. Và thường thì nếu số mình đen, cảnh binh chọn mẫu 1 vài mục để kiểm tra thì chúng mình tha hồ mà giải trình. Hehe.


Dinh Nguyen (44)

Con Ket (còng 42) bé mồm lại một xí. Moa đề cao tính cầu thị của con Cent, và cũng chắc công trình sau sẽ hơn công trình trước. Ngay cả quyền được sai mà chúng cô cũng éo dám thì giúp gì cho đời. Những con làm chủ đầu tư nhiều công trình sẽ biết giai đoạn này là sướng nhất, được xây, được đập phá, được thấy đứa con mỗi ngày một tượng hình, zù có quái thai thì nó vẫn là tâm huyết của mình.


wet blanket (45)

Ref: Dinh Nguyen (44)

tay thợ kiến mần cho cỏn nhẽ là giùn gộc hehe thuê bương có khi khác?


Dinh Nguyen (46)

Cũng chưa chắc, khi xưa tập đoàn nơi moa cộng tác có mời một cty ..Mỹ quốc làm concept khu tổ hợp giải trí Long An 2tr ông tơn, he he chúng lập một cty tại Giùn thuê nhơn công giùn vẽ mới đau, chúng cũng mài thương hiệu để xơi!!


Remi (47)

Zi ơi, khóa VIII MBA đã có bao nhiêu người đăng ký rồi ạ?
Em hỏi thêm nữa là Paidbox hiện có mở cho người mới không ạ?
Nhiều tài nguyên nhiều người chưa được tiếp cận đó, thưa Zì


Cert (48)

wet blanket said... (42)

Dcm con ngu, lo bò trắng răng, dạy phò vén váy

Cô có thể phán xét quả building của a Cert thân yêu về thẩm mỹ đẹp xấu, cao 3,3m hay 2,55m,... chứ công năng của nó, mần gì lợi nhất a Cert đẻ ra cô vài bận.

Nhiều con còn ngẩn đến độ, bảo a Cert tiếc tiền lê quán nhờ tư vấn dạo, haha chết cười với chúng cô.

Dcm, một doanh nghiệp mà đứng chủ đầu tư quả nhà tàm tạm là phải xin giấy phép ở cấp sở xây dựng với đầy đủ hồ sơ bên thiết kế, giám sát, tư vấn, từ khoan địa chất đến đánh giá tác động môi trường (DTM), phòng cháy chữa cháy,... đủ các món hết các cô phải về khu phố xin phép bà con tổ dân phố rồi lên phường các cái, xong đâu đó mới dám thả viên gạch, cuốc lát đất động thổ.

Dcm, các cô nghỉ lên quán xin các cô tư vấn vài điều là mang về động thổ khởi công sao.

Dcm con chân Ướt hài hước quá đy thôi


Cert (49)

wet blanket said... (42)

Tiếp con chân ướt

Dcm con chém gió dạo

"Giùn chúng cô, ngu mà luôn nghĩ mình có tài, thích vẽ vời, sáng tạo, đột phá ... Tốn kém xèng nong thời gian nhưng zút-cục toàn về zero, kém lợi nhuận phết quá."

=> Dcm, cô biết giá thành/1 m2 của a Cert thân yêu là bao nhiêu không mà dám bảo tốn kém tiền nong => riêng ý này a Cert thân yêu đánh giá cô thuộc loại rất thấp boong và chắc chắn con này chưa từng đứng vai chủ đầu tư một dự án dù rất nhỏ, con nông phu này sao lại lo đại bàng không biết bay hè,

"Con sợt tự xây 2 quả motel khoe lên quán và bị chưởi là 1 ví dụ to đùng." =>Dcm, chúng cô chửi gì anh nào, đẹp xấu thẩm mỹ đúng không, a Cert lại vui vẻ vụ này vì thẩm mỹ mỗi người mỗi gu, biết nói làm sao bây giờ, dù a Cert thân yêu cũng chưa ưng cái bụng lắm với giao diện quả building 2 năm trước, hehe. Nhưng về công năng và sử dụng như nào tối ưu các cô phải quỳ xuống vái a Cert thân yêu bằng cụ.

Có vài con kiến khi nom qua nhà a Cert thân yêu mùa trước + với các mô tả về đầu tư nội thất chất lượng hạng cao nhiều con khẳng định giá thành phải 7 triệu Giùn/1 m2 sàn,

Ngay cả Zì kính yêu cũng phán tầm 6 triệu Giùn/1m2 sàn

Hehe, a Cert thân yêu cười cười bảo chắc phải chuyển nghề qua thi công xây dựng

A Cert thân yêu chỉ nói một điều thôi, giá chỉ cần 6 triệu/1 m2 thôi, a Cert đã cho chúng cô tiện nghi ngang 3 sao chuẩn trở lên.

"Giùn nhận thức còn kém lắm, khôn thì cứ vác của bương về mà đong xèng nhân dân thôi, đừng sangs tạo cặc gì cả, please. Chị Zì cũng chưởi mãi rồi" => Dcm nói ba phải như anh cán bộ Đoàn Đội.Cert (50)

Quả building mùa xưa 5 tầng, a Cert thân yêu xây dựng 3 tháng tức 90 ngày là xong,

Quả building 8 tầng 2000m2 mùa nay, a Cert thân yêu xây 3,5 tháng tức 115 ngày cũng sẽ xong,

Trong khi các cô làm cái nhà cấp 4 mất 8 tháng đến 1 năm

Dcm, các cô thất kinh với khả năng quản trị của a Cert thân yêu chưa

Nên nhớ ngoài quản trị 5-6 văn phòng với trên 150 bộ đội, a Cert thân yêu vẫn điều hành trực tiếp các hoạt đọng của quả building

Dcm thế mà vẫn còn dư chút chút thì giờ để chạy 10 vòng sân vận động, rồi quật đàn phục vụ các cô lắng nghe đêm khuya nữa

Thế con chân ướt có ý lo lắng gì cho a Cert thân yêu, cô bảo nào a Cert phá tiền, kém lợi nhuận, vân vân và mây mây.

Dcm, con ngẩn chõ mõm viên chém gió dạo


Cert (51)

"Con sợt tự xây 2 quả motel khoe lên quán"

Con chân ướt bảo a Cert thân yêu khoe cái gì nào,

Phải cắt nghĩa thêm một lần nữa để các cô hiểu, sản phẩm của a Cert mang lên quán là để các cô phán xét về cái tính thẩm mỹ, cái này là nhu cầu bất tận chả lúc nào mà không cần, tham vấn càng nhiều bên càng tốt, chứ công năng sử dụng mục đích như nào, giá thành ra sao, lợi nhuận nhiều ít các cô làm sao múa rìu với a Cert.

Các cô phải rõ ràng và khu trú lại cái phạm vi đổ cứt nhưu vậy, đéo đâu a Cert đang hỏi đẹp xấu các cô lại bảo a Cert không biết làm ăn, blabla

Các cô nghĩ a cert thân yêu của chúng cô tầm thường vậy sao mà đi khoe mấy điều như tầm phào, tại sao a Cert không khoe nhưng điều sấm sét đang có, giá trị vô hình to lớn hơn nhiều lầnLà Sao (52)

Ref: Cert (51)

Zồi zồi. Đcm cằn-nhằn như mẹ-mướp ấy nhể.

Cô quăng tiếp cái thiếtkế nộithất lên đây xem nào.


Gia Ngua (53)

Ref: CBDN - CBDN (34)

Chị Lily sinh chưa mà rãnh thế nhỡ. Dúng là sinh xong ngực bự phết, Vện Ngựa sinh xong thì chỉ tăng có 2 kg so với lúc chưa mang bầu, nhẽ vào Ngực cả


Gia Ngua (54)

Ref: wet blanket (39)

Con Chăn Ướt dọc bachớp banhoáng rồi, con Lé cỏn kinhzoanh váy cho bà bầu sau sinh chứ có phải váy cho bà bầu déo dâu. Déo hiểu sao con Lé lại nghĩ ra cái ngách kìkhôi thế.


Danco (55)

Đcm, con sợt em yêu tuổi trẻ tài cao xèng đông như lông lươn, chị ga tô với con cỏn quá AHa....ha....ha.

Nói gì thì nói, cỏn tự xây 2 quả building thì là cũng có tý cứt rồi.

Hu hu, chị còn chả có tẹo đất đéo nào cắm dùi. Đcm. Nhẽ phi mẹ lên hòa bình chó làm quả đồi nhỉ.


Gia Ngua (56)

Vện Ngựa sinh xong ở cử 3 tháng. Cốgắng lấy záng lại thật nhanh. Nhucầu mua dồ mới thờikì này thấp phết quá. Chỉmong nhanh lấy záng dể chưng những món dồ ngày xưa hoặc thử những kiểu váy mới dang mốt.
Nếu theo ý của con Lé thì nhẽ nên mở rộng dốitượng khách hàng thờitrang big size, Ngực bự.


Gia Ngua (57)

Đéo liên quan nhưng tôi mới gặp anh Zì kèn khủng chi bộ ạ
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=lPgCcp0D4Yw]


Gia Ngua (58)

Ref: Gia Ngua (53)
Rành not rãnh, Déo xiênlỗi như thônglệ.


CBDN - CBDN (59)

Ref: Gia Ngua (53)

Úi giờ, tui đến giai đoạn nuôi cháu nội cháu ngoại rồi cậu ạ, nick name là Bà Mèo bé bỏng đới[(o)]

Với lại đâu cần phải sinh, ai chả biết các mẹ sau sinh ngực sữa to tổ chảng, to đến đâu thì tùy cơ địa sẵn từ trước và độ căng sữa của mỗi mẹ, nhưng nói chung là lủng lẳng [(-)]


CBDN - CBDN (60)

Ref: Gia Ngua (57)

Ôi, cứ tưởng là gặp thật chứ, vì Zì dạo này thực sự là hơi manh động quá, nguy cơ bị gặp cao chót vót [vOv]

Cơ mà ngó qua cái clip khiếp quá đi, chắc người ta bị bệnh gì ấy nhở


Travis Hawk (61)

Chầu các cô hê hê. Vẫn khỏe cả chứ?

Zì ngài chắc vưỡn cường dương, thấy sang sảng thế là biết rồi ahyhy.


Travis Hawk (62)

Loạt bài gianlận nài hay quá đi, mà đéo thấy con nào thamluận nhỉ? Các cô lười như ông chó ý.

Cơ mà anh cũng hêhê.

Con nào trên kia sắp chết thỳ hỏa tán mẹ đi, rồi gom tro vào lọ, bỏ trong nhà mần lưu-niệm. Nhỡ có chuyển chỗ thì ôm mấy lọ đó theo, quá tiện lợi.

Chôn cất đéo gì vẽ chuyện.


Travis Hawk (63)

Bàn về tiền ảo chúc.

Bọn Tezos đang crownfunding, các cô thấy đồng này thế nào chém vài phát anh hóng mới dcm.


wet blanket (64)

Ref: Cert (51)

Kẹc, tuyền xây gần xong mới mang lên đây thì đéo phải khoe, ừ xin tư vấn địt cụ hehe


wet blanket (65)

Ref: Gia Ngua (54)

Nhầm lúc nào địch cụ nhà cô mới 3 chớp


wet blanket (66)

Ref: wet blanket (64)

Lại nữa, loạt cồng chởi anh này, anh cũng đéo thấy cay mẹ gì vì chỉ toàn thấy cỏn khoe khoe hehe mà lại cứ nhem nhẽm là xin tư vướn

Địt mẹ khoe mà còn sỉ hão? Lên quán ai cấm cô khoe mà sỉ thế hã còn giùn nài?


wet blanket (67)

Nhiều con Lừa mần 1 việc gọi là tâm huyết (đa số là bần nông BKC thôi anh lạ đéo), như thả xèng xây 1 quả nhà, dù là cấp 4, thì chủ quan con nào chả luôn có lý do hehe "chính đáng", anh làm cái nài là có ý của anh, anh mần cái kia là tính toán hết cả chứ đéo đơn giản,... chứ chả nhẽ lại đi mần đại mần càng địt mẹ nói thế cũng nói? Cũng có con thì bật ngược kiểu mày làm được thế ko, hehe. Có con thì lại đá sang chuyện khác khoe mình ngon, đặng người nghe suy ra cái cỏn đương mần là ngon cũng hehe. Các cô nhìn lại cái tổ quốc của các cô được xây bởi những con ngon lành biết tánh toán đấy, đcm như lồn vẫn hoan hỉ

COn sợt thuộc tạng nào nhể?

Quay zở lại case "xây xong mí xin tư vướn".

Hoặc, nếu cỏn xin tư vướn thật lòng, chứng tỏ con này kém, mần việc đéo có kế hoạch tính toán chỉnh chu cặc, thích thì sáng nắng buồn chiều mưa, xây lên gần hết mẹ còn đổi xoành xoạch. Vậy đéo tốn thời gian tiền bạc để ngồi vắt óc chỉnh sửa thì là cặc gì mà chối nhem nhẻm?

Hoặc, con nài khoe đểu, nhưng đéo dám nhận. Ngoài mồm luôn nói giọng khách sáo xin nài xin nọ, bản chất thì vưỡn thế. Đéo được khen, mà bị chưởi, thì nhảy cởn lên. Bần nông tính quá nặng rồi địt mẹ vào quán để khoe chứ có học hỏi đc cặc gì. Các cô để xem, anh cá trăm trăm các cô có tư vấn ngàn lời thì cỏn xây vẫn xây theo ý cỏn thôi, rồi tự dặn lòng là có lý do có ý cả. Anh đoán sau khi hoàn thành, cũng chả khác cặc gì ban đầu, chỉ tổ tốn thgian nhau thôi

Con sợt thuộc tạng nào?


wet blanket (68)

Bốt nhõn quả IMG phối cảnh mặt tiền lên quán mà đòi tư vướn vào buổi, khoe thì nhận mẹ còn chối, tởm. Con nầu nhìn nhõn quả phối cảnh nài mà xuống nhời tư vướn hợp lý được anh khen thiên tài

Nếu chỉ nhìn quả phối cảnh này, mặc định cá nhân anh, 100 lần sẽ chê xấu như cái lăng ông cụ. Hoặc chỉ có thể tư vấn xây thêm tượng ông cụ trước cửa như hổm rồi anh post lên mà thôi hehe


Cert (69)

wet blanket said... (67)

NGUUUU


Leon Napo (70)

Ref: Cac - Mac
Liền bà sau sinh tuy có thể mặc đồ đẹp nhưng không thể vừa mặc đồ đẹp vừa cho con ti được. Bên Vện Leon sẽ thiết kế để vừa mặc đồ đẹp đó lại vừa cho con ti được. Đây là đối tượng Vện Leon nhắm tới. Thành thành Cac Mac


Leon Napo (71)

wet blanket:
Leon cũng đang có ý tưởng đó. Nhưng chưa sang Thâm Trấn bao giờ không biết có mặt hàng như của con Vện không. Aka
Con Vện có ý tưởng đó tốt nhưng chưa đi vào thực tế nên Leon đang rất bối rối không biết dư nào


Leon Napo (72)

Ref: wet blanket
Thực ra Vện Leon không có tài cán gì cả. Cũng chẳng phải quá sáng tạo mà thấy thực tế từ bản thân lên muốn làm mảng quần áo cho bà bầu sau sinh. Đam mê nhất thời not forever. Leon thì ủng hộ vợ hoàn toàn. Sao đâu cứ kinh doanh lỗ cũng ddc. Nhà có người kinh doanh con cái mê Xèng sớm là đúng tư tưởng của Zì vĩ đại. hehe.
À mà KLQ. Cảm giác Zì vĩ đại trong mọi chuyện hehe nhưng trong chuyện tình cảm cũng sướt mướt gà tồ phết. Hehe cảm giác thôi not hàn lâm


Tran Tuan Son (73)

Ref: Leon Napo (70)

Thêm chút thông tin cho con Le nhé, giờ các bà mẹ nuôi con cũng khá hiện đại, vắt sữa cho con bú bình chứ không "vạch vú cho người xem ti" ý lộn vạch vú cho thằng con ti nữa đâu.

Mà các bà mẹ nuôi con như vậy thường là trẻ, tư tưởng hiện đại, nhà có điều kiện --> trùng với đối tượng khách hàng của con Le nên đối tượng khách hàng thực sự lại càng ít đi đới con gẳm.


Leon Napo (74)

Ref: CBDN - CBDN
Ví dụ zư này: Các mác ăn mặc đẹp, son phấn nước hoa đầy đủ đi cùng Zì Trung Tương kèn to bế con đi chơi, đang đi con thèm ti mà mặc đầm không ti được thì giải quyết ra sao. Vện leon thiết kế mẫu thời trang để giải quyết tình huống này.


wet blanket (75)

Ref: Leon Napo (71)

Thời đại công nghệ, kết nối trực tiếp người bán người mua gòi. Việc sang tận bển đánh hàng được thì tốt, ko sang vẫn buôn ổn qua 1688, taobao, alibaba,.... 90% tiểu thương Lùa ngồi nhà đánh hàng online. Chúc cô chân cứng đá mềm

Có những cái tưởng chừng là ngách (như đầm sau bầu), nhưng thực tế thế giới hay cụ thể nước mẹ đều đã thịnh hành gòi. Nếu chả tài cán gì, thì buôn hàng khựa, vừa tiết kiệm thời gian sx, vừa rẻ,.. chả tốt hơn hay sao?


wet blanket (76)

dâng mẹ tận mồm con Leon, đéo mần được thì anh hết cách
https://detail.1688.com/offer/547200068622.html

Có cả khe vạch vú luôn


wet blanket (77)

Ref: wet blanket (76)

mua với giá lẻ 45 tệ ~150k (tức chưa phải giá deal số lượng lớn), về Lừa đẩy 350-450k ông cụ. Chủ yếu bán cho bọn zai đực yêu vện

Nếu ngồi nhà tự may tự thiết kế, cô nghĩ mất bao lâu và bao nhiêu xèng để ra 1 sản phẩm tương tự?


Cert (78)

A Cert mới làm đến đây,

[img=https://1.bp.blogspot.com/-uYF1DrtVlyE/WVxbGPh3ICI/AAAAAAAAFcA/6zQbYACSvnobJC2vsp94FBg5fJyDxSVhgCLcBGAs/s1600/IMG_7797.JPG]

Mà giao diện thiết kế mặt cắt như này

[img=https://2.bp.blogspot.com/-uQtRlgckfSw/WVKkgqQ-qHI/AAAAAAAAFac/ItJKWNtR0qY5ELSMHz39hmcIHhq277IXwCLcBGAs/s1600/Phoi%2Bcanh%2Bmoi.png]

Nếu cần chỉnh sửa thẩm mỹ gì thì thao tác trên phần mềm thiết kế

Con kiến đang chỉnh lại phần giao diền, a Cert thân yêu mang lên quán để các cô góp ý thêm,

Đã xây viên gạch hay lắp cái kính nào vào phần giao diện mà phải sợ đập bỏ tốn kém, ơ kìa.


Danco (79)

Ref: wet blanket (77)

Con Lon phi sang camphuchia đánh hàng về mà bán, ĐCM, còn rẻ hơn cả thâm trấn thị.


Danco (80)

Ref: wet blanket (68)

Con Ướt khoe tý của đi, chị hóng, ĐCM!


Chimnho (81)

Ref: Travis Hawk (63)

Chầu chầu anh Hốc trởlại, bên Thái chắc setup ngon dồi nên lâu-lâu đéo thấy anh trồi lên?

Theo trangnhà của bọn Tezos, thì tổngcộng bỏn đã quyên được quãng hai trăm trẹo ông tơn rồi, cả BTC và ETH. Thánh phết quá người ơi.

Quân này đéo có hard cap, tức-là quyên bao nhiêu xèng bỏn nhận hết. Một-số cho-rằng thế là ngon, vì đỡ bị tayto nhanh-tay nhặt mẹ hết phần lớn {các ICO khác thườngxuyên có chuyện nài, vídụ SNT}, các anh-em chimbé nếu muốn thamgia thì kiểu gì cũng có phần. Số-khác lại thảoluận rằng, một dự-án chỉ nên được cấp số xèng nhấtđịnh, cho nhiều quá bỏn phungphí mẹ nó mất và investors bị thiệt.

Tezos dườngnhư tính sẽ tạora một cộngđồng và một nềntảng tươngtự như ETH, nhưng hehe ngon hơn. Điều này khá hấpdẫn, nhất là khi uytín ETH đang đi xuống sau vụ nghẽn transaction đợt SNT ICO, nên nhândân đang ném xèng vào ào-ạt. Trên quanđiểm này thì việc không có hard cap cũng cóthể tạm chấpnhận được.

Anh chị nào có thêm thôngtin mời nổ. Tôi thì không hứngthú lắm với con này.


Cert (82)

Nếu a Cert khoe khang thì sẽ khoe nhưng điều to tác như này:

Bộ xây dựng chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng

Bộ khoa học chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy Điên - Điện tử

Bộ khoa học chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy thép làm cốt bêtông

A Cert có tầm 20 hay 30 cái giấy chỉ định như vậy.

Phải tầm Zì kính yêu mới thấy hết tầm mức của các giấy chỉ định như vậy. Khoe thế mới khoe, nhưng khoe vậy các cô không đủ tầm để hiểu, dcm, con Cò mùa xưa khi nom quả giấy chỉ định này, con cỏn khẳng định luôn là a Cert thuộc diện thừa kế bô lão, chứ việc đó sấm sét qúa đy sao a Cert có thể tự mần được, hehe.

Dcm a Cert thật lòng muốn vấn tin, các cô lại nhét chữ vào mồm a Cert rồi bảo nọ kia, thật làm a Cert thân yêu muộn phiền hết sức.

BankBua CủChuốiTây (83)

Ref: Travis Hawk (63)

Cô Hốc ở Thái, thì đcm ngon quá rồi, dân Thái (nót lọ) cũng đang háo hức BTC lắm. Cứ thế mà múc thật lực.

Chơi coin khác làm gì, cho nhọc người ơi.


Cert (84)

Vụ tầm phào như này a Cert thân yêu của các cô lại thích khoe này, các cô nghe đi để ăn trưa cho ngon miệng:

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=2cEANOQEkiI]


Danco (85)

Ref: Danco (79)

Con Lon, nếu máu thì mần đồng phục cho học sinh, thợ thuốc, spa..etc. DCM, chị thấy dung lượng thì trường này nhớn phết, đéo đùa.

Bệnh viện con con , mỗi năm chi hàng trăm chai ông cụ cho đồ vải. Đéo cần thời trang gì sất, cứ xấu xấu bẩn bẩn nhanh hỏng sang năm lại mua tiếp. Bán đầm bầu cho mấy chị em chửa đẻ lại phải thiết kế vân vân và mây mây, nhọc bỏ con mẹ nó ra, đéo bõ, ĐCM

Con vện nhà cô nên chuyển đam mê sang mục đích kiếm xèng, thiết kế thời trang làm đéo gì cho nhọc cái đầu ông buồi, ĐCM! Giùn chúng mình xấu sẵn rồi, đéo mặc gì đẹp được đâu.


Chimnho (86)

Ref: Cert (78)

Anh Xẹc xây tới đâu mua vậttư tới đấy chăng, không có gì cần giacông đặthàng trước? Hay xây thô xong mới tính toán mua cửa kính, nộithất, etc.?

Tôi thấy chị Chăn Ướt phântích hợplý đấy chứ.

Anh trọcphú có hàng trăm bồđội, anh có xèng để hehe tự tay xây những hai biu đinh to phạc, etc. toàn những thứ đáng ngưỡng-mộ, thì nhândân ngưỡngmộ. Cơ-mà anh đẽo cày giữa đường khi đang xây cmnr thì bị chửi cũng xứngđáng thôi. Hai chuyện chả liênquan mẹ gì đến nhau.


Danco (87)

Ref: Danco (86)

Đấy, chúng cô nom con Sợt em yêu thì thấy.

Bụng ỏng, đít teo, đầu to, ngực lép, chân chữ bát thì có thời trang vào mắt he...he...he...

DCM, chị chắc phải nhịn bữa cắn trưa nay.


An Hoang Trung Tuong (88)

Ref: Remi (47)

Khóa 8 MBA có quãng trên chục batoong (cả dăngký cả thanhtoán full-tuition) thamgia. Dợi thêm chút nha văncông xuchiêng.

Paibox thì tạmthời chưa mở lại. Khynao hoàntất hệthống, Zì sẽ thôngcáo.


BankBua CủChuốiTây (89)

Ref: An Hoang Trung Tuong (88)

Còn 3-4 văn công, nơi Chuối nữa Zì ơi, đợi 5 là đủ Combo rồi.


An Hoang Trung Tuong (90)

Zỉ cho zằng Zì dã nắm ý con Lôn Bô.

Con ý xácdịnh kinhzoanh xuấtphát từ chính nhucầu của bảnthân. Vện con ý sau cú dẻdái, thỳ déo có gì deo lên cơdịa, nên em ý muốn design và bán các tạng váy sau-sanh.

Việc kinhzoanh ngách {niche} từ nhucầu bảnthân này, trên trầngian có khá dông. Zĩnhiên có anh thànhcông, có anh không. Zưng chưa làm, thỳ nói cặc déo gì chứ?

Cứ làm dy, khy có ýtưởng. Chứ ngồi chờ cơhội, thỳ cơhội sẽ déo dến. Sure.

Muốn sung rụng vào loa, thỳ phải tới gốc sung, và há loa ra.

Chứ déo có chuyện nằm trong buồng, gòy mong sung rơi xàoxạc, xàoxạc.


An Hoang Trung Tuong (91)

Ref: BankBua CủChuốiTây (89)

Ok batoong. Thế nhẽ sắp mở Khóa gòy


An Hoang Trung Tuong (92)

Zì có một hàinhi gái.

Em ý, khy dang học dạihọc Giùn, thỳ có khoảng 7 chai ôngcụ xèng saving.

Vậy mà em ý cũng tự design thờitrang cho bébi và chó, mèo, tự (hoặc thuê) sanxuat, gòy bán lungtung, dong dủ xèng tiêupha. Bán cả sang Bương nha.

Lúc trọcphú nhất, em ý khoe dã có 50 chai hehe. Chúng cô dừng cười. Với một hàinhi gái cả dời dược nuôngchiều (theo phongcách Giùn xưa, nghĩa là muốn gì cũng có, trừ xèng) và quảntrị khắtkhe, thỳ số xèng ý là khủnglù.

Giờ thỳ em ý dã có côngviệc [mần-thuê] cho một côngty khakhá, thunhập tàmtạm. Zưng zững gì em ý thâunạp dược qua zững ngàytháng tậptọng kinhzoanh, nhẽ cũng không thừa.

Zì tin rằng, khy có cơhội và vốnliếng, em ý sẽ be-back.


An Hoang Trung Tuong (93)

Con langbăm nào có tý boongtrình taychuyên zìa bịnh cường-giáp {hyperthyroidism} aka biếu-củ, thỳ giảng Zì nom coi.

Zì cũng nom nhiều zìa bịnh này, zưng lủngcủng và mất cănbản.

Mùa xưa, Zì nghĩ biếu-củ khá dơnsơ mộcmạc và không mấy nguycơ.

Zưng nay thấy tận-pha, cùng các triệuchứng như cơdịa zung bầnbật, sút-cân mauchóng, suynhược thầnquynh, thỳ Zì mất tựtin quá.

Zì lắngnghe từ chúng cô. Cámơn và tạtạ.


Leon Napo (94)

Ref: An Hoang Trung Tuong
Zì đúng là vĩ đại. hehe. Ko qua mắt được Zì cái gì. Nghe lời Zì Leon sẽ bảo vợ tiến hành làm luôn đi đừng chần chừ, thua lỗ mặc kệ nhưng cứ phải làm đã.
Leon chỉ còn băn khoăn một điều như cô wet blanket đã tư vấn là nhập hàng Thâm Trấn. xin hỏi Zì có nên như vậy không? Mẹ cô WET chắc là trùm buôn hàng Thâm Trấn mà đi đến đâu cũng thấy cô ca tụng Thâm Trấn. Nhẽ nước mẹ thần thánh làm mất đi sự sáng tạo của Zùn chăng? Sáng tạo có như cứt thì cũng được quyền sáng tạo chứ đéo đong được Xèng thì mặc kệ.hehe


Leon Napo (95)

Saving Xèng học khóa IX của gì cho ra ráng con Người thôi.


Leon Napo (96)

Ref: Danco
Mấy cái Cô Danco nói các đại bàng tay to hết rồi. Thị trường cũng đông nữa, khó nhằn lắm. Mà quan trọng con Vện Leon lại không đam mê mấy cái đó.


Gia Ngua (97)

Ref: CBDN - CBDN (60)

Bình thường mà Các Mác. Ngựa mặc quần cộc cũng phải quấn quanh đùi rồi mới đi được, hehe


Gia Ngua (98)

Ref: Travis Hawk (61)

Chầu anh Hốc mlt. Pốt vài quả ảnh là lạ xứ Thái cho chibo chiêm ngưỡng nhỡ.


Leon Napo (99)

Zì có thể giảng một phác đồ cơ bản về vấn đề thiết kế mẫu váy cho bà bầu sau sinh được không?
Leon tự nghĩ như sau không biết có phỏng?
1. Nguồn nguyên liệu đầu vào nhập ở đâu -> 2. Tìm kiếm được nguồn đến tìm thằng thợ may giỏi và rẻ-> 3. Vện leon sẽ lên mẫu thiết kế->4. Con may sẽ may từ vải nhập cho ra mẫu->5. May khoảng 10 mẫu để khách xem, khách nào có nhu cầu đặt hàng riêng thì may sau-> 6. Quảng cáo facebook, diễn đàn, etc...-> 7. Bán hàng online, ship.....8. Bảo hành sau khi mua->8. Đong Xèng... kế hoạch tạm thời là vậy Zì và chi bộ giảng xem bài toán kinh taì vậy ổn chưa.


Gia Ngua (100)

Hôm trước lúc ICO Status thì Ngựa vẫn ủng hộ chibo xún xèng vào ICO, còn giờ Ngựa thấy zòng tiền có vẻ quá zễ zãi dối với các zự án ICO. Dcm Project chả có vẹo zì, cái app xài như hạch mà huy dộng vài trăm triệu ông tơn nhẹ như lông hồng.
Tại sao thế? Dcm dơn zản là zòng tiền quá zễ zãi, tâm lý nhà dầu tư lúc này cũng như tâm lý 1 tay cờ bạc vậy. Khi dã vào sòng bài và dổi xèng tươi sang chip thì lúc xuống tay cảm zác nó nhẹ nhàng hơn.


Gia Ngua (101)

Cũng như Ngựa, ngoài dời làm déo zì zám cầm 200 chai ông cụ ném vào 1 zự án online chưa biết về dâu như thế, nhưng khi xún 30ETH thì lại xún nhẹnhàng. Mặc khác bọn xún xèng ICO cả trẹo ông tơn, chúng trữ ETH từ thời zá có vài đô. Nên xèng chúng xem như vỏ hến.
Ngựa nghĩ với tình hình huy dộng ICO như thế này, kiểu déo zì cũng sẽ zính 1 vài quả bóng xịt. Project rõ hoành mà lại déo thực hiện dến dâu.


An Hoang Trung Tuong (102)

Ref: Leon Napo (93)

Nhập hàng Khựa zìa bán thâu lợinhuận, sao không?

Design gòy sanxuat, bán cũng thâu lợinhuận, sao không?

Chả có lãnhvực nào là cấmkỵ hoặc bóbuộc trong kinhzoanh. Miễn dừng phạmpháp.

Nhập Khựa nếu dông xèng, thỳ mua xé [chạy chui] qua Quảng Trâu gòy bảo phiênzịch zong dến chợ bán-buôn. Cái déo gì cũng có.

Nếu chưa dông xèng, thì cứ lên Taobao, Ali, mà dánh. Thanhtoán thỳ bằng Paypal, Alipay. Dừng có sợ Khựa bịp. Dcm Khựa déo sợ chúng cô thỳ thoy, sao chúng cô phải sợ ai.

Zì chưa thấy toọc nào nguyhiểm hơn Giùn. Vậy mà Zì cứ cộngtác mý Giùn, dó thoy.


An Hoang Trung Tuong (103)

Ref: Gia Ngua (100)

Vài quả Coi xịt, cũng déo có gì nghiêmtrọng.

Vướndề là, nhângian dã tungxùy một lượng nhớn tàinguyên vào Coi. Coi déo nào cũng dặng.

Có Coi hỏng, thỳ dã sao.

Khy Coi bắtdầu dược tiêupha zộngzãi, thỳ sẽ có zững phânhóa nhấtdịnh. Nghĩa là có Coi ngon như USD, EUR, thỳ có Coi zỏm như Cụ Giùn, Kíp Lào. Diều ý cũng déo có gì nghiêmtrọng.

Zì tính, sẽ có quãng 7-10 ngàn tỷ ôngtơn sẽ dược quăng vào các tạng Coi trong vài chục mùa tới. Số này tươngdương GDP của Khựa mùa nay. Aka, thịtrường Coi còn rộng baola.


An Hoang Trung Tuong (104)

Ref: Leon Napo (98)

Mần nhỏ, thỳ lên Bacninhcho mà chọn vải.

Gòy sang Gialamcho thuê giacông. Theo Zì biết, giá giacông một quả váy-bầu nhẽ chỉ 30K ôngcụ hoặc ít hơn.

Hợpdồng 500K ôngcụ là chúng nhận gòy.

Vấndề là design (aka Product) và quảngcáo bánchác (aka Promotion).

Bán online là lựachọn zĩnhiên. Hoặc bán luôn tại nhà cũng không tệ. Sang mẹ dôthành thuê quả nhà chungcư bebé (hoặc trong hẻm các phố dông), là mần boutique ngon gòy. Nhà mình thỳ chothuê mẹ dy.


Gia Ngua (105)

Ref: An Hoang Trung Tuong (102)

Ngựa lo là khi 1 ông Coin dã huy dộng tầm cỡ trăm triệu ông tơn mà xịt. Bọn Founder chỉ ôm xèng xài mà ko làm zì, thì lòng tin vào các Coin hệ Ether zảm. Kéo cả thị trường zảm theo. Zá ETH zảm dợt rồi nhẽ cũng zo bỏn bán ETH ra. Zĩ nhiên thị trường về zài hạn sẽ dạt mốc như Zì nói. Nhưng tương lai gần thì zá Coin khả năng sẽ chứng kiến 1 dợt zảm zá lớn.


Day-dreaming (106)

Ref: Leon Napo (98)

cậy niu bi quá ha.


Gia Ngua (107)

Còn 1 vướn dề của ICO nữa dó là số lượng và tỉ lệ phát hành, chúng có thể chỉ dịnh xx% bán ra lúc ICO, yy% zành cho tụi Founder..., tức là số Coin này là phát hành not mining. Ngựa zờ chỉ có Mining và dầu tư vài ông Coi tiềm năng thôi. Không chơi với ICO nữa.


Day-dreaming (108)

Ref: An Hoang Trung Tuong (103)

nhà chung cư giờ cấm cho đặt văn phòng, rồi kinh doanh rồi mà Zì. Chỉ lấy tụ điểm kho hàng,chỗ để điện thoạn liên lạc hoi


An Hoang Trung Tuong (109)

Ref: Day-dreaming (107)

Hehe em ngâythơ Zì khen.

Chungcư còn cấm nhiều thứ khác. Giùn cũng cấm nhiều thứ khác. Zưng chúng Giùn vưỡn mần vôtư.

Các vănphòng côngty vưỡn nằm trong chungcư vôtư. Chưa nói tới các tiệm boutique mangtính tựphát và cánhân. Và các côngty không treo biển, chỉ có vănphòng giaozịch.

Ít nhất trong 20 mùa tới sẽ không có gì thaydủi.


An Hoang Trung Tuong (110)

Ref: An Hoang Trung Tuong (108)

Bọn taychuyên chothuê vănphòng dã lobby lãnhchúa dặng chúng banlệnh cấm dặt vănphòng trong chungcư, quãng cách nay zăm mùa.

Zưng lệnh ban xong (của bộ xâyzựng nhẻ) thỳ bỏxó, không ai thèm theo.

Chủtrương dó ngược mẹ chủtrương phattrien SME (aka zoanhnghiệp mini) của lãnhchúa. Nghĩa là lãnhchúa tự ọe gòy tự cắn.


Day-dreaming (111)

Ref: An Hoang Trung Tuong (108)

Hehe à vâng. Ý em giờ chưng biển,khách khứa hơi nhộn nhịp chút là sẽ hơi phiền. Còn các thể loại chung cư kiểu tâp thể xhcn thì vô tư 20 mùa nữa


Cô Lìn Farrell (112)

Ref: Cert (82)

Hehe, cô bẩu các cô này k hiểu à cơ, con tiện dân mõm đỏ này.
Tầm tầm con cặc í mà tầm tầm. Quán bựa-chốn ngọa hổ tàng long, là nơi cho cô xảo biện, nó quen đi, hay sao.
Địt mẹ phẩy thả tí con thơ cho nó nhã. Cô Lìn ngứa dái chửi ké góp đôi câu:

Bần nông đắc chí nom hợm hĩnh
Con Uớt phán đạo lăng cụ đích k sai
Dăm sớ-tì thủ-tục khoai-lang í
Nhẽ hý thần lộng quỷ với tay chuyên?

Hết mẹ thơ rồi đéo biên nữa!
V. Nghia (113)

Kính chào Trung Tướng, Hiệu trưởng, Anh bương Zì ngài! Kính chào Lyly phu nhân và toàn thể bựa nhân, giùn trần.

Em xin tự giới thiệu em là một tầu ngầm chạy cơm lâu năm chưa đủ năng lượng để ngóc đầu chào chi bộ, dưng hôm nay vì hết cơm nên tự phải nổi lên để xin nhận được các chỉ giáo từ các tinh hoa của quán.

Trước hết em xin được tự giới thiệu đôi chút về bản thân: Hiện tại em là một losser toàn diện. Sau khi học xong đi làm thuê hơn hai năm em ra làm riêng ở vài lĩnh vực khác nhau...sau khoảng hơn chục năm đến thời điểm hiện tại em đã tích lũy được một món nợ kha khá cùng những vết sẹo lớn ghi dấu cuộc đời. Hiện tại em đang cu li cày cuốc kiếm xiền để khắc phục hậu quả. Thật là khó khăn và gian nan quá.!


V. Nghia (114)

Kính thưa chi bộ hiện tại em được sếp giao cho tìm hiểu để triển khai một lĩnh vực khá mới mẻ đối với em. Đó là thu mua máu trâu, bò, lợn tại các lò giết mổ. Vì vậy kính mong Hiệu Trưởng, Anh Bương cùng toàn thể chi bộ giúp đỡ, chỉ giáo chia sẻ cho em các thông tin như sau:
1. Các lò giết mổ quy mô lớn hiện nay?
2. Cách xử lý tiết động vật khi giết mổ?
3. Đã có đơn vị nào làm công tác thu gom tiết động vật khi giết mổ chưa?
4. Các quy định hành chính về việc thu gom và xử lý tiết động vật.
Em xin được khấu đầu lạy tạ trước ạ.
P/s: Lâu quá không thấy Anh Già đại gia Phồng gộc hiện hình, chẳng hay anh vẫn bằng an và uống hồng huyết đều đều chứ ạ?


An Hoang Trung Tuong (115)

Ref: Day-dreaming (111)

Chưng biển, dy khách, vôtư em oy


Leon Napo (116)

Ref:An Hoang Trung Tuong
Nghe lời Zì, Vện chó nhà Leon sẽ thực hiện luôn theo định hướng đó. Nhẽ hiện tại vẫn kinh doanh tại nhà and Online. Bắt đầu từng bước một sau một thời gian sẽ lên báo cáo lại Zì và chi bộ.
Thành Zì kính yêu. Nhờ Zì tạc mẹ vào váy. Sau này lên cơ nghiệp khéo để logo hình tròn trong nhõm chữ ZI to đùng ở đó. Hehe biết đâu đấy


LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (117)

Ref: V. Nghia (113)

Nếu tôi k nhầm, bạn là NV bên FB, là 1 khách đã đặt cọc Ngũ Niên Sách phải không?

Nếu đúng thì welcome. Không đúng, welcome cũng.

Mà nếu đúng là NV bên FB, thì nói thêm thế này: Tôi đã khóc rất nhiều khi đọc cồng của bạn. Cái cồng mà tôi đã rep: "Người chưa từng gặp, cũng có thể hiểu chị vậy sao", ấy


LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (118)

Ref: LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (117)

Nếu đúng là bạn đó, thì bạn ấy cồng trong cái stt chán đời của tôi thế này:

"Với những quan điểm, chuẩn mực cuộc sống thành bản chất không thể thay đổi được, nó đã trở thành phản xạ, thói quen rồi nên dù mình muốn cũng không thể làm khác được. Em chỉ thấy một đóa hoa đẹp ngát hương thơm và đầy gai nhọn nhưng không muốn làm tổn thương ai dù bị bẻ cành ngắt lá".

Thực sự là tôi đã khóc.


Day-dreaming (119)

Ref: Leon Napo (116)

Chưa hiểu là sẽ làm kiểu gì nhở.. Khéo ko lại hỏi rồi để đấy. Giùn mà chỉ hỏi nhiều chứ bắt tay vào làm thật là mấy

Bắt đầu với mấy chục chai, thiết kế ham sáng tạo mà chỉ vẽ giấy, thực hiện là phải thuê thợ...trong khi start up thường thì lấy công làm lãi.

Anyway good luck


V. Nghia (120)

Ref: LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (117)

Dạ vâng! Là em ạ, làm chị phải xúc động thật bùi ngùi quá đi. Hic!


CBDN - CBDN (121)

Ref: Leon Napo (74)

ìa, hiểu. Nghĩa là sẽ làm dòng thời trang đầm mở ngực cho con bú, tập trung đánh vào tiện ích cho con bú. Ví dụ thế này:
[img=https://4.bp.blogspot.com/-imn5tDugG74/WVya_LHHmWI/AAAAAAAACkU/qqsGAheN6DMpS05JMDyuvmj11Yxf28pcQCLcBGAs/s640/14344061_1844790492407837_1905396782732581664_n.jpg]
[img=https://4.bp.blogspot.com/-QqHZbSX2btY/WVya_HxkRgI/AAAAAAAACkQ/ZQS6-I0Nd0MDU9G5RRxwZn_wCPqUEtz4ACLcBGAs/s640/14370159_1844792245740995_551239456726983603_n.jpg]
[img=https://4.bp.blogspot.com/-gJrJ4L6SWos/WVybWPMKMNI/AAAAAAAACkg/TkxqVtrmxCIfStLCIS3HEEHamn_RJCdJACLcBGAs/s1600/cho-con-bu8.jpeg]
[img=https://2.bp.blogspot.com/-zxcbcsd6uTQ/WVybWNWjbJI/AAAAAAAACkY/XFgPrT9Tw9UJsAQv_1AOr9Znx6hDSGWlgCLcBGAs/s640/cho-con-bu4.jpeg]
[img=https://1.bp.blogspot.com/-yi3SPq_2aHI/WVybWKC5WiI/AAAAAAAACkc/78VpUWKABksYsM39OPL4OmHKsX1XhP1eACLcBGAs/s640/nguc.jpeg]

Trên thị trường thì người ta kết hợp đầm bầu và đầm sau sinh luôn, để tận dùng nguồn khách từ lúc mua đầm bầu.

Nếu nhà Po chỉ định uýnh vào đối tượng mẹ sau sinh thì có lẽ hơi hẹp quá. Chúc may mắn và thành công.


CBDN - CBDN (122)

Ref: V. Nghia (120)

Rất vui là thêm một tầu ngầm đã nổi lên. Người mới mà không mới nha. Lại còn là khách hàng đặt cọc sách nữa chứ.

Chào mừng em.


Chimnho (123)

Ref: Day-dreaming (105)

Mấy khi liubi được cả Quán xúm vào tưvấn như nài, phải tậndụng chứ lị.

Nhưng máo thật thì lăn vào mà làm, vướng mới trồi lên hỏi tiếp, chưa làm gì mà cứ hỏi nữa hỏi mãi thì sin tria buồn.


ba phải (124)

Nay quán đón nhiều tàu ngầm, em cũng ngoi theo, chào cả quán cho xôm tụ. Hehe


Day-dreaming (125)

Kìm lãi chắc cũng khó như kìm sướng. Đang sướng mà phải giảm tiết, kéo xuống, hoặc trả vờ như ko thì kiểu gì. Kiểu tăng chi tiêu vào tài sản cd, mua thêm mà vẫn tìm cách chứng minh là ts ko tăng ko mở rộng quy mô sản xuất. Khó phết quá.


Dinh Nguyen (126)

Ref: CBDN (121)
Vừa tình cảm, vừa lý trí, he he!


CBDN - CBDN (127)

Ref: Dinh Nguyen (125)

Dù là lời khen hay lời trêu thì cũng nhận ngay[(-)], vì nó đúng với tôi. Sến sẩm lẩm cẩm cũng là tôi, mà sắt đá cũng là tôi.

Nếu chỉ để mỗi tình cảm\cảm xúc... dẫn dắt đời mình thôi, thì kiểu gì cũng có chuyện. Lý trí là thứ sẽ cân bằng lại những lơ mơ.

Sống mà không có lý trí căn bản để điều chỉnh bản năng, thì hỏng chuyện như thường - đôi khi chuyện hỏng đến mức khó cứu vớt luôn ấy.

Là tôi nghiệm ra từ bản thân mình thôi có thể không hẳn đúng với tất cả.


Leon Napo (128)

Ref:CBDN - CBDN
Trước Leon cũng là một fan của sống theo tình cảm, hic, thời gian thấm thoát qua mới thấy cần cả lý trí và tình cảm, sống chỉ tình cảm thấy mình quá nhu nhược và cũng chẳng hợp lý. Giờ thì tình cảm vẫn chiếm phần hơn nhưng lý trí cũng rất quan trọng.
Đọc nhiều cồng của Cac - Mac,thấy CacMac tình cảm rất, Zì Trung Tướng Anh Buong Hiêu Truong cũng.


Leon Napo (129)

Ref:CBDN - CBDN
Đầm của Vện Leon ko phải thuộc kiểu kết hợp đó mà chủ yếu là như đầm bình thường, đẹp và mặc đi chơi, công sở, đi cưới nhưng aka vẫn cho con ti được. Phân khúc hẹp hơn. Thế mới khó. Hic


CBDN - CBDN (130)

Ref: Leon Napo (128)

Ơ, thế không mở ngực, or mở cúc giữa cho đầm, thì cho baby bú kiểu gì nhở, tôi chưa hình dung ra, bật mí được không???

Những liền bà sau sinh chỉ có điểm yếu là béo (ngực to, bụng xồ - mà cũng không phải tất cả) - thì họ đã có sẵn vô vàn lựa chọn trong các loại sige và bigsige. Cồng 21 tôi đã chia sẻ rồi: LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (24)

Vậy nên, với đối tượng này chỉ có yếu tố tiện lợi khi cho con bú để uýnh mạnh vào(chưa kể k phải ai cũng có nhu cầu nhé).

Mà thôi nói túm lại, là khi nào có bản vẽ thiết kế và dựng mẫu xong, thì quẳng lên đây "khoe" nhen. Máu chiến lên xem nào. K bắt tay vào thực hiện thì chỉ mãi mãi là kế hoạch thôi.

Thành công nha.


CBDN - CBDN (131)

Ref: V. Nghia (113)

Ôi, máu trâu bò có ích cho việc gì mà phải thu mua về thế???


Cô Tư (132)

Từng 2 lần sinh con, tôi cũng chưa bao giờ cần váy áo gì đặc biệt hơn lúc trước khi sinh cả. Vì nếu mẹ nào vắt sữa ở cơ quan thì đã chọn áo, váy rời để cơ động. Còn việc đang trong thời gian cho con bú mà có phải đi đâu cần dress up thì cũng chỉ là 1 khoảng thời gian ngắn, vài ba tiếng đồng hồ, và những lúc đó thì ko cần cho con ti nên ko cần vạch váy lên.

Chỉ là góp thêm kinh nghiệm cho cô Leon. Còn đã máu thì cứ nhích, vừa làm vừa điều chỉnh, biết đâu sau vài ba tháng làm cái này cô lại có ý tưởng làm cái khác. Chúc VC cô chân cứng đá mềm.


LOVELY KITTIE - LOVELY KITTIE (133)

Ref: Leon Napo (128)

Coi chừng hiểu nhầm ý nhé.

Ý tôi là bọn bán hàng thường kết hợp bán cùng lúc cả hai loại đầm bầu và đầm sau sinh, hòng tận dụng nguồn khách hàng đã mua đầm bầu trước đó sẽ quay lại mua đầm sau sinh nữa, chứ không phải là bỏn thiết kế kết hợp đầm bầu và đầm sau sinh đâu.

Chứ khách hàng có nhu cầu cần dòng thời trang riêng sau sinh đã ít, lại chỉ tung xùy nhõn đầm cho mẹ sau sinh, thì kiếm cắn thế nào?


V. Nghia (134)

Ref: CBDN - CBDN (130)

Em là chân lon ton, sếp này người nước mẹ, làm về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. Có lẽ sếp xem xét dự án thu gom xử lý để làm nguyên liệu đầu vào cho dòng thức ăn chăn nuôi nào đó.


Chuẩn Tá (135)

Ref: V. Nghia (133)

Trước tôi ở gần lò mổ, bỏn thường bỏ tiết heo, chỉ lấy tiết trâu bò để bán cho chợ Zùn. Nhẽ heo ít ko đáng để lấy. Trâu bò cũng chỉ lấy 1phần, còn lại bỏ trôi sông. Với cách làm của lò nhỏ việc lấy tiết chắc khó. Cô liênhệ bọn tayto như lò mổ vissan goongchó xem, bỏn chích diện nên tiết cũng bỏ đi.


Là Sao (136)

Ref: V. Nghia (133)

Sếp trựctiếp của cô ở côngty hay là đốitác?
Nếu là đốitác thì đã từng làm việc với nhau trước đây chưa?


Là Sao (137)

Ref: Leon Napo (128)

Cô có thể sửdụng từkhoá tiếng Bương để có thêm nhiều mẫu đẹp và chất cụa Bương.

Breastfeeding clothes, nursing clothes, nursing wear, maternity clothes, etc.


MicroTri (138)

Ref: Leon Napo (93)

Hehe cô LonPo thân mến, bần nông bây giờ nghe đến hàng Thâm Trấn anh hùng còn trề môi, trợn mắt. Cô đánh vào thị phần cần design riêng rõ là loại cao boong, nên quảng bá là hàng xanh sạch đẹp, tiện lợi, thời trang ISO gì đấy, may ra còn có cửa. (100% nguyên liệu đầu vào cũng là của Mẹ thôi)


V. Nghia (139)

Ref: Là Sao (135)

Là sếp trực tiếp ở Công ty hiện nay.


V. Nghia (140)

Ref: Chuẩn Tá (134)

Dự định triển khai ở BKC, nên chỉ tìm hiểu loanh quoanh HNC và các tỉnh lân cận. Tks


BankBua CủChuốiTây (141)

Văn công nào từng đi Sing, chỉ giúp Chuối,

Ở Sing đi tàu điện ngầm MRT, có khó quá không ta?

Sắp tới, anh đưa vện qua đó 1 ngày, rồi tạt qua Mã qua ngả Mekala, nhưng chưa thạo về việc đi MRT cho lắm.

Đội ơn các văn công.


Chimnho (142)

Ref: BankBua CủChuốiTây (140)

Zì giảng cái nài nhiều lần rồi mà anh Chuối thốngđúc, lần gầnnhất là đợt anh Cò khoe đi Sing côngtác gì đó thì phải.

Đi MRT ở Sing dễ vôđối, ở ga tào luôn có hướngdẫn bằng tiếng Mẽo, cực dễhiểu. Nếu không muốn đọc thì hỏi luôn mấy vàngson nhânviên ở đó cũng được.

Có hai loại thẻ, 1 lần và nhiều lần, nên mua loại dùng nhiều lần, vì kể-cả ở lại trong thờigian ngắn thì cũng đi nhiều. Mỗi lần quẹt ở cửa nó sẽ báo số tiền còn lại trong thẻ, gần hết thì top-up tiếp, ở bất cứ ga nào cũng có.

Trước tôi dùng thẻ EZ Link, dùng được cho cả Bus luôn.


Chimnho (143)

Anh Chuối tôi thấy bữa trước đi Thái, chắc cũng có đi tào từ sânbay về trungtâm Bangkok rồi.

MRT bên Sing cũng thế, nhưng ngon hơn nhiều.

Tới mỗi ga bỏn cũng đọc tên bằng tiếng Mẽo, Hoa và Mã. Ngoài-ra còn có bảng điệntử ở cửa tào, có đèn báo sắp tới ga nào.

Chỉ cần lưu-ý khi đổi line thôi, bỏn chia line theo mào xanh đỏ tím etc. Mỗi khi đổi line {interchange} có thể phải leo lên hoặc xuống vài tầng bằng thang-cuốn {escalator}, tuynhiên tại đó đều có hướngdẫn nên cũng không vấnđề.

Bên đó nhândân đi bộ nhanh khủngkhiếp, ngay cả khi đi thang-cuốn, có-lẽ phải bằng tốcđộ Giùn chạy thểdục. Nên khi đi thang hoặc đi trên vỉahè thì luônluôn nép vào bên phải nhường đường cho bỏn nhé {bỏn đi bên trái giống Mã và Thái}. Mà đéo nép đéo được, bỏn vỗ vai thảoluận ngay hehehe.


An Hoang Trung Tuong (144)

Ref: MicroTri (137)

Dcm con lợn salông ngậm mẹ mùm lại. Giờ bọn bán-hàng thậmchí còn déo nói tránh là hàng Cỏng, mà nói luôn là hàng Khựa.

Dcm chúng cô, 99% dồ zùng hàngngày là của Khựa, còn tinhtướng. Bẹn khắm chê lồn hoy.


An Hoang Trung Tuong (145)

Ref: An Hoang Trung Tuong (143)

Dcm nhõn 100K một cái váy, mà còn dòi hàng Nhật mý Hàn.


An Hoang Trung Tuong (146)

Ref: BankBua CủChuốiTây (140)

Zì giảng zìa MRT Sing ít nhất 2 cú gòy dcm con zái bò.

Chạy MRT ở Sing dơngiản tới dộ, déo cần hỏi. Chúng cô hỏi, vỳ chúng cô chưa thử, mà thoy.

Vửa xuống gabay, dã có biển chỉdạo tới bến MRT. Dy tới dâu có biển tới dó. Toàn chữ tiếng Bương.

Dcm tới bến déo nào cũng có cồngphơm bằng cả chữ trên mành LCD và phátthanh trên loa {speaker}, rõràng từng âm. Bến MRT hay Bus ở Sing cực ngắn, các câu chỉdạo cũng cực ngắn, chứ déo zài-thòng như loài Giùn Lợn chúng cô.

MRT Sing có 1 dường vòng, và quãng năm dường zọc-ngang xuyên qua vòng ý. Cứ chạy tới dường vòng, gòy múp xe, là tới anywhere.

Tuynhiên giá nó tính theo bến, tùy khoảngcách, khá mắcmỏ somý Giùn (quãng 2-5 Sing một cuốc, aka 30-80K ôngcụ Giùn).


An Hoang Trung Tuong (147)

Ref: Chimnho (142)

Con zái trâu nào giảng dúng, Zì khen.

Bọn Sing giữ thăngbằng cực tốt. Nhẽ zo chúng chạy MRT nhiều.

Dcm các vàngson dứng trên MRT chạy quãng 100Km/h mà déo cần víu vào dâu cả, tay thỳ dánh iPhone nhoaynhoáy, nhoaynhoáy. Không never ngã lănquay.


wet blanket (148)

Chỉ cần 1 thiết bị truy cập Gúc maps, 1 MRT maps (có sẵn ở ga), và tiếng mẽo căn bản là chơi MRT sing ngon rồi. Với anh có nhõn lăn tăn duy nhất khi mới xài mrt sing lần đầu là nhìn 2 làn tàu mà hehe đéo biết lên tàu chại hướng nào, trái hay phải, hehe thế mí ngu. Nhìn maps đèn LED đéo rõ phần đèn đỏ/đèn xanh là phần đã-đi-qua/sắp-đi-tới. Sao bỏn ko làm phần đèn sáng là đã đi qua, đèn phần tối là chưa đi tới nhể địch cụ thiết kế ngu vãi mả


wet blanket (149)

Có tý tips nho nhỏ cho dân du lịch lần đầu từ xứ sở lạc hậu Lừa như chúng mình, chứ bọn bản xứ quá quen rồi:

Xèng tính phí dựa vào vị trí cà thẻ đi vào, so với vị trí cà thẻ đi ra. CÒn chuyện các cô vào trong hệ thống mrt, đi bao nhiêu chuyến hay mất bao lâu không quan trọng. Do đó nếu linh động có thể quan sát MRT maps + google maps đặng luân chuyển tàu liên tục, tích kiệm kha khá thời gian di chuyển so với việc ngồi xuyên suốt 1 tuyến. Hầu hết các tuyến đều chạy lòng vòng, như tuyến màu cam Circle line bẻ nguyên 1 đường bán nguyệt, con nầu mà thiếu kinh nghiệm ngồi suốt từ điểm đầu đặng xuống đến điểm cuối thì mất hết thời gian ngu mẹ


An Hoang Trung Tuong (150)

Ref: Chuẩn Tá (134)

Dcm riêng lợn, Giùn chúng cô chăn quãng 30 trẹo ông. Sảnlượng quãng 2 trẹo tấn/vòng, aka 4 trẹo tấn/mùa.

Dám thịt ý, máu chiếm quãng 200 ngàn tấn/mùa.

Chỉ bọn tưnhân mý thâu máu bán cho chúng cô cắn tiếtcanh, chiếm quãng 10-20%, còn các lò nhớn thỳ vứt mẹ hết.

Nghĩa là, sảnlượng máu lợn Giùn tháo mẹ xuống sông bằng quãng [fo: color="#FF0000"]150 ngàn tấn/mùa[/fo]. Máu bò thỳ hiếm hơn, zưng cũng thêm một lượng khakhá.

Nên chúng Khựa muatạu dám máu ý zìa chếbiến thành thứccắn súcsanh, là dúng gòy.


wet blanket (151)

Ref: wet blanket (147)

Gúc maps cũng hỗ trợ tra đường theo MRT của Sing. Cứ search địa điểm rồi chọn chỉ đường bằng MRT, đéo phải lăn tăn cặc gì nữa luôn hehe anh gúc quá tài


An Hoang Trung Tuong (152)

Ref: wet blanket (147)

Ngu. Nó luôn có mũitên chỉ hướng chuyểndộng của xeray MRT, và dầu mũitên là tên bến dầutiên, duôi mũitên là tên bến cuốicùng.

Dịnh tới bến nào, là phải biết nó nằm ở phía nào somý bến dang dứng.

Chỉ có bọn ngu mý déo doán ra diều ý. Và dó chính là Giùn.


An Hoang Trung Tuong (153)

Ref: wet blanket (148)

Ngu.

Chỉ nên múp xe tốida [fo: color="#FF0000"]2 cú[/fo] trong một chuyến chạy xeray. Hai cú này thường nằm ở dường-vòng.

Chúng dã tínhtoán gòy, và tính luôn cả cướcphí cho hànhtrình dó.

Dừng nom vào bảndồ gòy ướclượng khoảngcách, vỳ bảndồ vẽ tạng sơdồ, déo chínhxác zìa khoảngcách, mà chỉ cho chúng cô dịnhhướng.


wet blanket (154)

Ref: An Hoang Trung Tuong (151)

Khi tàu chưa tới thì đéo có, anh quan sát kỹ dồi. Lúc đấy anh phải mất 5p tự phân tích si lựn thôi còn bằng cách nào thì đéo nhớ nữa hehe. Hoặc phải đợi tàu tới, trên thân tàu mới có mũi tên.


An Hoang Trung Tuong (155)

Ref: wet blanket (153)

Con lợn.

Mũitên nằm ngay trên khung cửa vào xe.

[im]https://ak6.picdn.net/shutterstock/videos/6532322/thumb/1.jpg[/im]


An Hoang Trung Tuong (156)

Ref: An Hoang Trung Tuong (154)

Dcm rõ như này mà còn hỏi ngu. Tại chúng cô déo biết bến cuối của hướng mình sẽ dy, nên mý thấy khókhăn.

Ỏ hình below, bến cuối là Punggol. Chúng cô cần biết hướng mình dy có theo hướng dó không, hay ngược lại.

[im]http://4.bp.blogspot.com/-eJC1jCBez44/TcRqXfFwQVI/AAAAAAAAABI/msifgaovE6k/s1600/door4.jpg[/im]


wet blanket (157)

Ref: An Hoang Trung Tuong (154)

Ở bển anh thấy cũng chưa có sự thống nhất giữa các tuyến, như về thiết kế, bố trí, cơ sở vật chất,.. Nhẽ mỗi tuyến là của 1 nhà thầu riêng ta?

Khoảnh khắc anh ngu ngơ là vì trên tàu thì maps đèn led sáng đại diện cho phần đi qua, phần tối là chưa tới. Nhưng về bến thì địch cụ cũng maps đèn led mà lại chơi đèn xanh mí cả đèn đỏ đéo

thôi địch cụ bị con Zì chởi hoài anh lượn mẹ cho nhanh


wet blanket (158)

Ref: wet blanket (156)

2 tuần nữa anh tự thưởng mình chuyến sang thái nghỉ dưỡng zì sọt ở biển Railay Krabi mí vện, về sẽ review hehe


An Hoang Trung Tuong (159)

Ở loanhquanh chúng cô, thỳ chỉ có Sing là tiệmcận Bương tưbản. Sang Sing cũng dơngiản, không tốnkém.

Chúng cô muốn biết tưbản như nào, thỳ cứ té qua Sing vài ngày. Zì còn dánhgiá Sing cao hơn cả nhiều quân âubương nhớn như Ý, Tây, Bồ, etc, zĩnhiên vượt xa quân Dông Aubương.

Ở Sing có lễhội hầunhư quanhmùa. Khy mua vé, thỳ chúng cô nên gúc coi bên dó dang có lễhội gì, gòy gắng thamgia cho doàntụ. Chảzụ dua xe F1, dấu ngựa WC, hoatrái bánhbèo, hoặc ít nhất là lễhội saleoff aka bán-tháo-chợ.


An Hoang Trung Tuong (160)

Ref: An Hoang Trung Tuong (158)

Riêng bay qua Sing, Zì recommend chúng cô zùng vé của Giùn Jet, nếu chúng cô muốn tíchkiệm. Chúng bay khá dúng giờ (aka chậm quãng 30-45 phút thoy), zù mọi thứ vưỡn như bay quốcnội.

Giá xebay Giùn Sing chúng khá rẻ, quãng 30 ôngtơn chưa thuế trong các dợt promotion. Nếu tính cả thuếmá cáccái, thỳ thành quãng 60-70 ôngtơn, bằng bay Nụi Gồng.


Giùn gộc (161)

MRT của Sing dễ hiểu, dễ dùng bỏ mẹ, ngó cái là thấu, trừ-phi 3toong là bô-lão Giùn già-cả, cuối đời mới thoát khỏi lũy-tre làng hehe.

Dân Sing thân-thiện, dễ-mến và khá nhiệt-tình chỉ-dẫn, giúp-đỡ, kể-cả bỏn có mất hàng nửa giờ để mần việc-viểng.Haruka Tenoh (162)

Ref: CBDN - CBDN (130)

Máu động vật còn chế biến được thành cả phân bón (aka blood meal) nữa đó Các Mác :D Blood meal giàu ni tơ và nhanh tan trong nước nên hay được bón cho đất độc canh.


Cert (163)

Dcm con chuối thông đốc lần đầu tiên công du,

Nghe cô hỏi vụ MRT là biết,

Chớ nghe con wet blanket vừa ngu vừa kém lợi nhuận vừa hèn ông người,

Khi chúng cô qua Sin, di chuyển MRT dọc ngang trên lãnh thổ bọn bỏn, đơn giản, tiện nghi, thuận lợi, công bằng cho mọi tầng lớp, hiện đại...chúng cô chợt hiểu ra việc cố sắm mỗi người mỗi xe máy trong gia đình giùn là một sự lãng phí nguồn lực quá lớn của cá nhân và xã hội, chúng cô cũng nghĩ ngay đến sự quản trị quốc gia như cặc của đám lãnh tụ, thật là tốn kém và rôi rắm không cần thiết.

Phí đi xe ray (aka MRT) ở sin nó tính như kiểu đi cao tốc ở giùn vậy, tức chúng cô vào trạm A và ra trạm B thì phí nó tính là quảng đường ngắn nhất giữa hai trạm, tức chúng cô có thể vào A ra B, hay vào A qua M, N,.. ra B vẫn có giá phí như nhau.

Nhưng đi vậy để làm cái gì dưới lòng đất như thế cho mất thời gian, không lẻ rãnh rỗi tới mức đi MRT cho biết, cho đã,... hơi con wet blanket ngu ngốc có cái ý nghĩ làm hèn ông người.


Cert (164)

Tiếp vụ công du ngoại quốc Sin,

Khi xuống xe bay, di chuyển qua vài nhà ga (T3 qua T1 thì phải), rồi làm vài thủ tục điền các thông tin vào cái form như tên họ, ở đâu, tới Sin làm gì, ở hotel nào,... thì bọn hải quan mới cho chúng cô vào đất sin một cách chính thức.

Ga xe ray MRT, tất nhiên nối ngay ga xe bay cách vài dãy nhà thì phải, có chỉ dẫn hết.

Loanh quanh khu vực nhà ga luôn có đầy các tấm bản đồ hướng dẫn về du lịch, và bản đồ về các tuyến xe ray, miễn phí, đơn giản, dễ hiểu, thuận lợi vô cùng.

Cầm hai tấm bản đồ như vậy thì khỏi phải cần đứa nào chỉ dẫn,

Tiếp theo mua cái thẻ đi xe ray loại tầm 20-30 đô sin (1 USG =~ 16.500 ông cụ) để đi lại cho thoả mái, dùng cả cho đi xe bus, nếu dùng không hết trả thẻ tại các điểm bán tại các ga và hoàn tiền lại.

Nếu sim điện thoại các cô không roaming được thì mua đỡ cái sim của bọn singtel loại 15 ÚG mà dùng vài ngày cho đỡ vả.

Điều đặt biêt lưu ý, định tiêu pha mua sắm bao nhiêu tại sin thì cầm cái vé xe bay ra bọn bank mà đổi tiền Sin nhé, đừng có hâm hâm mà mang tiền ông cụ theo, hay mang USD qua dùng cũng không có lợi về tỷ giá đâu


Cert (165)

Cứ mạnh mẽ cầm cái bản đồ MRT, lên xe ray, kết hợp nhìn các bảng led hướng dẫn, cộng với nghe tiếng lơ lớ thông báo đến ga nào đi ga nào của bọn điều hành xe ray, chúng cô tức khác hiểu phải như thế nào,

Đất sin nho nhỏ, phương tiện đi lại chủ yếu của quốc gia chúng chủng là MRT nên bọn bỏn thiết kế rất khoa học, đơn giản,... phần lớn việc di chuyển là dưới lòng đất, tuyến xe ray nối giữa phố này phố kia, các cô ra khỏi các trạm dừng xe ray trồi lên mặt đất là giữa khu phố luôn, có trạm nằm ngay dưới toà nhà mua sắm, nên rất tiện lợi cho du lịch mua sắm.


Cert (166)

Một số lưu ý khi chúng cô công du ngoại quốc,

Chúng cô ở Giùn, thì đi vài chục mét là phi xe kêu, nên cơ địa chúng cô nhìn chung không có hợp với việc đi bộ như bọn bương, nên hay bị choáng ngợp khi thấy bọn bương đi bộ tốc độ cao là vậy.

Để quen với việc cuốc bộ 1-2 trăm mét như vậy, chúng cô phải vận giày loại đi bộ thật thoả mái, chớ dại đi các loại giày bó chân sẽ rất nhọc quá lắm và dễ đau chân,

Có vài con do không quen đi bộ, mà lang thang chỉ ngày đầu (tổng cộng vài trăm mét thôi) thì sẽ đau lưng rất quá lắm, nên nhiều con hào hứng được ngày đầu, qua ngày thứ hai thì bắt đầu chịu thua vì đau bàn chân vì đôi giày, đau lưng vì không quen đi bộ. Mang theo dây đai nịt lưng là một sự tính toán khôn ngoan,Cert (167)

Tiếp vụ công du ngoại quốc Sin,

Nếu biết chút tiếng anh và bản lĩnh tí xíu thì các cô không nên đi theo đoàn làm gì, đi riêng lẻ là một lựa chọn khá thú vị, sin nó nhỏ và tiện lợi giao thông thì chả phải ngại gì kể cả khi chúng cô du lịch lần đầu

Nếu du lịch để hiểu về Sin, các cô nên đi theo sự gợi ý của a Cert thân yêu, như sau:

1. Sáng sớm trước 7h, chúng cô đến khu tiểu Ấn, vào các khu phố chợ của người Ấn (hơi bẩn tý) ăn bữa sáng cùng người dẫn với đủ loại thức ăn và gia vị đặc trưng nặng mùi của họ (chắc người Ấn ăn nhiều gia vị nặng mùi như kiểu ngủ vị hương qua hàng ngàn năm nên người họ cũng có cái màu da và mùi đặc trưng thì phải), tiếp theo chúng cô nên vào viếng ngôi đền Ấn đạo giáo lâu đời cũng trên dãy phố chính để hiểu hơn về họ, chúng cô nên cuốc bộ dọc hành lang (nằm dưới mái hay tầng nhà) để đi hết dãy phố để cảm nhận rõ hơn về người Ấn tại Sin, tốt hơn là ngồi xe chạy lớt phớt qua, phố chính cũng tầm 300m không dài.

2. Gần trưa tầm 10h, chúng cô lên MRT qua khu phố tiểu Ả Rập gần đó, dài đâu tầm 200m, ăn bữa trưa của người hồi (người Ả Rập ở Sin sạch sẽ, đẹp và và sang chảnh hơn người Ấn nhiều), trưa chúng cô vào cái đền lớn của đạo hồi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của bọn bỏn và cũng hiểu hơn về người phụ nữ hồi giáo choàng khen kín người như thế nào.

3. Chiều gần tối, chúng cô lên MRT trực chỉ phố china town cách đó 1 đoạn, chơi cho đã tới khuya 10h thì qua chỗ nào (quyên mất) uống chai bia nghe nhạc các hàng quán mở ngoài trời gần cái sông gì đó không nhớ (cứ tới Sin là biết thôi).

Tận khuya thì về nghỉ để lấy sức cho ngày mai.

Một lưu ý nhỏ, giờ GMT của sin nó là GMT +8 thì phải, ngày làm việc của họ từ 9-10 giờ mới bắt đầu. Nhìn chung họ sống về đêm rất tấp nập quá.

Xong ngày thứ nhấtCert (168)

Tiếp vụ công du ngoại quốc Sin,

Chúng cô sau khi đã biết một ít về các sắc dân chính sống trên đất Sin,

Tiếp theo, chúng cô nên thăm các bảo tàng để hiểu hơn nguồn gốc sự hình thành quốc gia Sin, từ đó chúng cô cũng rõ hơn về sự di chuyển truyền bá của các nên văn hoá lớn cũng như các tôn giáo đến các quốc gia ở Đông Nam Á như thế nào trong đó có xứ giùn chúng cô, thông qua lăng kính lịch sử Sin. Vụ này phải hơn 1 buổi mới hết một bảo tàng.

Thời gian còn lại của ngày thứ hai, chúng cô có thể đi thăm các khu phố tài chính hiện đại cao vời vợi, hay ra chỗ khu có con sư tử phun nước mà dạng chân chữ bát, đưa tay tạo hình chữ Victorya, cười nhe hàm vẩu làm vài picture đặng làm kỷ niệm.

Cert (169)

Tiếp vụ công du ngoại quốc Sin,

Từ ngày thứ hai, chúng cô có thể tranh thủ đi mua sắm nọ kia đan xen vào lịch trình,

Lưu ý, như a Cert thân yêu đã khuyến cáo ở trên, do dân Sin làm việc từ 9h sáng, nên buổi sáng chúng cô nên sắp xếp kế hoạch đi thăm thú các khu công cộng trước, sau 10h mới nên đến các khu siêu thị mua đồ, đi sớm họ chưa có mở cửa, mất thời gian,

Khu mua sắm thì đại khái như ở các khu partson, hay Vincom ở Giùn vậy, có khác là rất nhiều nơi nơi đều có, rất nhiều hãng xưởng đại bàng lớn đều có mặt tại Sin, nhiều kiểu loại, chính hãng và có phần rẻ hơn Giùn nhiều.

Một số mặt hàng đắt tiền như đồng hồ thì phải qua phố chính mà mua,

Khi mua hàng, chúng cô phải luôn hỏi có trừ ngay thuế các loại không, cũng kha khá đấy, nếu không có hoàn ngay tại chỗ bán, thì giữ hoá đơn mà ra sân bay làm thủ tục lấy lại. Nhìn chung, thì hoàn thanh toán thì ở đâu trên thế giới cũng vậy, phải qua một số bước nhất định, nên phải am hiểu tý xíu.

Ở Sin thì thủ tục hoàn thuế ở các bước đều tự động bằng máy hết, đại khái bọn hải quan để vài cái máy chúng cô vào khai báo các cái, đến bước cuối thì sẽ gặp vài con da đen thối tiền mặt lại cho chúng cô.

Dư tiền Sin mà muốn mang về Giùn làm kỷ niệm thì không bàn, nhưng muốn tất toán hết thì ở sân bay có khu mua bán hàng hoá miễn thuế khá lớn, không khác trong các phố Sin là mấy, cứ mua cho hết tiền sin rồi về.

Muốn vậy thì phải ra ga xe bay ít nhất trước 5h cho thoả con ga mái, chúng cô nhé.

Về thủ tục check in, bọn Sin để mấy cái máy để chúng cô tự khai, tự đóng hàng, tự gửi, cũng không quá phức tạp đâu, hàng quá ký vẫn không vấn đề gì.

Khi check in bằng các máy tự động như vậy, các cô mới ngớ người ra, rằng xứ giùn lãng phí tài nguyên con người quá lắm, cái gì cũng vẫn hành động cơ chấm cơm, nên năng suất thấp là đúng.
Cert (170)

Qua Sin mà mang theo nhi đồng thì nên cho chúng ra các khu công viên quốc gia, hay phim trường gì holiwood để tham quan các cái,... đại khái các nơi nởi thì cũng giống như sở thú sài gòn, đầm sen, đại nam, asia part, coconay danangcho vậy thôi, chúng giàu cso hươn thì đầu tư hoành tráng hơn thôi,...

Du lịch theo đoàn thì kiểu gì bọn hướng dẫn cũng đưa ra các nơi này, thời gian tốn vào các điểm vui chơi này rất nhiều quá, trong khi tổng thời gian tại sin không qua nhiều trong một tua du lịch, a Cert thân yêu không ham các vụ vô bổ như này là vậy.

À cơ, chúng cô qua Sin rồi sẽ nhận ra một điều, rằng gái giùn chúng mình là đẹp nhất, thật đấy.

Trong các khu mua sắm ăn uống ở Sin, đa phần là người lớn tuổi hoặc xấu xấu, dù là của các hãng nổi tiếng,

...............

Làm cái việc gì thì nắm cái nguyên lý là chính, còn mỗi người mỗi tình huống sẽ khác nhau.

Đó là cách mà A Cert thân yêu muốn truyền đạt đến chúng cô vậy.


Cert (171)

Bây giờ là chương trình âm nhạc đêm khuya như thông lệ,

Mời chúng cô nghe nhạc phẩm "Giọt lệ đài trang" cho dễ ngủ,

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=CGmLqpI9CJk]


An Hoang Trung Tuong (172)

Ref: Cert (168)

Dcm con Xẹc.

Giờ déo ai còn sang Sing muasắm nữa. Sing giờ dắt lòytóy. Mua mẹ trên mạng cho lanh. Hàng xịn giờ dâu cũng có, miễn dông xèng.

Các tiệm shop của Sing giờ cũng zất nghèonào. Chạ có cạc gì dáng xèng.

Sang Sing giờ thamgia các lễhội, thamquan các trườnghọc, nhàxưởng, và chữabệnh.

Hoặc sang Sing mở vănphòng zidộng, gòy mở tàikhoản bank. Zịchvụ này bên ý rẻ và nhanh.


wet blanket (173)

Ref: An Hoang Trung Tuong (171)

Con lợn nài gúc ra đấy mà hehe y chang. Bên Sing, kể cả hàng "miễn thuế gst" (nhõn 6,7%), vẫn cứ mắc hơn hàng nơi khác chưa miễn hehe làm lồn có chuyện qua đây mua được hạt dẻ.

Ở đây, anh ngoại trừ những mặt hàng đặc biệt như rượu bương hay đỏng chẳng hạn. Batoong hay sang Sing mua bởi giá nó rẻ, là so với 1 mặt hàng giá trị cao và tại nơi bán đầy đủ UY TÍN như Sing.

Sing bản chất là 1 cường quốc dịch vụ caoboong, thế giới tập họp ở đây đặng trading chứ có phải sản xuất tại chỗ như khựa đâu mà đòi rẻ. Chính vì hàng mắc lòi, Singapore luộn vịn vào 2 chữ "hoàn thuế" đặng PR, kích thích chi tiêu cho du khách, tóm lại là hehe bịp bọn tay mơ như con xệch đặng véo xèng mà hoy


Cert (174)

wet blanket said... (172)

Dcm câm Wet câm mồm đỏ lại, đọc 2 chớp 2 nhoáng quen thân,

A Cert thân yêu chỉ nói đến cái nguyên lý của vấn đề, chúng cô có phải bò đâu mà chột ảnh minh hoạ hướng dẫn,

Dcm, Zì kính yêu cũng đọc 3 chớp 3 nháng, tạo cớ cho con Wet nói leo ăn theo,

A có lời nào hướng dẫn du lịch mua sắm đâu, nếu có a Cert thân yêu nói sơ cách lấy tiền thuế,

Cái a Cert muốn tung xuỳ là du lịch dang nghiên cứu tìm hiểu văn hoá con người,

Tất cả là cái nguyên lý của vấn đề, là điều a Cert thân yêu muốn tống đạt xuống batoong newbee mà thôi.


Chung Nguyễn (175)

DCM em chồi lên chào tuyền thể chi bộ và Zì ngài. Em xin tư vứn dạo chút. Con gái em vửa thi TNQG xong và đang băn khoăn lựa chọn vào học đại học ở xứ Lừa. Nó chuyên học khối D1 (điểm 3 môn thi vửa: Toán 7, Văn 7.75, NN 9). Dự là cỏn thi vào Ngôn ngữ Anh (hoặc Hàn, Nhật) của ĐH Hà Nội (ĐHNN ngày xửa). Tôi thì muốn nó học ngành Quản trị DV du lịch và lữ hành, nhưng nó chưa chịu. Xin tư vấn dạo của cacc. Thành thành.


Chung Nguyễn (176)

Ref: Chung Nguyễn (174)

À quên, giađình tôi kinhtế cũng vào dạng làngnhàng, tạm đủ ăn chứ cũng ko dưdả lắm. Tôi tham khảo web của ĐHHN, thấy có lớphọc liênkết 3 năm Quảntrị Dv dulịch và lữhành với thằng Áo, họcphí cỡ 210 tr. Đéo biết học thằng đó có ngon ko?


Chimnho (177)

Anh Xẹc tưvấn tươngtự mấy trang tạng divui, phuot, etc. aka gúc phát xong, trong-khi anh lại nói các anh chị ở đây không phải là bò để mà phải hướngdẫn chitiết.

Anh có bị mâuthuẫn quá không?


Là Sao (178)

Mời các cô đá tý nhạc, bú choác bia nhể.

[img=https://lh3.googleusercontent.com/-VvrpKIsgyI0/WV7-MqnSFeI/AAAAAAAAVjc/t2bCjeTsZngIorgu21ccgm-2wUfvhK3egCL0BGAYYCw/h1280/aaaa.png]


Xoong Thủng (179)

Hòa chung không khí đi chu du nước ngoài, anh biến tí về Myanmar cho cô nào thích đi thì đọc. Các cô có thể đi tây đi khựa nhưng không thể không đi thăm Angkok ở Cam, Luang Prabang ở Lào và Myanamar


Xoong Thủng (180)

Hành trình của anh đi
Hanoi – Yangon (hạ cánh xuống Bagan là đi bus đêm luôn và ngày) – Bangan – Mandalay – Inle – Yangon – Hanoi
Anh sẽ viết tóm tắt ra đây để cô nào có ý định đi thăm Myanmar sẽ có cái nhìn tổng quát. Hình ảnh minh họa anh chụp chủ yếu bằng khôn phone, some ảnh bằng máy ảnh là nhưng ảnh ông chủ của anh không dùng đến he he he

HANOI - YANGON.

Chúng anh mua vé của VNA giá $165/ round trip. Trong quá trình bay, tiếp viên sẽ phát 2 form nhập cảnh vào Myanma gồm: tờ khai nhập cảnh và tờ khai hàng hóa, tiền bạc mang vào Myanmar. Phiếu khai hàng hoá mang theo có mục hỏi về việc có mang quá 2000 usd vào Myanmar không? Anh chọn mẹ "No" cho đỡ lằng nhằng.

Khi hạ cánh, nhập cảnh, chúng anh đổi tiền tại sân bay, mua sim ĐT (4500-6000 kyat) tùy dung lượng và thời gian gọi, nên mua của bọn Telenor). ĐCM về khách sạn thấy tỷ giá đổi ngon hơn sân bay he he he nhớ chỉnh đồng hồ lùi lại 30 phút.


Xoong Thủng (181)

Xong là đi thẳng ra xe buýt để ra bến xe bus đêm đi Bagan. Chúng anh đi xe bus của JJ bus- hãng xe bus du lịch trùm ở Myanmar (~20usd/ khách). Các cô có thể bay Yangon – Bagan nếu rủng rinh xèng sẽ tiết kiệm đc thời gian và đỡ mệt.

[img=https://lh3.googleusercontent.com/u69_CD7fk1CF_ZjRwzeAYuGwWs70lscy4KDLEvYZQ95LgX2BMKepFnseuT77Rc7xVp20Zh_PocNMSlF9Xd8uwEa0xs7Xuk3cVbWnrT2wNDk0lnGVJULWtUNqOjegMu0JeifPymWGjQ3_p_brHqkAW7T7DpPO-lmBMAlwPh-YCxHCjabI1ncxV85_mbevEZkyOgoa6v_BlqlktDSoIRVOSafKTefUG7OvTyqBs7dI9P9VsbQmmUVPRkBMVhP9p5TqNtDcJVcK--VxQSgsMsgBTO8Np5t6Czd6N1Vrasgz5Q0W3664Vh50ZBQotPDmvJ_VG1Rjuvmr9D71CbYIZMJ2mfmo41xVZTNZG9xVmoObsgR8eDK3WDNPtiX9uii-uv3C6LM80WrJzgTva7Xi7ivCWk8q33MoxXuhQ9hvWJpP1XUCOQtUrJkJkwxvvR3tSCaL47ecdCFR3G5ay1ANQuWuNcFLs24Cbh7zAcO-lJeFqSFuId4JZv_qTj71vmxJLjbmF0BrKF-pasOe_ks8mrUD-VOi63GOfLM7mJ8TjdKihSOcZ4Z_1VxkFNuLlSD7Zbw8HTvYbDzSiJKzs9lIKNDLTzaojUtuVJZR-Y083fCZNRLCn915-XuDzUqj=w1637-h920-no]

[img=https://lh3.googleusercontent.com/9hqila05myw6znx3ClY1YZL8OUAvjK2O3DfGQ-sdUCGVZ7EBjvq7CCEoThAW1ArThI3DoBYDpVgkj9vRKf_gIyWjhhwZQbbAAPez9VSCQ9JOW8T95HbW4ry7hdxtthyYovGYwfBdWCGM0mhiWlzvQvy92QydNkgKNwXkTehNlihR86k09wXIc1OjQ8Vop2YLkXVQHNcaZ3WCTREr_WjK6Sal4sONqvNnbH7r1OV4QxZjwgIeIbZxycYRB508T-u58SEpA5aA8BxBDneVMdy2fVXPcBnwlcF7aRfz4KIe8vWmsow1eNhj_yokq_izlQWuXH2ew2UDMtebjk7QLzZdPW147H32rp2GuBEmx9-u1z2Jt8i6CsWcM25mv6WPhnJCbhaRfEF8mSL2UdKDee_Sz5AKR6TT11W_PuzIGsAVPDTPeEJegOmfqSAr-0xlwW7LGqlUUJNEk2gkePlRn1GlYTgBqUyKPThmwYsiND6KqHJOJUUcisMeKh8YykWke7zUOI6fzk2VLk2fFRBIKVssS_B8A32gidPJ8vxxDFzWEIAJ7xMBRGGnDJ-e5kapNBfyO4LMcl7PlrdDr33rw08iMtVDPr08hQXoxl8eTioonrbpoxWAqMkm=w1637-h920-no]

Sẽ không có thời gian để ăn tối trước khi lên xe bus đêm đâu các cô ạ. Vì vậy, nhớ chuẩn bị snack phòng bị cho riêng mình và nhớ cắn hết phần cơm trên máy bay.

Trên xe bus sẽ được phát 1 hộp bánh ngọt nhỏ ăn rất ngon. Xe bus bật máy lạnh VL dù nhà xe có phát chăn nhưng các cô nên chuẩn bị áo ấm, khăn

[img=https://lh3.googleusercontent.com/5f6P2CCqtXTFjnGHCg_tV9ODnafW42nF_c9oQiPzqZQZsQu1tQy8AFiILgQ9BS8ZdnMMwuQsJIM2PY7P8CmlqmIwDtf8D3wNUvgcCi73wLW47D-QKquHR4uIikr4RgAK5biznaOSyuxDtpaQhn9tt4Z6AOKz8a-TrUu-ghTNMw7OFgf69E0ZAQHrTl0nYZwp0om8gyO4ZD6LooUVnbWATL1jljlF0LeeC4-gruA2oeHT74tzZKURU6YrBU6278JMP0STV3umuSF09tSDHUpDC0y4G1Qo7YJjcfutLPw2bJ6sSZZ7zVM4_b3zZoFeSvlQB03OgD27AE-81F33oOb7ToWEjY1QFzCOA8DB7JWOUkfcfW-gWnbkNElgt2VXtSmH4GD7vZtBv0wsxbQ2GP1tFDf7Rc9v6K-yosKVcsHTYM-svi4WP1ayl-rh5562jhbJivC55MXFeeBDF3FhCwXo8k4kydHfi5AbIG0EGaXl4IOQ8fdW4zmjVff6pfq1hTx-60XEHVUPLzmSZk1z6VWfl_tdsRqOAzBy5rULa3B8lpdqybMmlx-ISVLOAJa_InXuhxJbVAGhmMomQIF9gUB9SRrsfigZCgp1aV2ZOyD4m0wtaw8B3EkS=w1637-h920-no]

Xe đi đc 3 tiếng bus đêm mới dừng rest-stop để lái xe nghỉ. Thợ lái xe Myanmar tuân thủ nghỉ ngơi đổi lái trong suốt hành trình rất nghiêm túc. Rest-stop toàn đồ ăn địa phương: cơm, xôi, mấy đô cà ri, chiên xào nhiều dầu mỡ....có nhiều tiệm bán trái cây. Nếu cô nào ăn được sầu riêng có thể làm 1 quả giá khoảng 6000 kiat ngon VL. Xe chỉ dừng 30 phút và bắt buộc tất cả mọi người phải xuống xe đéo ăn, đéo đái cũng cút xuống he he he

Khoảng 3 giờ sáng dừng thêm phát nữa cho tài xế nghỉ 30 phút. Lần này đéo bắt xuống xe các cô có thể ngủ thông đến sáng.Xe đến Bagan tầm 5:35, chúng anh về khách sạn ăn sáng, nghỉ ngơi 1 chút rồi đi thăm thú Bagan

Nói qua về tí ăn uống để các cô biết ước lượng đổi xèng vì dân Myanmar chỉ dùng tiền kyat (some hotel, nhà hàng to to thì có đổi usd hoăc cà thẻ). Đồ ăn Myanmar là pha trộn giữa: ấn độ, trung quốc, thái và bản địa. Đồ ăn không dễ ăn nhưng cũng không đến nỗi tệ với ăn đi đéo đâu cũng căn thử đồ bản địa 1-2 nhát chán thì tìm tiệm international food cắn. Căn trung bình khoảng 10usd/ bữa, có thể rẻ hơn nhưng đừng tiết kiệm quá. Ăn đéo đủ lấy sức đâu mà đi chơi phỏng các cô? Rồi cứ thế các cô nhân với số bữa cắn trong toàn tour là ra số tiền cắn cần đổi


Xoong Thủng (182)

Up lại ảnh

Nhà chờ xe bus JJ
[img=https://preview.ibb.co/nhe4Pa/20170610_194212.jpg]

Vé xe bus
[img=https://preview.ibb.co/mqxDHv/20170610_194934.jpg]

Hộp bánh ăn đêm
[img=https://preview.ibb.co/gNCPPa/20170610_205137.jpg]

[img=https://image.ibb.co/mNaNAF/20170610_205301.jpg]


BankBua CủChuốiTây (183)

Ref: Chimnho (141)

Thành anh Chiêm chưa to.


BankBua CủChuốiTây (184)

Ref: An Hoang Trung Tuong (145)

Thành Zì, hehe. Tại anh chưa đi thứ ấy bao giờ, nên còn ngu ngơ quá.

Lần này đi về, anh lại nổ ùng oàng.


BankBua CủChuốiTây (185)

Ref: Cert (165)

Anh thành cô Cert.Cam Vắt (186)

Cô Zì cho anh hỏi. Vện nhà anh bị dị ứng thời tiết khá nặng. Cứ mùa hè ở Hanoicho mà sáng nắng chiều mưa là không chịu được, nằm bệt 1 chỗ, đợt rồi còn sốt nguyên tuần. Mà năm nay còn chăm tập yoga với các thể loại đéo gì ấy chăm lắm, nên đỡ khối rồi đó.
Ca này thì chú trọng vào bài nào trong Dâm Công hả Zì.
Anh thành Zì.