VIP Listings Archive

Thursday, July 9, 2015

Mai Kingdom and Moc Kingdom (Châu Mai và Châu Mộc) :P1

READ-ONLY ARCHIVE. NO COMMENTS ALLOWED

Mai Kingdom and Moc Kingdom (Châu Mai và Châu Mộc)

An Hoang Trung Tuong
*Lịch-sử 2015-07-08 17:00:00

Châu Mai và Châu Mộc


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Châu Mai và Châu Mộc là hai quocgia xaxưa, nằm miền tay-bac xứ Backycho, giáp Ailao aka Lào, Trung Tướng đã kháiquát qua bài Thác Xương trứdanh (*1).

Cùng vùng, còn các quocgia mini khác, là Khai Hoa, Nam Chuong, Xa Ly.

Khai Hoa, aka Phủ Khai Hóa, là chưhầu của nước Vân Nam aka Choang, thuộc China Khựa (*2). Khai Hoa mùa 18xx bị bọn Pháp cướp từ nhà Thanh China, gòi gán mẹ cho Lừa, thành tỉnh Laichaucho. Bọn Khựa tức quá, nhưng trót thua, thì chịu (*3).

Nam Chuong, nay mang tên Luangprabang, thuộc nước Ailao.

Xa Ly, nay mang tên Phongsaly, thuộc nước Ailao cũng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Châu Mai là quê của bọn toọc Thai, xưa kêu là Lẹo (*4).

Châu Mộc là quê của bọn toọc Hmong, xưa kêu là Mẹo (*5).

Bọn Lẹo và Mẹo là hai toọc chính của nước Ailao nay (*6). Bọn Lẹo cũng là toọc chính của nước Thailand nay (*7).

Bọn Lẹo, theo sách Kien Van Tieu Luc của anh Le Quy Don 17xx, là một toọc chỉnchu, nghithức, vănhóa, như các toọc china xịn. Trai Lẹo trítrá. Gái Lẹo langlo. Anh-em hay giết-hiếp nhau (*8). Vợ-chồng chim nhau không cưới không hỏi. Gái chưa chồng tóc tết đuôi sam. Gái có chồng tóc búi lên thóp. Chúng không biết đongđo thờigian, nhưng lại biết biêndùng văntự, thứ văntự tuarua vànvèo, như chữ của Ailao manzợ (*9). Sống chúng ngủ nhà-sàn. Chết chúng thiêu hỏa-táng.

Bọn Mẹo tươngtự bọn Lẹo, nhưng không dùng văntự (*10).

Cũng theo anh Don, Châu Mai và Châu Mộc kinhhoàng quá. Nhândân nói Ma Châu Mộc, Độc Châu Mai, hàm-ý vùng đó tởm bựa. Bọn Lẹo thường lén nuôi những ông sâu núi, bón bằng thịt gà, anh Don kêu là ma gà (*11). Ma này ỉa ra phân cục. Phân này pha nước, bú phát tèo luôn, thậm là tởm bựa.

Ý anh Don chê bọn Lẹo và Mẹo môngmuội. Hehe đcm anh vuitánh nhẻ.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Quãng giữa 17xx, anh hoàngtử Le Duy Mat, aka Ngụy Mật, con anh vua Le Du Tong, khaibinh làm giặc, đánh Trịnh Chúa (*12). Anh Mat, hợptác anh Hoang Cong Chat, aka Ngụy Chất, bung quân chiếm mẹ Châu Mai và Châu Mộc, chém mẹ dăm ngàn Lẹo và Mẹo, cả trángniên, cả bôlão, cả nhiđồng (*13).

Quãng cuối 17xx, anh Mat thua, tựsát nguyên giađình (*14). Trịnh Chúa zĩnhiên nuốt mẹ Châu Mai và Châu Mộc, gộp vào Trấn Hưng Hóa (*15).

Sử Lừa chép, anh Mat thua do các cánbinh Lẹo phảnthùng. Phản đéo gì, hehehe, chúng khángchiến thôi.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Châu Mai và Châu Mộc thành đất Lừa từ bấy. Nhưng bọn Lẹo và Mẹo đéo phục. Chúng cứ giữ thói chúng, và sansang khángchiến (*16). Zất nhứcnhối.

Mùa 194x, lãnhtụ Minhzauzai gom ba ngàn trángniên tieutusan Hanoicho, gồm toàn sinhviên, giáohọc, conbuôn, thàychùa, macô, phòphạch, làm trungđoàn Tây Tiến Westward Crusader, phóng danhnghĩa chinhphạt Ailao, tràn qua Châu Mai và Châu Mộc, từ dốc Cun tới đèo Pha Luong (*17). Trungđoàn côngtử này càn sạch hai châu, vơ sạch ma gà cơm nếp, cút sạch Lẹo Mẹo khángchiến vào rừng, và hysanh tantác, đéo kịp sang Ailao.

Các chị trungđoàn hysanh không vì chiendau, zưng vì đói, khát, thèm địt, và ma gà. Ma gà khiến các chị ốm trọc mẹ đầulâu, lỏng mẹ đầugối, sun mẹ đầubuồi.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Sau đận ý, Châu Mai thay tên thành Mai Châu, nhập tỉnh Hoabinhcho, Châu Mộc thành Mộc Châu, nhập tỉnh Sonlacho, và bị bóp thành hai huyện toọc. Toọc nơi đây cứ giữ thói chúng, và sansang, hehehe, phảnthùng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(@2013)203 Comments (Page 1/2)

Gau (1)

Bài mới à Zì. Hay quá, chắc Zì dự chiến tranh đây.

Gau (2)

Nghe bỏn đồn đoán chiến tranh biên giới BKC lần nữa, mụ Zì lại hiên hồn.


Gau (3)

Đọc cho kỹ câu cuối nhe mấy con Bựa: " Toọc nơi đây cứ giữ thói chúng, và sansang, hehehe, phảnthùng."


XâyxậpZì (4)

Nhẽ là câu chuyện nền cho bài thơ Tây tiến cuả cô Dũng Quang bạn cậu?


XâyxậpZì (5)

Sông Mã xa rồi Tây tiến ơi !
Nhớ về rừng núi, nhớ chơi vơi
Sài Khao sương lấp đoàn quân mỏi
Mường Lát hoa về trong đêm hơi

Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm
Heo hút cồn mây, súng ngửi trời
Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống
Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi

Anh bạn dãi dầu không bước nữa
Gục lên súng mũ bỏ quên đời !
Chiều chiều oai linh thác gầm thét
Đêm đêm Mường Hịch cọp trêu người

Nhớ ôi Tây tiến cơm lên khói
Mai Châu mùa em thơm nếp xôi

Doanh trại bừng lên hội đuốc hoa
Kìa em xiêm áo tự bao giờ
Khèn lên man điệu nàng e ấp
Nhạc về Viên Chăn xây hồn thơ

Người đi Châu Mộc chiều sương ấy
Có thấy hồn lau nẻo bến bờ
Có nhớ dáng người trên độc mộc
Trôi dòng nước lũ hoa đong đưa

Tây tiến đoàn binh không mọc tóc
Quân xanh màu lá dữ oai hùm
Mắt trừng gửi mộng qua biên giới
Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm

Rải rác biên cương mồ viễn xứ
Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh
áo bào thay chiếu, anh về đất
Sông Mã gầm lên khúc độc hành

Tây tiến người đi không hẹn ước
Đường lên thăm thẳm một chia phôi
Ai lên Tây tiến mùa xuân ấy
Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi.

-- Phù Lưu Chanh, 1948


Là Sao (6)

Ref: XâyxậpZì (5)

Quá hay, Cậu Xập.

Xưa, học văn, thắc mắc, thế đéo nào bù-đụi lại không-mọc-tóc, giờ anh mới biết là do Ma-Gà.


Duc Pham (7)

Chào Zì và các cô!
Tôi đã áp dụng bài tập gánh tạ cho mamy tôi 50kg và một cô bệnh nhân 45kg đều 55 tuổi. Ngày 2 lần tập. Tạ 20kg các cụ chưa nâng được nên tôi để các cụ tập Tạ 10kg + gậy 4 kg. Mỗi lần tập 3 lượt, mỗi lượt 9 nhát kèm Nhãn công. Ti nhiên các cụ chưa trợn tròn mắt được toàn bài.

Sau 1 tuần. Mamy tôi còn đau vai. Kèm đau cơ đùi, nhẽ bà cụ ráng tập nên quá sức.

Cô bệnh nhân thì Mấy ngày đầu rất đau đùi quá, nhưng sau 1 tuần thì đã đỡ. Các triệu chứng đau lưng và chân do thoái hoá giảm rõ rệt, nhưng tay và cổ thì chưa thấy chuyển biến.

Tôi sẽ báo cáo thêm diễn biến để các cô có thêm thông tin tham khảo.


MBTradingVN (8)

Breaking News!!!

Liên minh châu Âu sau khi xem xét trường hợp Hy lạp và khả năng đổ vỡ với các nước khác như Ý, TBN, BĐN,... đã tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề một chính sách tài chính nhưng có cả đống chính sách tài khóa đó là hợp nhất các quốc gia thành viên lại thành một chính quyền trung ương, chính quyền này sẽ do Đức lảnh đạo. EC sẽ đổi thành USE tức United State of European, một thế lực mới trên trường quốc tế hứa hẹn sẽ mạnh hơn Mỹ 1.5 lần! Đây là lý do vì sao tối qua thị trường chứng khoán HK đứng hình do các quỹ đầu tư quá bất ngờ


gioăng (9)

Công nhựn. Bù đụi thế điếu không mọc tóc. Dcm giờ mới biết.

Mù Zì giảng sử hay quá. Cám ơn cả Cậu sập.


Frankers Lee (10)

Bài mới mà đéo có con thối mồm nầu vào bam hehe thật nản


Đoàng (11)

Hoàng Lão nhận tại hạ 102 lại, đcm. K0 hổ danh Bựa Văn và Bựa Quán Trứ Danh Bất Hủ.

Chỉ 600+ chữ, bài đặt nhều vướn đề, zưng đọc chỉ thấy buồi nguồi, buồi nguồi. K0 chỉ chiến tranh.

1. Nhược tiểu và Phẩm Giá. Cacc cứ đùa. 1 cộng đồng, từ nhiều (ngàn) năm, nó như 1 cơ thể, có cội rễ, có đất sống, nhất là văn hóa nó. Văn minh ư, man/mọi ư. Hay chỉ là ước muốn ăn cướp đại bàng. Phản ư, kháng chiến ư. Đấy là thể hiện bản năng sống, thời thượng gọi "tự-quyết". Và Phẩm Giá. Lấy gì để Văn thì hơn Man. Quyền gì (ai trao) để mài "giúp" tao "khai hóa". Liệu tao có muốn chăng. Tinh Bông hai Man Mọi, đôi khi là 1 chọn lựa, k0 hẳn đẳng cấp. Zưng hỡi ôi, cái lí lại theo kẻ mạnh.

2. Pháttriển là zo văn hóa. Hèn nào Thái (Lẹo là chính) nó hơn Lừa nhều boong. Mời xem cuốn Toquac annan của bạn Kieng Ngien Gia Pháp Nhợn. Cuốn cuổn tuy đôi chỗ thậmxưng hai phóngtinh, zưng cơbản là 1 tổngkết côđặc í kiến ông người về pháttriển: pháttriển là câuchiện VH, not kinhtế hai kĩthuật. Đó là nềntảng câu: Lừa mãi Lừa hoy, đéo có quà.

3. Văn-Sử tương liên. Sử cụ là của kẻ thắng. Hồn về Sầm Nứa; Sông Mã xa rồi, biên cương mồ viễn xứ, là minhchứng ước muốn phóng lợn Ai-lao, zưng bất thành. Zưng vùng vủng (2 châu) thơ mộng quá, tỉn nhao thật zất bố láo quá.

4. Ngụy ư, chính ư. Hai nhẻ. Y zư chiện cái đèn cù. Ngụy Mật, Ngụy Chất, Ngụy đéo gì vươn vươn. Có khi viện zẫn đến Hiếp-pháp. Ngai cả hiến pháp, vẫn đề là cái hiến hiển nó ga đời thế nào, lại là chiện. 1 số quốc gia k0 hiến pháp vưỡn sống nhăn, có sâu.

5. Ngôn ngữ.

"là một toọc chỉnchu, nghithức, vănhóa, như các toọc china xịn."

để í "nghi thức", Lừa thường dùng làm phó từ aka adverb zất bố láo quá, chả zụ "cứ nghi thức, bài vẽ thế mần gì". Và, sẽ lạ lẫm khi dùng làm tính từ.

Trong cuốn Thôtục ắt ôngngười TrungQuốc, của bạn Dương Bá (Taiwancho), được hỏi về nước Mẽo, đáp, "Nước Mĩ là quốcgia có lễnghĩa." Chữ "lễ nghĩa" nài, gần trùng với chữ nghi thức (adjective) trong bài.

6. Mông muội.

"Chúng (Lẹo) không biết đongđo thờigian, nhưng lại biết biêndùng văntự, thứ văntự tuarua vànvèo, như chữ của Ailao manzợ. Sống chúng ngủ nhà-sàn. Chết chúng thiêu hỏa-táng.
...
Ý anh DonLe chê bọn Lẹo và Mẹo môngmuội. Hehe đcm anh vuitánh nhẻ."

Đây là diễn giải của người biên, ti ziên, k0 đến nỗi võ đoán, đó là nếp hằn bọn nho gia quen coi HoaHạ (Hán) là giữa, tốt nhất.

Zưng, zất buồncừi quá, 1 tooc có chữ biên riêng, chết hỏa táng, lại cóthe mông muội hơn 1 tọc chôn thây và mượn chữ. Hài nhẻ.

7. Chiến tranh.

Thời thế nổi trôi. Tỉn lại là trái tim, là bản năng, là Phẩm Giá. Sống còn hai biết mất, là thời, khó biết trước. Thân phận nhược tiểu mệt rất. Học hỏi, nâng tầm văn hóa, và tầm nhìn để chọn lựa, lại cần thời gian.

Zưng, tiểu quốc mãi là đau đầu của các đại bàng. Và là quân cờ cũng. Quân cờ nào sẽ đi trong ngắn và trung hạn, Mông/Mẹo/Lẹo/Khmer/biển Đông.


Day-dreaming (12)

Dạo này bận úa...hum nay tranh thủ duyệt cồng qua cồng utu của Zì mà hiểu nhìu thứ. Thêm nữa, giờ rất hay để ý đến utu....chắc là sắp mua được một con rồi.


Day-dreaming (13)

Đọc đến đồng chí Đoàng tư vấn cách học tiếng Mẹ...chít chít. Đồng chí tư vấn thế này bằng bảo con người ta thôi đừng đú nữa.


Phonghip (14)

hay !
chia buồn anh mật tỷ dư ảnh thắng thì lừa đỡ biết là bao he he
ti diên sử thì đéo tỷ dư mí phải chi etc
lại Zì nhát !


Day-dreaming (15)

Đồng chí có phân biệt được văn nói, văn viết, ròi riêng văn cổ học của Mẹ nó khác thế nào...học bước đầu để nói thông thôi(Munmun yêu cầu) mà bẩu tham khảo cả văn chương cổ thì ....

Munmun, đã áp dụng tư vấn của Đoàng đồng chí chưa?, phản hồi xem nào


Day-dreaming (16)

Mấy cái theo u túp, triện ngụ ngôn, mấy cái phin phỉn hay bài nhạc thì đúng rồi.

Học tiếng mẹ qua tiếng Lừa, kiểu word by word, từ chuyển từ (con-mẹ thì lại rất ổn đấy). Đừng hỏi thừa là sao lại thế

Học tiếng mẹ qua tiếng tây lông(ăng le như Mun đồng chí) thì lại ko ổn thế nào. Chắc Mun đồng chí tư duy bằng tiếng ăng lê để học tiếng mẹ à?Nguyen Sy Truong (17)

Thưa Zì vĩ đại !!! tuần nay chứng khoán nước mẹ aka Tàu lao dốc. Hôm qua Tập sợ quá cho đóng cửa luôn thị trường chứng khoán Thượng Hải ?

Theo nhận định của Zì, kinh tế Tàu có sụp đổ trong tương lai gần không ạ ?


Xoong Thủng (18)

Anh có nghe về ma gà nhưng giờ Zì giảng mới hiểu thêm.

Ngoài ra, anh còn được nghe kể về các cô bụ đụi chơi gái tooc bị chài chó lúc bỏ về xuôi toàn đổ cơm ra đất ăn như ông chố

Rồi còn chuyên nuôi độc bằng râu ông hổ cắm lên củ măng...

Zì hay các bựa nào rành giảng thêm giúp anh khai phá củ sọ


Day-dreaming (19)

Tiếng mẹ với tiếng lừa thì lủng lẳng, lôi thôi, tùy tiện. Tức ko coi trọng ngữ pháp, cấu trúc. Ko mở rộng ra thêm được mà suốt đời chỉ đào sâu, đào sâu mãi với ý nghĩa của từ. Đây là kết luận của người sử dụng tiếng Trung ko qua căn bẳn ( đại học lừa) mà là học mót, học hỏi để sử dụng hàng ngày hơn 15 năm nay.

Kiểu như nói một câu ra mà ai cũng vặn vẹo được, người hiểu thêm thế này người hiểu thêm thế kia,


Day-dreaming (20)

Và nó cũng giống kiểu là có nhiều thứ vô nghĩa thế nói ra.

Ví dụ 1:

Tiếng Lừa: Mài có tiền không?- Không có
Tiếng mẹ: (cũng là hỏi mài có tiền ko, trả lời là không có) 你有钱吗?-没有 (没là ko, 有là có)

Có là có, ko là không, là yes/no, oui/non. làm gì có kiểu kết hợp nói liền không có/没有 lại là không.

Ví dụ 2:

Hay như gọi điện thoại, câu cuối

Tiếng Lừa: chào bác nhé. tôi cúp điện thoại đây
Tiếng Mẹ (tương tự) : 再见,我挂了

Chào xong là xong rồi, sao còn thêm câu vô nghĩa như gác máy đây, cúp máy đây. Cả mẹ cả Lừa nhiều lúc chẳng hiểu nổi những câu vô nghĩa đó cần làm gì nữa.

Ví dụ 3;

cái này mới hay

Tiếng Lừa: có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu
Tiếng mẹ: 有多少花多少 (多-duo-nhiều; 少-shao-ít:ghép nhiều ít vào nhau thành "bao nhiêu") Nghĩa là có bao nhiêu tiêu bao nhiêu.

chuyển từ ra từ mới hiểu, còn mà học theo ăng lê hay theo nghĩa thơ đường thì vài hôm chạy mất dép.


Đoàng (21)

K0 phẩy ai vặn cũng dc đâu, Mìng ui(19).

Ngônngữ, là thói quen của cộngđồng. Nên, đôi khi, cái sai, miết thành hai dùng, bị hiểu theo nghĩa mới, khác mẹ đi. Chỉ người nước khác mới chịu chết, bản ngữ phát hiện ngaivaluon.

Vặn vẹo, là chiện khác. Khi chơi chữ, or khi cố í lập lờ, or vô tình làm câu mơ hồ, chả zụ:

trích:

"Hehe đcm anh vuitánh nhẻ."

Câu nì cothe:

i-Hehe, đcm, anh vuitánh nhẻ = anh vui tánh.

ii- Hehe đcm anh, vuitánh nhẻ. = đcm anh chứ, vui đéo thế?!.

iii- Hehe, đcm anh vuitánh, nhẻ. = đcm cái anh cứ vui tánh thế, chứ. Đời nhẽ đao thế?!

Chả zụ 2, cái câu thơ trên kia,

Bi quân lão biệt ngộ (-> lệ) triêm cân

câu gốc và câu Lừa nó vênh, còn trên mặt chữ mà (ủa/ngộ -> lệ). Còn "lão" mà là "nỉ" thì chữ "quân" bị thừa. Nếu "lão" là tôi, thì cái "ủa" sau đó bị thừa. Chữa "lão" đi trước động từ là nói mức quá, zư, "lão cửu hội ngộ" lâu QUÁ mới (được) gặp (lại).

Vặn vẹo, là chủ quan, để tránh hiểu sai, chứ đừng để bắt lỗi là được.

Còn Lừa-Tào vs Tai-Tào thì đồng í gòi. Lừa học Mẹ dễ hơn nhìu.


Travis Hawk (22)

Quãng niên 200x (x<5), Moa cùng mấy thằng đệ fi mẹ vùng Tây Bắc, phượt. Đận đẩn, Moa cắn bú cái đéo jì mà về nhà gòi mới fát đao bụng, ui địt mẹ ói-mửa suốt mấy ngày liền, bú thuốc gì cũng đéo khỏi. Moa nghĩ chắc fen này bố toi gòi.

Đám bạn nghi Moa trúng ngải nên hỏihan tùmlum. Cuốicùng, bỏn bưng Moa tới gặp 1 con lang vườn, cỏn cắt cho toa thuốc, Moa bú vầu khỏi ngai dcm thế mới tài.

Địt mẹ sợ sợ là.


Đoàng (23)

Ref: Day-dreaming (20)

Đừng nên so Tào-Tai rồi nói cái nầu vô-lí. Tailong vưỡn giỏi Lừa/Khựa như thường. Tư zuy ngôn ngữ là chụp ảnh, chứ k0 chẻ chữ. Chẻ ra thì Lừa cũng có cái k0 hỉu, zư, "bao nhiêu", nhiêu, cóthe hiểu, chứ "bao", biết là jì.

Phải học "tua xiảo tchién"/đa-thiểu-tiền, chụp ảnh thành "how much money", chứ, k0 thì cũng chại mất jép.

Tương tợ, "chin thien"/kim thiên/trời (của ngài hum) nay, chụp ảnh = "today" = "aujourd'hui", chứ. Khi đó, lừa có dễ thẩm hơn chút, zưng, tailong vưỡn hỉu zư thường.

Bọn Tailong vưỡn có thể "dịch" ra, chin = now(aday)/current; thien = it (in "It rain"/"It is snowy") or, sometime means God (mentally), or, the sky, để hiểu cách Khựa tư zuy ngôn ngữ.

Còn, cái theme 1 âm (Why/How) or 2 âm (tua-xiảo), có nhẽ do sanh hoạt lâu đời, thành, Khựa (Lừa) nói lên-xuống, như hát, như thơ, vần điệu, thành quen mẹ.

Khựa, hơn Lừa nhiều boong, khỏi bàn. Như chữ "phụ nữ", Lừa, éo bít thai bằng jề. các cái từ Tailong, Khựa có cách riêng, Lừa bê ngiênxi, chả zụ, TV -> điện thị (nhiền điện), Lừa = ti-vi.

Túm lại, Lừa học Mẹ, dễ hơn Tai, nhất là lúc đầu, lên cao thì k0 còn mấy. Thẩm cổ văn thì Lừa lợi hơn khá nhiều.


Đoàng (24)

Zưng, học Khựa thích lém, lúc nầu cũng zư đang hát. Thật.


Travis Hawk (25)

Cô Đoàng thẩm-văn ngon, Moa khen nha.

Hồi xưa Moa học cái bàithơ cậu Xập biên, con giáo bẩu trungđoàn oách lắm các em ạ.

Đọc sử Zì biên mới biết Lừa chả oách đéo gì cả. Trungđoàn côngtử. Hehe hay.


Đoàng (26)

Mí lại, Lừa, nên học kèm cổ thi chớ. Lợi lém, được mô thì được, vửa chơi í mừ. Học vầu mới thấy, Đường-thi đẹp lạlùng lạlùng. Có khi ngẩn ngơ mất vài ngài aka days mẹ.

Chả zụ,

Bi quân lão biệt, Ngộ triêm cân
Thất thập, vôgia, vạnlí thân
Sầu kiến chu hành, phong hựu khởi
Bạch đầu lãnglí, bạchđầu nhân.

Gúc dịch:

Buồn mài đi zất xa quá, tao đẫm khăn mẹ
7 chục niên òi, hôm-lét, quăng bo-đì ga mười nghìn dặm
Đao-con-mề thái thuyền mài ga, gió nó đéo tha
(Xa xa tao chỉ còn) thái, sủ mài zất trắng xóa quá, nhấp nhô trên đống bọt zất trắng xóa quá cũng.

như 1 bức tranh. Đọc lên, nghe như bài hát. Tình trai đó. Rimbaud với Verlaine, chẳng là jì. Như 1 tượng đài.


Đoàng (27)

Ref: Travis Hawk (25)

Í, iêm nhận, iêm nhận. Thành thành, cô Hốc.


Day-dreaming (28)

K0 phẩy ai vặn cũng dc đâu, Mìng ui(19).

được Đoàng đồng chí vặn thấy rất là hân hạnh.

Để đến một trình độ hiểu cảm nhận/ thẩm được văn cổ thì đúng thế roài. Như người xưa nói đọc được câu tâm đắc ngất ngây, có khi đến cả đời, rồi còn như tri kỉ gì gì nữa.

Ở đây mìng mới bàn tới học để nói, giao tiếp thông thường


Thìn Đẹp (29)

[si=6]chào cacc[/si]


Frankers Lee (30)

TTS aka tạch tạch xè là bỗ phận cốt lõi của trung đoàn Tây Tiến nhẽ bị Minhzâuzài đẩy đi nơi thâm sơn cùng cốc để chết hết luôn chứ đéo gì hehe tuyền bọn phản động đcm đi đánh nhao mà còn"mơ về Nụi dáng kiều thơm"?
Nhẽ đây là bài thơ rùng mình nhất khi học ở thời PTTH khi tại hạ còn ngồi dưới mái trường hehe cách đây 200x(x<9) niên


Thìn Đẹp (31)

[si=6]
Chào ngườiđẹp Nguyễn Thị Zì

[/si]


Thìn Đẹp (32)

[si=i]

Tôi có kỉniệm êmđềm về Bài Taitien của cô Zũng

năm nẳm, cấp III, lớp mấy đéo nhớ, thầy zạy văn zao bài về nhà tập lồm văn, thứ hai zao, tuần sau lộp, phân tích bài Taitien.

tôi mải đuổi bướm bắt chim, vạch lá tiềm sâu, quên béng mẹ, đến kì lộp mới nhớ địt cụ,

2 tiết văn vẳn lớp tháo khoán được nghỉ tại chỗ, ổng bèn zao cho tôi, hoàn thành cấp tốc và lộp luôn không zê-zô

zữa zững ồn ào ầm ĩ của lớp, tôi ngồi biên phân tích, như chiềm vầu không gian thời gian của đoàn qân không mọc tóc, một mạch đéo thèm ngẩng đầu hoặc thậm chí đi đái;

và mạc zù, tôi chả hình zung nủi lính ko mọc tóc mới lại mai châu mai bò như thế đéo nầu

zưng kết qả, tôi đạt điểm cao nhất lớp, 8 hai 9 gì đấy đéo nhớ, mới lời phê ngọt ngào của thầy thẩy

thặc ga, chính tôi cũng gần như quên mẹ, lếu hôm họp lớp năm gòi, con lớp trưởng nhắc lại chiện năm nầu

hết mẹ chiện Taitien của toi hehehe.
[/si]


Gai Ngoan (33)

Tra lại các vấn đề này thì thông thạo hán văn là một lợi thế lớn. huhu

Mà đọc xong bài của Dì rồi đọc bài thơ chị nào bốt trên kia mà dựng hết tóc bẹn.


Ngẩu Pín (34)

vậy câu : " tây tiến đoàn quân ko mọc tóc " nhẽ ám chỉ lũ maco phophach đó ăn phải ma gà hehehe


Ngẩu Pín (35)

Bọn Mông nó lành mà, thủa lái xe, anh đi từ Dốc Má ( cách hanoicho nhẽ 60 km ) đã gặp bọn Mông, còn lũ Mường mán thái thì hehe qua Hadong 1 tý đã gặp rồi, mạn cầu mai lĩnh địt mẹ vì chúng nó nói thổ ngữ đéo gì .

Người Mông thủa đó ngơ ngác ngơ ngác mặt đéo có 1 tý gì là không, u mê bè bè, liền ông liền bà đều có ông dao quám địt mẹ sắc rất, nó hehe buồn tình hay ngồi gọt da bàn chân, ném vào đống lửa khét mù, bọn nó chỉ chân đất, da chân dày hơn đế cái nike giá 45£.

liền ông mông phong liu hơn thì có cái súng kíp tự chế nòng dài vãi lồn ra, có con đó xách đi nhẽ = thanh niên phố lái BMW bây h hehehe.

Liền bà Mông hôi, địt mẹ siêu hôi, hôi đéo thể tả đc hehehe địt mẹ vãi lồn thật thàng phụ xe hồi đó ( người mộc châu ) kể bọn liền bà Mông 1 năm tắm 1 lần thôi, vãi chưa ???


Ngẩu Pín (36)

tôi gõ nhầm " khôn " chứ ko phải là KHÔNG.
dcm chuyên nhầm từ khôn thàng không thế chứ lị.

địt mẹ thàng Lói chuột


Ngẩu Pín (37)

địt mẹ bọn tộc địt nhà sàn cứ cọt cà kẹt, tôi hồi lái xe dcm chở khác đến, ngủ lại, thường nửa đêm tôi đi đái, tối tối là, chui lại gường đéo có trò gì, tôi lại dập mẹ vào cái đệm cỏ ( bọn thái có cái đệm cỏ nằm ấm rất, cơ mà to nặng hehehe đéo lợi nhuận khi vận chuyển ) tôi dập cùng pha cho nhà sàn rung bần bật hehehe rồi tôi ngủ kệ cụ chúng nó đoán.


Co La (38)

Haha Thế chiến 3 đã bùng nổ với quả sụp thị trường Chứng của Khựa! Lúc này mới cần con Zì nổ coi tài cao thấp. Vậy mà cỏn lại ru ngủ bằng bài Mai Châu mới lại Mai Mộc, thật là vãi chạn.

Hố hố.


Ngẩu Pín (39)

địt mẹ con cẩu co la là thàng nào, đéo thích cút con mẹ mày đi.Thìn Đẹp (40)

[si=6]

các em Mường mới Thái về nụi công tác, trao đổi nghiệp vụ tuyền zùng thổ ngữ địt pẹ bọn khách cứ ngơ ngác ngơ ngác chả hiểu cl gì

các em lại nhìn khách cười khúc kha khúc khích nữa chứ tôi thường đoán các em í chê khách buồi bé hoặc đại loại như vậy


[/si]


Co La (41)

Hehe địt mẹ con cẩu Bín nhé.

Đéo thích thì mày cũng cút mẹ mày đi.

Hố hố.


Lão Bựa (42)

Bài tập chưa thoái hóa cột sống có thể hay với tây bương chứ ở lừa nhẽ khó. Lừa mặc định từ U40-U50 là đã đầy tật bệnh gòi. Ngoài ngồi nhiều thì cắn bú và môi trường độc hại cũng tàn phá cơ thể lừa không kém.

Nhẽ mụ Zì nêu chống chỉ định với bọn suy tim, các bệnh về xương khớp, suy tĩnh mạch chân, trĩ etc. Đèo mẹ.


Co La (43)

À, Lão Bựa cho hỏi tí: bài tập gánh tạ có xài được cho người bị thần kinh tọa (đốt sống L5) không ta?

Mấy bữa nay anh cũng gánh tạ, cơ mà lại sợ ảnh hưởng (sợ đau thêm).

Thành Lão.


Lão Bựa (44)

Lão có thằng bạn cũng bị bệnh thần kinh tọa nhưng không rõ y bạ. Tuy nhiên thấy nó tập chạy buổi chiều và tập xà thêm nữa khoảng 2 năm thì ngon mẹ. Sau này không thấy nó tập tành gì cho đến nay. Lúc nó bị bệnh là 23 tuổi, về hưu hơn năm nay vẫn ngon. Gánh tạ thì hồi đó năm 1976 Lão chưa thấy có ai làm nên chịu. Lão chỉ biết có thế.


Lão Bựa (45)

Đánh Điện biên phủ xong các cán binh nhà sản tuyền lấy gái Thái đó. Gái Thái đẹp, cao ráo, da trắng ngần lại ít nói nữa. Trong xóm Lão có mấy bà Thái trắng xinh cực nên Lão biết. He he.


Co La (46)

Thành Lão Bựa.

Anh bị hơn 20 niên rồi, lúc đầu rất đau nhưng sau đó anh lấy độc trị độc bằng cách oánh ten lít, đến nay được 16 niên. Chạy ầm ầm nhưng vẫn ngon, chỉ thấy rêm rêm ở chỗ đốt sống bên trái dưới thận (đau rêm rêm chỗ đó chữ không bị tê xuống gót chân hoặc tê các đầu ngón tay).

Sức khỏe của anh thì thôi rồi hehe cỡ con cẩu Bín anh điều cho chạy mấy hiệp (anh chuyên đánh đơn) thì cỏn chỉ còn nước kêu con vợ Tây vác về, hố hố.


Ngẩu Pín (47)

địt mẹ con Co la đợi bố liện xong bố về bố chiến với mài, bố mua vợt 99£ rồi đây hê hê


Co La (48)

Hố hố lại vợt Khựa chứ gì hả con cẩu Bín. Con Bín ngoài trò múa may đá gió thì có đánh được ten lit cái con cặc anh đây này hố hố.

Đợi đấy, anh có mấy đứa cháu đương học ở Anh quốc chó, anh sắp qua, liệu hồn anh mà thấy con nào đầu trọc lóc, chưn đi vòng kiềng, ngọng líu ngọng lô là anh đá cho sưng đít hố hố.


Bộ Đội Bắn Đòm (49)

Đm cô thèm địt aka Thìn Đẹp mới đi móc cống về có phỏng? Đã tắm gửa nằm nghiêng cho záo nước chưa mà nặng mùi thế?


Frankers Lee (50)

Hoa Cài Mái Tóc-Elvis Phương (pre1975)
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=hSiLtSssLKw]


Nguyen Sang (51)

Tò mò, lên mạng đọc Kiến văn tiểu lục của anh Đôn. Trang 361 quả có ghi Lai Chau phải nộp thuế lệ ở huyện Kiến Thụy, tỉnh Vân Nam. Mỗi năm là 6 dật 6 lạng bạc.


Nguyen Sang (52)

Trang 357 ghi: Xét ra người Lào thuần hậu, chất phác, cai trị cũng dễ.

Có nghĩ là tính cách của 1 dân tộc hiển nhiên có tính di truyền?


Day-dreaming (53)

Tây tiến đoàn quân ko mọc tóc....hồi đó bọn thày trò chỉ chắc mẩm là điều kiện hành quân núi rừng hiểm trở, dinh dưỡng kém nên da xanh rớt, đầu trọc lóc....chứ biết ma, bả gì.

Mà dạo này ko thấy Lily đâu nhẻ...hay cứ bàn về lịch sử là nàng lui hậu trường.


Day-dreaming (54)

nhưng cả thời đó, ko ai hiểu cái ma quái, âm binh, lành lạnh thế mà lại cho vào văn học để tuyên huấn, tuyên triền.


Co La (55)

Ui địt mẹ vừa lướt cồng có mấy con la lên như đúng dồi là nhờ bài của con Zì mới biết bộ đội Tây Tiến bị trọc đầu là do bị ma gà mần mà vãi cả shit hố hố.

Hóa ra quán này nhiều trẻ trâu phết nhẩy.

Hố hố.

P/S bị trọc đầu đéo phẩy do ma gà ma vịt gì đâu, mà bỏn bị mấy em Lẹo em Mẹo kẹp đầu vô háng xoay xoay nên trọc mẹ như con Bín đó, hố hố.


Day-dreaming (56)

dân ta tự hào ta hiền lành, cam chịu, yêu chuộng hòa bình....

nên nghe diệt 2 quốc gia lân bang, tàn sát dăm ngàn thanh niên phụ nữ, già lão nhi đồng ở phía bắc, thêm một quốc gia khác ở phía nam (Chà Bàn) với hàng ngàn dân Chăm chặt đầu, chôn sống,...thì sốc nhẻ


An Hoang Trung Tuong (57)

Ref: Duc Pham (7)

Giữa zững lần Công (gánh 9 nhát), thì nghỉ chừng vài giây tới vài chục giây, cô bảo bôlão [fo: color="#FF0000"]lăn tạ trên gáy[/fo] thêm vài nhát. Nhớ thảng lưng, hơi ngửa củ (neck).

Mới gánh sẽ bị đau cơ đùi chừng vài ngày. Sau quãng 1 tuần thì hết. Nâng 10 ký với liềnbà 55 ký là chưa thỏamãn đâu, sớm tăng thành 20 ký đi nha.


An Hoang Trung Tuong (58)

Ref: Lão Bựa (42)

Khép loa lại, câm mồm đi. Chả có chống chỉđịnh cặc jì cả. Sao các cô cứ quen cái trò thằng chết cãi thằng chôn, thế nhở?


An Hoang Trung Tuong (59)

Tochuc trungđoàn Tây Tiến là âmmiu của Minhzauzai nhằm thủtiêu bọn tieutusan Hanoicho.

Trong thànhphần trungđoàn Tây Tiến, có quãng 300 anh sư (buddhism monk), vài chục anh tusĩ của các loại tônggiáo Backycho, cònlại tuyền tríthức cụcphân.

Mùa ý, Minhzauzai quantâm đéo gì tới Ailao. Cỏn cốtình đủn trángniên tieutusan vào chốn zừng thiêng nước độc, cho chết cụ chúng mày đi.

Quả đúng như thần. Đoànbinh Tây Tiến cuốc từ nhõn zốc Cun tới đèo Pha Luông (chừng 200km) mà chết sạchbách còn lại vài trăm mống.

Con thợ-thơ Quang Zũng là một trong zững con trángniên tây-tiến sốngsót. Cỏn mần bài Tây Tiến với kanhhoàng khônnguôi. Bài này đã khiến chiếndạch Tây Tiến trở nên bấttử, zù đảng cộngquân đã cốtình đéo nhắc đến nó.


An Hoang Trung Tuong (60)

Với bồđội cộngquân taychuyên hiệnđại, cuốc quãng đường 200km (đường cái đoànghoàng, đéo phải chui zừng) chỉ mất tốiđa 5 ngày. Tốcđộ zichuyen chúng trungbình chừng 2km/h, đã gộp cả thờigian ngủ nghỉ và học chánhtrị.

Trườnghợp anh Hồ Thơm thời 17xx, thì hehe, cuốc cả ngàn zặm mất nhõn 2 tuần địt cụ anh Thơm thánh thật nhanh hơn cỡi xe GAZ Sô Liên.

Zưng trungđoàn Tây Tiến đã mần việc ý trong gần một năm. Đcm chỉ cần nghe vậy, các cô đã đoán được, tây-tiến cái con củ cặc.

Các trángniên côngtử Hanoicho vào chốn châu Mai châu Mộc, thì đéo chịu được nhiệt. Chúng tèo đông vothienlung, bọn hànlâm kêu là ngã-nước. Mõn ngày hàng chục con. Bọn cònlại za tái xám như lá mục, thân gày trơ mẹ xương, đầulâu trọc lóc.


An Hoang Trung Tuong (61)

Anh Quang Zũng mần thơ môtả bồđội tây-tiến trong kanhhoàng.

Anh biên:

[fo: color="#006600"]Tây tiến đoàn binh không mọc tóc
Quân xanh màu lá dữ oai hùm
[/fo]
Các cô nghe chưa, trungđoàn của anh ốm zụng sạch mẹ tóc. Số trọc này đông đến độ, nhândân gọi các anh là, trungđoàn-không-mọc-tóc.

Za các anh thì tái mét màu lá. Anh Zũng thêm mấy chữ "[fo: color="#006600"]dữ oai hùm[/fo]" cho sanhđộng, mà thôi.

Khi ốm quá nặng, thì đơngiản các anh sẽ:

[fo: color="#006600"]Anh bạn dãi-dầu không bước nữa
Gục lên súng mũ, bỏ quên đời
[/fo]
Kếtquả đây:

[fo: color="#006600"]Áo bào thay chiếu, anh về đất
[/fo]
Và:

[fo: color="#006600"]Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi[/fo]

Các anh đéo chạy đâu được, vì sau lưng các anh, là mệnhlệnh quânđội:

[fo: color="#006600"]Sông Mã gầm lên khúc độc-hành[/fo]

Anh Zũng không quên bồi thêm câu cayđắng:

[fo: color="#006600"]Tây tiến người đi không hẹn-ước
Đường lên thăm-thẳm một chia phôi
[/fo]
Khi mần bài thơ này, anh Zũng đã zất khônngoan tránhné kiemduyet của cộngquân. Zưng anh vưỡn tả được hànhtrình tây-tiến oannghiệt của ôngcụ.


Nguoi Ha Loi (62)

Dân gian gọi là ma gà, nhưng có khả năng các anh TTS bị sốt rét, tả lỵ thương hàn các kiểu mà tèo không hả Zì? Tự dưng được lên chốn rừng thiêng nước độc mà không có miễn dịch không quen chịu thì tèo tốt thôi.

Các lãnh tụ vĩ đại là trùm sò rất trong việc di dân trên diện rộng sang một nơi có điều kiện thung thủ khí hậu hoàn toàn khác biệt cho nó cải tạo sâu sắc toàn diện ông người. Ví dụ kiểu như cụ Xít ta lin ngài xưa điều vô số các đồng chí Tác Ta từ Crum đi sang Siberia và nhóm di dân này cũng tèo vô số. Các trại cải tạo xưa nay nhìn chung cũng được đặt ở các nơi rừng thiêng nước độc cả.

Trong môi trường chánh trị này, không có gì ngạc nhiên khi thuyết Lysenko cho rằng môi trường sinh sống quyết định thuộc tính của sinh vật đã trở thành chính thống tại Xô liên và sau đó xuất khẩu sang cả nước Mẹ. Anh Lysenko là người đã có công nâng những giả thỉ nghiệm của nông học Misurin lên thành một học thuyết (giả) khoa học. Thuyết này đã thay thế, đả phá và cấm đoán học thuyết của tư bẩn dẫy chết về zen do Mendel đưa ra, tình cờ là vì cái giả khoa học kia phù hợp và thuận tiện cho các lãnh tụ quá thể. hối nhà khoa học theo Mendel đã bị trù dập trong giai đoạn nầy. Hehe hồi em còn bé vẫn được nghe cô giáo ca tụng Michurin trong giờ sinh vật học.


Nguoi Ha Loi (63)

Đại nhảy vọt và CM Văn hóa bên nước mẹ ngày xưa cũng gởi vô vàn tri thức cục phân về các nong trường xa xôi làm ruộng đấy thôi.

Sau năm 75 ở miền Nam cũng thực hiện cải tạo theo tinh thần này.


Nguoi Ha Loi (64)

Giờ em mới hỏi Zì hỏi bạn câu này. Xưa sau khi sinh con xong, em chảng kiêng cữ gì, trời nóng vẫn mặc váy ngắn đi guốc nhọn khoe chân tay nuột nà. Có thể cũng không thèm để ý đến cân bằng dinh dưỡng nữa, dù không bị đói ăn bao giờ.

Quãng 1 niên nay, do làm việc quá mức, nhiều khi cả thời gian dài không ngủ đủ, giờ em bị đau ở nhiều nơi. Một bên khớp vai bị đau, không nhấc cao thẳng tay lên được, chỉ vươn được nửa chừng.

Bên tay kia thì đau bắp tay ở đoạn dưới khuỷu tay.

Hôm rùi đi ra Vũng Tàu, lúc đang mải nói chiện không để ý, bị sóng nhồi cho ngã khuỵu chân xuống. Trước kia chuyện đó là bình thường, mà lần này em đau đã 2 tuần nay nơi cái gân chỗ đầu gối.

Chứng tỏ gân cốt của em có vấn đề.

Vậy cần tập sao đây người ơi?


Nguoi Ha Loi (65)

À quên chưa cảm ơn Zì đã có bài mới thật hay, các bựa bàn thật rôm rả. Đọc thế này mới hiểu được lịch sử không phải viết theo lối của bên thắng cuộc.

Em lại trả mic rồi lượn đây, nhưng vẫn hóng chủ đề xương khớp nha.


Sang Ly (66)


A, Mình đây rồi!
Khỏe không cháu???
Lâu không thấy xuất hiện
gớm chú lo lo là...


Sang Ly (67)

Người Mông khắp thế giới ngày nay, đều là con cháu của Thành Cát Tư Hãn, nếu thuần chủng, sẽ không lẫn đâu được, khuôn mặt, dáng người và tính cách.

Năm 7X, tụi anh qua Lào, bộ đội Lào rất hãi các du kích Mông, tụi anh cũng.
Họ nhỏ con nhưng nhanh nhẹn và sử dụng vũ khí rất bài bản. Có lần đơn vị tụi anh cả đêm kinh hoàng ko ngủ nổi vì tên bắn, súng và lựu nổ tứ phía.
Hôm sau tụi anh càn quét, đốt cháy cả cánh rừng với vô số thương vong thì chỉ thu được xác một chiến binh Hmong cháy dở, chiến binh chế cung, ná và các loại bẫy, súng tự động.
Lính anh cú quá lia 1 băng aka nát như tương.


Travis Hawk (68)

Moa đơi Moa đơi địt mẹ các cô.

Khi các cô gánh tạ, tưthế các cô fẩy zư mụ Zì vừa chỉ cồng trên đó là thẳng lưng và ngửa cổ. Vì sâu vậy?

Địt mẹ là vì lực nó sẽ tácđộng vào vùng xương lưng (vùng đỏ) zư trong hềnh. Tập đúng, vùng này các cô sẽ bị đau. Vài hôm thôi, zưng sau thấy đã lắm.

[img=http://completehealthchiro.searchtosocial.com/wp-content/uploads/2013/03/Spinal-Degeneration-Buford-GA.jpg]

Đối với cổ, lực sẽ tácđộng vào các đốt sống cổ của cô.

Đấy chính là bắt xương lưng, cổ các cô vậnđộng, để nó không bị teo và thoái hóa đi.

Văncông đã thủng chưa ý nhẻ?


Anh nổ (69)

Nổ đã về đây rồi quý anh chị ơi. Cám ơn chị Mun đã quan tâm Nổ. Chuyện tình chưa đến đâu hết chị ơi. Mấy tuần nay ẻm về quê chưa có qua Gồng lại, Nổ một mình buồn bã tâm tư. Sáng đi làm tối về lang thang Gồng uống rượu một mình.

Nổ ở Gồng chị ạ, không phải ở Nụi.


Phong Ky (70)

Mụ Zì yêu quý.

Nhắc đến Tây Tiến làm lòng anh quặn thắt, thực sự chiến dịch niên 47 là một chiến dịch vô tiền khoáng hậu, vô bổ một cách hài hước. Không mục tiêu, không kết quả. Its võ khí, ko đạn dược, thậm chí ko cả cái ăn. He he.

Có lẽ người mở chiến dịch quyết định khi đang đánh bạn với ả phù dung hoặc ngất ngư với phản thịt hoẵng rượu nếp nương cuối bìa rừng. Anh đoán vậy, he he.


Anh nổ (71)

Mấy hôm nay đi làm Nổ rất bực bội quý anh chị ơi, Nổ ghét bọn con Lừa trong công ty lắm rồi.

Bọn lính lác trong team của ẻm ở bên này suốt ngày kêu than sếp (là ẻm) khó khăn, đéo biết làm việc, khùng điên, rồi thậm chí còn nói ẻm là do đéo lấy được chồng, sinh lý thiếu cân bằng nên dở dở ương ương.

Mấy con trong team khác nghe vậy cũng hùa theo mặc dù đéo biết đúng hay sai mà chẳng qua vì bọn chó ý cũng ghét người nước ngoài. Đù mẹ Nổ đến điên mất với bọn này thôi quý anh chị ơi. Bọn chó ý Nổ lạ đéo gì, làm như mèo mửa, hở phát là tụm năm tụm ba tán chuyện ăn nhậu gái gú địt bọp. Nữ thì cũng đéo phải vừa, chua ngoa đanh đá, đâm bị thóc chọc bị gạo không thua gì nam hết. Làm biếng như chó mửa ý.

Nổ buồn cho em. Địt mẹ bọn con Lừa, có ăn học đàng hoàng mà còn thua cả mấy dân lao động. Nổ muốn giết người quá quý anh chị ơi.Anh nổ (72)

Nổ xin góp vài lời cho đúng chủ đề bài kẻo Zì bướm to khóa mẹ mồm thì hết tâm sự tấm cám mới quý anh chị được.

Chả giấu gì quý anh chị bô lão nhà Nổ cũng là thành viên trong đoàn Tây tiến năm nẳm. Bô lão mỗi lần say rượu thường kể lể khóc lóc khôn nguôi vì năm đó nếu không có trời phật độ trì, nhẽ đã hồn về Sầm Nứa, chứ đéo được về xuôi quý anh chị ạ.

Bô lão cười nhạt, đéo chửi ai cả. Bô lão nhẹ nhàng chấp nhận số phận, vì đó là số của tao, ông trời muốn như vậy đành chịu thôi. Mắt nhìn xa xăm, nhấp miếng rượu cười cay đắng.


Phong Ky (73)

Tất nhiên hài hước tý, cán bộ các cô lúc nầu chẳng hài hước, he he, cụ Trần Quang Thường trung đoàn phó TĐ 52 aka TĐ Tây Tiến nhớ lại.

"Có một lần, cả một đại đội dừng chân bên bờ suối để nghỉ ngơi. Khi mọi người đang giặt quần áo, thì bất ngờ một tốp lính Pháp tập kích, hòng bắt sống toàn bộ đại đội. Có anh bị địch ôm trong tay nhưng vì trần truồng nên chúng không giữ được, chúng túm lấy tóc cũng không giữ được vì đầu trọc. Chuyện lan ra khắp trung đoàn, thế là từ trung đoàn trưởng đến các chiến sĩ đều... cạo trọc đầu. Đầu trọc là biểu trưng của đoàn quân Tây Tiến", ông Thường cho hay..."

Tmt, tốp lính Phớp lùa bắt cả đại đội gần trăm em mà như kiểu bịt mắt bắt dê, hài vãi rắm, he he.


Travis Hawk (74)

Trích báo Đảng:

GS Hà Minh Đức:

Tây Tiến là một sáng tác có giá trị về tư tưởng, về nghệ thuật. Bài thơ được viết ra với những màu sắc thẩm mỹ phong phú. Có cái đẹp hùng tráng của núi rừng hiểm trở, và vẻ đẹp bình dị nên thơ của cuộc sống nơi bản làng quê hương, có cảm hứng mạnh mẽ hòa hợp với chất trữ tình nhẹ nhàng mềm mại trong thơ. Đặc biệt Tây Tiến là bài thơ giàu nhạc điệu, nhạc điệu của cuộc sống và của tâm hồn. Mỗi đoạn thơ mang một nhạc điệu riêng vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển khi đưa người đọc về với những kỉ niệm xa nên thơ và gợi cảm. Nhà thơ Xuân Diệu có lần đã cho rằng đọc bài thơ Tây Tiến như ngậm âm nhạc trong miệng.[3]

Hết trích

Địt mẹ đi vào chỗ chết, đói-khát, bịnh-tật thì nên-thơ gợicảm cái con củ cặc. Địt mẹ con giáosư lỗ đít.


Ngẩu Pín (75)

Dì phân tích bài Tây Tiến hay nhờ hehehe.

Địt mẹ con cụ daudai ác đức thật.


Ngẩu Pín (76)

địt mẹ tây bắc mà 194x thì đầy cọp gấu rắn vắt vvvv

198x tôi thấy bọn Mông khiêng ông gấu ngựa dễ đến hơn tạ đi qua sơn la, còn thú nhỏ thì vô thiên lủng hehe.

địt cụ các anh tiểu tư sản với học sinh sinh viên mà đày đi chuyến đó với : ngàn thước lên lên cao ngàn thước xuống mà cắn toàn rau thì sống thế máu lồn nào đc.

Ấy đấy hehehe địt mẹ theo bần nông nó khổ thế đó.


Ngẩu Pín (77)

con cụ đầy tieutusan đi chuyến này đéo khác bác Xít ta linh đày dân cứng cổ đi Xi bi ri xúc tuyết nhờ dcm.

con nào sống đc cũng chột đến già


Ngẩu Pín (78)

vãi lồn Tây tiến của con cụ địt con mẹ nó phát quân ác đức.


Mun Mun (79)

Đọc Sử của Zì vào thun thút. Thành Zì rất.

Tôi thì ko dám đưa link của Zì cho ông pa tôi đọc mặc dù lắp máy tính, lắp internet về nhà cho cụ đỡ buồn. Mới chỉ dám ad favorite cho cụ mấy trang như Vietstudies, BS Hồ Hải, BBC,.. TÔi cũng down cho cụ cuốn Đèn Cù về máy rồi để giữa màn hình bẩu cụ lúc nào thích thì mở ra đọc. Ông pa tôi trước phục vụ trong cái chỗ ông daudai đang ở tọa hiện giờ, bao nhiêu năm trong trỏng, tôi sợ đưa những link thẳng tuột toàn những mặt trái về lão daudai thì pa tôi sẽ shocked quá nên chỉ mới dám đưa nhỏ giọt. Tui cũng mở cho cụ cái mail, làm cái fuckbuk cho cụ theo dõi tình hình con cháu trên mạng cho dễ. Từ ngày ông pa tôi ngồi nhà (ổng hay bị Gout và thoát vị đĩa đêm nên hầu như chỉ loanh quanh ở nhà) thì ông ôm cái máy tính suốt sáng đến tối. giờ pa tôi đã bớt bônsevic đi nhiều sau khi được ánh sáng của các trang lề trái soi rọi!Mun Mun (80)

@Nổ: Em vẫn contact với cổ thường xuyên chứ? Skype, imess, facetime...thường xuyên chứ? Keep uup nhé anh bạn trẻ! Chúa phù hộ cho em!

Hồi nẳm, tui có đi làm cho 1 cty khá lớn ở Lừa (có mạng lưới khắp 3 miền với rất nhiều stores...), tui ngồi phòng KD. Phòng đấy or thậm chí là cty đấy, có "truyền thống" hay gọi là cái mả mẹ gì đó, rằng thì là việc gđ nhà nào cũng bô bô show hết ra cty (ít nhất là trong cùng phòng). ĐM, cứ sáng đến là thay nhau kể xem nhà tao hôm qua ăn gì, con tao uống gì, chồng tao oánh dắm ntn, mẹ tao uống trà gì... Túm lại là kể hết mọi chuyện từ cái tăm cho đến cái cột đình! Mịa ơi!!! Tui thì thuộc loại là có thể nói bất cứ chuyện gì trừ chuyện gđ. Tôi có thể kể dăm ba cái chuyện vô bổ kiểu như hôm qua trên đường về gặp cái nọ thấy cái kia chứ ko thể nào lôi chuyện gđ chi tiết ra kể cho đồng nghiệp. Thế là tất lẽ dĩ ngẫu, tôi bị bọn bỏn tố là không hòa đồng. Thế là sau 2 tháng cố gắng tiêu hóa ko nổi cái văn hóa kỳ dị đó + những quy định không phù hợp khác, tôi xin nghỉ và ra riêng. Ôi, giờ nhớ lại vẫn còn thấy ghê với thứ văn hóa ngồi lê đôi mách đó!

Các CACC có xây dựng văn hóa doanh nghiệp thì cũng nên để ý mấy cái đó cho môi truonwgf làm việc nó ra môi truonwgf làm việc chứ ko phải quán chè bồm ở xóm chợ!

Phonghip (81)

địt mẹ đúng vãi lồn mí tây tiến
ác đéo chịu


Mít (82)

Có một phim tài liệu của bọn Tây Lông về những con Mẹo Lào sống chui rúc trong rừng 30 năm sau khi chiến tranh kết thúc ở Đông Dương. Chúng bị quân đội Lèo và Lừa săn đuổi như những con thú, khổ sở vô cùng. Đây thật ra là con hay cháu của những con Mẹo Lào một thời theo Vang Pao chống Bê Lừa. Chúng chả dính dáng gì đến cuộc chiến tranh đã chấm dứt khi chúng còn rất nhỏ hay chưa sinh ra đời. Vậy mà quân đội Lừa và tay sai Lèo vẫn rượt đuổi giết bọn này, kể cả những nhóm đã ra hàng. Vợ con bọn ra hàng bị đưa đi làm nô lệ tình dục trong các trại lính. Phim này đc quay khoảng 2004, khi các nhóm Mẹo vượt biên đến Thái Lan có nguy cơ bị đuổi về Lèo. Đoạn chót có đại diện Lừa tại LHQ đọc lời bác bỏ những cáo buộc của Vang Pao anh hùng.

Lưu ý phim có nhiều hình ảnh có thể gây chấn động tâm lý.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=dWUZ2OrDXt4]


Ngẩu Pín (83)

cám ơn Mít em yêu anh đang xem dcm ác liệt thật.


Ngẩu Pín (84)

dcm con cụ mới là : nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn dcm ác thật


Đoàng (85)

Ref: Day-dreaming (54)

"cả thời đó, ko ai hiểu cái maquái, âmbinh, lànhlạnh thế mà lại cho vào vănhọc để tuyênhuấn, tuyêntriền."

Con nầu tốt nghiệp PT trước 198x (x>5) k0 bít bài bải đâu. Số phận của cha đẻ bài bải cũng cai đắng gất. Cuối đời, bạn Dũng đang cuốc đất trồng mì aka sắn ở caonghiên Bảo Lộc.

(k0 nhầm thì Lứa sinh 1975 trở đi bắt đầu biết, sgk cải tiến, bọn mà chữ viết sổ thẳng, k0 móc.)

Câu "Đêm mơ HN..." bị chìchiết suốt bao năm, zưng bọn trò đếch bít nó ở bài nầu, của ông nầu. Dục Lừa là vại.


Nguoi Ha Loi (86)

Ref: Mít (82)

Ác!


Mít (87)

Ref: Đoàng (85)

Bài Tây Tiến của cô Dũng Quang được bọn Nguỵ dạy trong trường phổ thông trc '75. Mama tôi rất thích bài này.


Mít (88)

This comment has been removed by the author.


Mít (89)

Ref: Nguoi Ha Loi (86)

Ừ mụ. Cộng đồng Mẹo Mẽo Cali sống ở Fresno khá đông.


Nguoi Ha Loi (90)

Ref: Mít (89)

Ác quá! Ác thế này trời tru đất diệt!


XâyxậpZì (91)

Thời mồ ma bọn Ngụy, những bài thơ cuả bọn BKC vẫn được dạy trong trường, ngay cả những tên tuổi như Thế lữ với Nhớ rừng, Hữu loan với Đồi tím hoa sim vươn vươn, những bài thơ ướt đẫm cuả TTKH làm thổn thức bao trái tim bọn cậu thời đó.

Nói riêng về văn hoá, bọn Ngụy không phân biệt chính kiến cuả tác giả chỉ thưởng thức nghệ thuật cuả bài thơ-đcm bọn Ngụy sến-hehe, nên lứa thanh niên lớn lên từ Namhoà thuộc rất nhiều thơ cuả bọn BKC-tiền chiến-chỉ những bài sau này như tuyệt phẩm ca tụng ông Nin cuả cô Hĩu bạn cậu thì mới bị bọn Namhoà tẩy chay, hehe

Hồi mới giảiphóng cậu rất ngạc nhiên khi bọn thanh niên BKC không biết những bài thơ tình cuả chính những tác giả đang sống với bọn Bắcsản-đcm bọn dìm chết tài năng-hehe, bỏn lại rất rành những Cóc sa ghin mả mẹ gì đó!???


Mít (92)

Các mụ nhìn trên xuống dưới sẽ thấy lịch sử 40 năm vừa qua của tộc Mẹo Lèo. Trên đầu, nơi có bản làng — lính Lèo/Lừa dí đoàn người chạy đến bờ sông. Đàn ông Mẹo Lèo cầm dao cản đám truy sát cầm súng, cầm đầu bởi một người ngồi trên ngựa trắng, để một số người đàn bà trẻ con vượt sông đến nơi có máy bay và trực thăng Mẽo bốc đi. Theo sử Mẹo Lèo, anh Vàng Pao được trực thăng bốc đi, cùng với một số Mẹo Lèo may mắn, trong đợt '75.

Từ phi trường, một đoàn người chạy bộ đến bờ sông, dọc đường là lính Lèo/Lừa tấn công ở hai sườn. Người chết dọc đường và người sống dừng lại làm chòi nấu ăn nghỉ ngơi dọc theo bờ sông. Có lẽ đây là biên giới Thái. Người bơi qua sông, người chèo xuồng độc mộc. Người ôm hai thanh tre để làm phao. Qua sông (biên giới) là trại tị nạn với những ngôi nhà san sát. Một đoàn người xếp hàng tại bàn chờ làm thủ tục trước khi lên bus đưa đi định cư. Sát phía dưới của tấm thêu là những block nhà giống như phố thị của phương Tây.

Tấm thêu này đc triển lãm tại St. Paul, MN vào 2008. Các mụ gúc Hmong Folk Art sẽ thấy rất nhiều những tấm thêu như thế này. Những người Mẹo mù chữ đã kể lại câu chuyện của họ bằng nghệ thuật, nếu ko thể bằng chữ.

[img=http://i852.photobucket.com/albums/ab82/mit_vn10/m1_004_tapestry_b_zpsvalwezcp.jpg]


Mít (93)

Tấm thêu đc triển lãm tại Nhà Văn Hoá Hmong ở St. Paul năm 2008.


Đoàng (94)

@ Cậu Xập (91)
@ Mít (87/92)

ĐCC (chưởi, thái phí nhời quá). Tui vào ĐH, nghe ké cô em hàng xóm gáy câu

"Nhớ ôi TâyTiến cơm lên khói, MaiChâu mùaem thơm nếpxôi",

tui choáng váng mẹ. K0 thể tưởng, có 1 thứ ngôn ngữ thần kì đến vậy. Nó khác tất cả gì mình biết trước đó.

Cũng ở ĐH, khi zòm ké sổ tai mái thằng anh trên khóa, mới biết TTKH, 1 chút Đinh Hùng (nghĩ, ông nì tạng zư anh Cận anh Hanh chi đó).

Tận 2000+ có internet nhanh hơn, lên talawas, mới LẦN ĐẦU TIÊN biết Bùi Giáng. Gần đây, nhờ blog NhịLinh và GiảiẢo bác Nghĩa NX, mới biết rõ hơn về Đinh Hùng.

Đấy là còn ham đọc, và chịu giết tuổi để đọc.

(Tất bọn bạn tui, bạn mini tui, chúng tịnh k0 biết Bùi Giáng là ai. Thời chi đai, Trời.)

Ôi, jục Lừa.


Frankers Lee (95)

Thơ TTKH có đoạn gì gì Bảo rằng: "Hoa, dáng như tim vỡ,anh sợ tình ta cũng vỡ thôi" hehe tại hạ nghe được câu nầy từ chương trình hài kịch của TT Thúy Nga mới vãi chứ lúc trước thì biết cái chó
Còn Hữu Loan thì có đoạn gì gì "Lấy chồng thời chiến chinh-mấy người đi trở lại" thì mấy nhạc sĩ Anh Bằng mới cả Dzũng CHinh phổ nhạc nghe quài,chứ có biết Hữu Loan là nhà thơ đéo nào!
Tóm lại là nghe cũng rùng rợn phết chứ đéo đùa đcmncnljngw (địt con mẹ nó chứ nhạc lồn ji nghe ghê wa')


Bộ Đội Bắn Đòm (96)

Cười đéo khép được loa các cô ạ, đcm thằng sắp trang sắp chữ tờ báo này chắc chắn là một con bựa he he

[img=http://s5.postimg.org/73crwchwn/image.jpg]


Emdep Emcoquyen (97)

Thời học phổ thông dưới mái trường XHCN, bọn giáo làng hay ra đề thi văn kiểu như các anh các chị hãy so sánh hình ảnh anh bộ đội bắn đòm táng Pháp trong Tây Tiến của Dzũng Quang với anh bộ đội bắn đòn táng Pháp trong Đồng Chí của Hữu Chính. Lần đóe nào anh cũng ăn điểm cao rất. Hehe, thế mí kinh.


Sang Ly (98)

Em Mit thảo luận đúng rồi.

Năm nẳm bộ đội Lào lành lắm, do họ có đạo nên ko ham bắn giết. Bộ đội ta thì cực kỳ hung hãn (trong đó có anh.. hu hu). Chúng anh đuổi những tráng niên Mông chạy cong đít, tuy họ thỉnh thoảng cũng cho tụi anh nếm đòn sơ sơ.

Viên Chăn giáp sông MeKong, bờ kia là Thái Lan, bất kể người nào: Lào, Việt,Mông, Thái... nào bị tụi anh truy đuổi mà chạy được sang kia sông, vào trại tị nạn là được bốc đi các nước theo tùy chọn. Trí thức Lào hầu như chạy sạch Mẽo, Pháp...

Chương trình này kéo dài đến tận 84, khi dưới sức ép cấm vận của quốc tế, tụi anh đã phải cút về Lừa quốc, dang dở 1 giấc mơ Nhất Thể Tam Quốc hu hu.


Khoai (99)

[si="6"]Cồng đ/c Thìn hỏi bài Tây Tiến nghe hồi cấp 3 lớp nào mần anh buồinguồi quá.

Anh trảlời luôn, năm lớp 11, khi ý đ/c tròn 16, dĩnhiên, trong trườnghợp đ/c chưa bị lưuban.

Hồi hổi mới ngó tựa bài anh tưởng Tây tiến là thoát Lừa.

Đ/c thợ-jảng cắt-nghĩa gằng "quân xanh mào lá" là do cắn gao gừng thai cơm nên xanhxao, còn "dữ oai hùm" là bởi gầy ốm nên dòm zô người chỉ thấy mắt không.[/si]

[img=http://tailieuvan.net/wp-content/uploads/image/0003/phan%20tich%20bai%20tho%20tay%20tien%20cua%20quang%20dung%20van%2012.jpg]


Là Sao (100)

Mời chi bộ tìm đọc thêm bài biên Cô Bao (aka Vang Pao) của Zì Kèn Teo để thu-nhận thêm thông tin về vương-quốc Hơ-Mông.

Đcm, mấy con tooc Mông, ngơ-ngơ ngơ-ngơ, mà quật-cường phết. DDDD.


Cam Cụ (101)

Ref: Frankers Lee (95)

Con nài văn hóa lùn nhờ, hehe


Ngẩu Pín (102)

[img=https://scontent-lhr3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xpf1/v/t34.0-12/11739719_10206762093349232_806015221_n.jpg?oh=152c9d60f23157bea2526cb73b101b2b&oe=55A20287]


Ngọc Tước (103)

Cả một thời gian dài, mấy ai dám nhắc tới bất hạnh những kẻ bị dán nhãn TIỂU TƯ SẢN.

Hồi nhỏ, anh trọ học trong một gia đình nghèo. Có lần nghe bà mẹ rít lên với đứa con gái nhỏ chừng bốn tuổi đang mè nheo: Đồ tiểu tư sản.
Giờ nhớ lại vẫn thốn.

Cụ@co thật tài quá.


Ngọc Tước (104)

Tuyệt bút:

"Bao giờ trở lại đồng Bương Cấn
Về núi Sài Sơn ngắm lúa vàng
Sông Đáy chậm nguồn quanh phủ quốc
Sáo diều khuya khoắt thổi đêm trăng"

Có hình có thanh, dịu dàng và da diết.

Này nữa:
"Thoáng hiện em về trong đáy cốc
Nói cười như chuyện một đêm mơ"

Liêu trai quá người ơi.


Frankers Lee (105)

Đây hehe thợ thơ Quang Dũng hehe nom như Tây ý nhờ
[img=http://nhavantphcm.com.vn/userfiles/image/Quang%20Dung%20-%20tre.jpg]


Emdep Emcoquyen (106)

Ref: Ngọc Tước (104)

Kiệt tác:
Tái dê chấm với tương gừng
Ăn xong người cũng phừng phừng như dê
Người ơi người ở đừng về
Để mai ta lại tái dê tương gừng

Có ẩmthực, có vấnvương luyếnthương dadiết. Không thấy nhắc đến nhưng chắn chắn có lướclói của con Pín. Hình như còn có cả địt nhao. Keke.


Lí Tầm Hoan (107)

[fo: color="#000099" face="serif" size="5"]@ Frankers Lee[/fo][fo: color="#000099" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#000099" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#000099" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#000099" face="serif" size="5"]Dcm, đây, bạn tôi. con rơi của cỏn nè. Ko làm thơ như bố nhưng cũng chất nghệ phết. DDDD.[/fo]
[img=http://i.ytimg.com/vi/bQB884v5cEI/maxresdefault.jpg]


MBTradingVN (108)

Breaking News!!!

Nguy rồi các bựa ơi, Harvard Business Review vừa có bài phân tích nếu khủng hoảng 3Boat xảy ra sẽ có sức công phá bằng 1000 lần so với HyLạp! kéo theo nền kinh tế thế giới đi về thời đồ đá, lúc mà mọi người trao đổi với nhau bằng vỏ sò võ hến...theo lý thuyết, để giải quyết cuộc khủng hoảng này phải tạo ra một cuộc chiến tranh khủng khiếp giữa 2 thế lực Hắc-Bạch...nhưng điều chắc chắc đầu tiên là anh 3Boat sẽ thiến dái thằng em phương Nam đầy phản trắc khó lường...


Lão Bựa (109)

Ref: An Hoang Trung Tuong (58)

ĐKM, Lão nói đây là có cơ sở chứ đéo phải nói càn. Suy tim mà gánh tạ thì chết mẹ trước khi khỏi thoái hóa cột sống. Bọn suy tim không thể hoạt động nặng được. Bọn có bệnh về xương khớp (tất cả có khoảng 200 bệnh về nó tùy theo các dạng khác nhau) cũng cần phải đi khám chuyên khoa về xương khớp rồi mới nói chuyện gánh tạ. Bọn nào bị suy và giãn tĩnh mạch chân có thể vẫn tập được với điều kiện quấn xà cạp. Tại sao bọn toọc vùng cao leo núi rất nhiều nhưng rất ít con bị suy giảm tĩnh mạch chân? Đó là vì chúng quấn xà cạp đấy.

Lão tham gia thế thôi. CACC nên tham khảo rồi có hướng cụ thể tối ưu cho mình. Lão thì có thời gian cũng bị các triệu chứng như mụ Zì nêu và đã tự chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên thuốc hay mấy mà cơ địa không phù hợp cũng không thể khỏi, thậm chí tác dụng ngược mẹ lại.

Mọi thứ okie thì nên theo cách chữa của mụ Zì là ổn.


gioăng (110)

Thời anh thì Tây tiến không có trong trích giảng văn học. Tuy nhiên tại sao anh biết thì giờ cũng quên mẹ. Theo anh thì "sông Mã gầm lên khúc độc hành" như kiểu tiếng gầm lên ai oán của thợ thơ, thứ tiếng gầm mà trong cả bài thợ thơ đã cố giấu giếm. Đúng sai anh biết điếu.

Giờ thì bạn Dũng với cơm (không phải nếp mới).

Anh đến mạng khá muộn. Trước đây thì anh yêu văn nghệ cách mạng. Cooc-xa-ghin gì đó (cậu Xập) thì anh đọc thời tintin thông đêm bằng tư thế đứng trên ghế do bóng đèn đỏ quạch do điện yếu, 1 tay cầm sách và 1 tay đập muỗi. Không hề gì. Tuy vậy sách anh rất phẳng phiu và không quăn góc. Anh rất ghét các thể loại làm quăn góc sách và coi hành vi đó là biểu hiện của sự bần lông, tương tự như ngoái mũi nơi công cộng.

Lang bang trên mạng thời anh vào trang đệ của NV XS, giải nghĩa 100 khuôn mặt văn nghệ Lừa bằng thơ với các thâm cung bí sử. Anh đọc gần hết và thấy càng ngày càng phản động. Anh đệ này cũng biên rất là duyên quá. Đã lâu anh không cảm văn nghệ cách mạng.

Hình ảnh của bạn Dũng với anh là mỗn bài Tây tiến, và cảnh bạn Dũng sau mỗi bữa ăn ở căng tin hội nhà văn, đứng chờ chực để xin từng miếng cháy vì bạn ý đói kinh niên, Bạn ý dạng cao to như tây mà tiêu chuẩn lại bèo.

Anh thấy buồi nguồi. Anh không thích thấy người khác đói.


gioăng (111)

Bạn nào phía trên hỏi về mua gậy.

Gậy mua ngon để chơi lâu dài, chỉ nên mua sau khi đã chơi khoảng 1 năm. Khi ý bạn đã có đủ kỹ năng, kiến thức. Bạn sẽ đến pro-shop có fitting room và chuyên gia đo lực swing, tốc độ đầu gậy, độ dài cán, cân nặng cán, độ mềm cứng. Không mua kiểu truyền mồm rất bần lông adua.

Trong 1 năm ý làm sao có gậy để tập và chơi. Các lựa chọn:
- Xin (anh cũng mới cho 1 bộ gần đủ hehe).
- Mua rẻ của người muốn đổi gậy. Bộ sắt cơ bản 1 tr/1 cái là lựa chọn không tồi...
Trong 1 năm đầu chơi chỉ cần driver, putter, bộ sắt là đủ.

Muốn ngó nghiêng lựa chọn thì hỏi bạn này, trong file lưu cũ của anh.
Bạn gõ vào Google chữ dungcj sẽ hiện ra rất nhiều Sản phẩm JAPAN mà mình đang bán. yahoo: dungcj2001@yahoo.com
ĐT: 0903309470 - 094.899.7980 - 08.39313707. Số Nhà: 414, Lê văn Sỹ, F14, Q3, HCMGau (112)

Zì ơi Zì giảng về con thợ thơ Quang Dũng này đi, em nghe cỏn cũng thê lương lắm, đói tầm con Bính Nguyễn, khổ tầm con gì gì câu cá trộm Hồ Tây phải không Zì?


Thieu Soai (113)

"Một tên thợ thơ nữa, Quang Dũng, cao to đẹp giai như ông tây, dưng mà đói như con chó lạc. Giai thoại về sự đói của Dũng cũng hoành tráng như dáng người y. Dũng từng ngồi lì cả tiếng đồng hồ ở bếp ăn tập thể chỉ để xin những miếng cháy thừa. Cái đói của Bọn Cục Phân sẽ buộc Dũng thấy rõ, rằng Nghệ Thuật phải Vị Nhân Sinh, chứ điếu thể Vị Nghệ Thuật như y vưỡn phát ngôn bậy bạ."


bữa no bữa đói (114)

Địt mẹ, chơi trò câu lạc bộ Bựa yêu thơ à? Bútủ

Sở dĩ Tây tiến thời thởi đéo đưa vầu SGK vì bài bải đéo có tánh cặc gì ngoài tánh nghệ thuật và quan trọng nhất là đéo có tí lồn búa liềm nầu, dững công cụ cầm tay của bần nông thì học làm đéo gì cho hư thân mất nết. Cô Dũng can tội mần bài thơ dư hồi tưởng của một lữ khách khoác áo chén banh để thưởng thức cái đẹp của nỗi tuyệt vọng khi đã lỡ nhắm mắt đưa chân theo bần nông.

Địt mẹ, xét về nghệ thuật, đó là bài thơ tởm nhứt cho thể loại thơ chén banh Lừa bâu gồm cả bọn Ngụy, theo anh. Thế đéo nầu mà cô Dũng nhét được lắm thứ thế vâu bài bải. Thôi thì tả pí lù, nhạc họa đủ cả thậm chí cả điện ảnh nữa, thế mới phẽo. Chỉ là sự ước lệ, thấp thoáng nhưng các cô có thể nom rõ mào sắc, hưởi thấy mùi vị.

"Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống
Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi"

Dư một cú zoom camera

"Áo bào thay chiếu, anh về đất
Sông Mã gầm lên khúc độc hành"

Dư một cú hốt kèn tom-tép, ai oán và vật vã.


bữa no bữa đói (115)

Và đai là hoàn cảnh dở hơi của cô Dũng

"Mây ở đầu ô mây lang thang
Ôi ! Chật làm sao
Góc phố phường..."

Mây đầu ô (1970)


Thìn Đẹp (116)

[si=6]

Vâng cảm ơn qí anh Khoai đã liu í mới tôi, tôi chỉ nhớ cấp 3, chứ đéo nhớ lớp mấy, kể gúc nhát cũng ra nhưng tôi lười, đại khái lớp 3.

Câu

" Sông Mã gầm lên khúc độc-hành "

chị Zì phân tích là mệnh lệnh quân, chỉ đi đéo về (độc-hành like one-way ticket), tôi âng lám, địt cụ chị hehehe

nhớ mang máng hùi đó tôi được giảng, và phân tíc gằng, tiếng gầm đó gần như nhời tiếc thương của hảo hớn, mới lại zững người đi hem giở về, thay cho zững hột lước mắt iếu lòng.

đại khái anh hùng khi gặp chiện đau thương không huhu huhuhu như liền-bà (xiên lỗi liền-bà hehe) mờ ổng ngửa mặt lên zời, gào toáng lên cho đỡ đao đớn trong lòng " AAAA, địt con mẹ mài, sao không sơn nik mới lại set font cho tao, AAAA". đau, nhưng không hề gớt 1 hột lước mát aka hem sến. Y con Cam Cụ vại.


Gau (117)

Thieu Soai said... (113)
Cám ơn anh Sói, gì còn giảng nữa k anh, hay lâu quá mất mịa.


Gau (118)

Thơ Quang Dũng tôi lại thích bài nài, tmt.

Đôi Mắt Người Sơn Tây

Em ở thành Sơn chạy giặc về
Tôi từ chinh chiến cũng ra đi
Cách biệt bao lần quê Bất Bạt
Chiều xanh không thấy bóng Ba Vì

Vừng trán em vương trời quê hương
Mắt em dìu dịu buồn Tây Phương
Tôi thấy xứ Đoài mây trắng lắm
Em có bao giờ em nhớ thương

Từ độ thu về hoang bóng giặc
Điêu tàn thôi lại nối điêu tàn
Đất đá ong khô nhiều ngấn lệ
Em có bao giờ lệ chứa chan

Mẹ tôi em có gặp đâu không
Những xác già nua ngập cánh đồng
Tôi cũng có thằng em còn bé dại
Bao nhiêu rồi xác trẻ trôi sông

Đôi mắt người Sơn Tây
U uẩn chiều lưu lạc
Buồn viễn xứ khôn khuây

Cho nhẹ lòng nhớ thương
Em mơ cùng ta nhé
Bóng ngày mai quê hương
Đường hoa khô ráo lệ

Bao giờ trở lại đồng Bương Cấn
Về núi Sài Sơn ngắm lúa vàng
Sông Đáy chậm nguồn quanh phủ quốc
Sáo diều khuya khoắt thổi đêm trăng

Bao giờ tôi gặp em lần nữa
Ngày ấy thanh bình chắc nở hoa
Đã hết sắc mầu chinh chiến cũ
Còn có bao giờ em nhớ ta


Sói Xám (119)

Ref: Mít (82)

Thành chị Mít Cafli bốt link hay. DM, dã man, ác độc thế này bảo sao vị thế thấp.


Gau (120)


Cộng với bài này..

Đôi Bờ
Thương nhớ ơ hờ, thương nhớ ai?
Sông xa từng lớp lớp mưa dài
Mắt kia em có sầu cô quạnh
Khi chớm heo về một sớm mai?

Rét mướt mùa sau chừng sắp ngự
Bên này em có nhớ bên kia
Giăng giăng mưa bụi quanh phòng tuyến
Hiu hắt chiều sông lạnh bến Tề

Khói thuốc xanh dòng khơi lối xưa
Đêm đêm sông Đáy lạnh đôi bờ
Thoáng hiện em về trong đáy cốc
Nói cười như chuyện một đêm mơ

Xa quá rồi em người mỗi ngã
Bên này đất nước nhớ thương nhau
Em đi áo mỏng buông hờn tủi
Dòng lệ thơ ngây có dạt dào ?


Gau (121)

Con Chương Phạm Đình mới có bài này.
http://mp3.zing.vn/bai-hat/Doi-Mat-Nguoi-Son-Tay-Nguyen-Khang/ZWZDZZ98.html


Đoàng (122)

Ref: Gau (118)

Title "Mắt người Sơn Tây" sau nài bị nhầm rồi thành tật "Đôi...".

... ngó lúa vàng (not ngắm, cũng k0 bít cái nào gốc, đcm).

... qua Phủ Quốc (not quanh. Viết Hoa). Phủ là cấp hành chính như huyện, dưới có Tổng, đứng đầu là ông Chánh Tổng, là 1 cụm độ 5-7 Thôn/Hương (làng). Đứng đầu thôn là ông Lí trưởng (Chủ tịt xã). Quốc là Quốc Oai, nai vưỡn còn giữ tên.

Bản nài (@Gau) có dáng cổ hơn các bản sao nài.


Đoàng (123)

Ref: Gau (121)

Con thợ hát Khang Nguyên (nùn) nài là giọng Men-lì nhất Asia Mẽo, và hay nhứt Asia cũng (bọn kia chán ốm).


F1 Condor (124)

Thiếm Đánh đã lệ rơi (rơi lệ thực sự chứ hổng phải thằng cukec Leroi nổi tiếng trong một xã hội các giá trị văn hoá, nhơn văn bị đảo lộn tùng phèo) khi xem đoạn clip em Mít lủ moá.

Cách truy sát tận diệt của congsan bacviet thật tàn bạo & khốc liệt. Hành vi vỉ hông đại diện cho văn minh (civilization) & nhân loại (mankind).

RIP bạn Hơ Mông.


F1 Condor (125)

Thiếm Đánh có dịp sang Lào đôi lần trong quá khứ, quãng niên 200x.

Nhìn chung người Lào trông hiền lành. Các dịch zụ tạp nhạp như ăn uống, cafe, chạy xe khách... tuyền dân Lừa mần, tại Vientiene.

Dân Lào cũng có ruộng zồng lúa nhưng đa phần họ zồng để tự ăn, thế nhưng nhà nào trông cũng khá giả xe ô tô đầy nhà. Thiếm có dò hỏi thì được biết hầu như nhà nào cũng có thân nhân ở Tai lông, do đợt di dân tự do do UN tổ chức quãng niên 198x. RIP... Lừa hehe

Hết chiện, congsan baroi !


Củ ChuốiTây (126)

Ref: Mít (82)

Thành chị Mít về tư liệu và bức tranh nữa, thật kinh hoàng người ơi


Sang Ly (127)

Lào có tẹo dân dưng có rất đông người tộc thiểu số, tộc vùng cao thường gọi Lào Sủng (Sủng nghĩa là cao) Do chế độ dinh dưỡng, di truyền và đặc trưng trèo đèo lội suối nhiều nên người họ rất nhỏ con, người trưởng thành cao chừng 1m3, nặng chừng 35kg. Năm nẳm anh đi thị sát 1 vùng có tộc người dư vậy.

Lính dẫn vào 1 nhà dân trong bản chơi, thấy mùi thối kinh hoàng, nhưng vì lịch sự anh vẫn cố ngồi chơi, ngay cạnh góc nhà treo 1 bao lửng lơ trên xà nhà sàn, anh ko để ý cho rằng bao gạo sắn chi đó.
Ngồi chơi 1 lúc, thối ko chịu được, anh muốn cáo từ về mà chủ nhà bê chõ xôi với nồi canh lên, đành ngồi lại. Khi đó toàn ăn xôi bốc, canh nấu hầm bà lằng khoai rau gì đó, có vị như lá bưởi, cũng thò tay vào nồi canh bốc luôn.

Chủ nhà bốc miếng xôi bé tí lại gần cái bao treo lơ lửng kia rất thận trọng, anh nhìn kỹ thì ra trong bao là 1 xác người chết lâu lắm rồi bềnh bệch, mốc thếch, từ các hốc mắt, mũi và mồm nước dớt chảy thành dòng. Chủ nhà lôi từ trong miệng xác chết 1 nắm xôi đã hòa lẫn dớt dãi nát bét và cho nắm xôi mới vào, mồm lẩm nhẩm gì đó.

Sau hỏi mới biết phong tục họ người chết treo trong nhà, hàng ngày cho xôi vào miệng. Đủ 3 tháng thì đem chôn. Phong tục ghê rợn vậy chả trách con người bé loắt choắt. Quãng 9X, về thăm lại chiến trường xưa, hỏi mấy tay cán bộ Mương (Huyện) thì bảo phong tục giờ bớt rồi, chỉ treo trong nhà hơn tuần thôi.


Mít (128)

Ref: Đoàng (123)

Chán là nào? hố hố Khi nghe những bọn Nguỵ hát những bài này các mụ mới thật sự rung cảm có lẽ vì họ là người của thế hệ đó, thời đại đó. Chính tác giả của bài hát trình bầy tại một phòng trà ở làng Cam năm 1991.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=5ye9AwbFy_w]


Day-dreaming (129)

chào zhú Sang nhé....cháo vẫn phẻ, đang chuẩn bị đi GÒn chiều nay...
[img=http://2.bp.blogspot.com/--z3HJ-mJ3aM/U42MdCSpA9I/AAAAAAAAAsw/1FAwx70f-ss/s1600/Zooey-Deschanel-Awkwardly-Watching-The-Situation-On-New-Girl.gif]


Day-dreaming (130)

zhú cũng may nhở ko bị bắt véo miếng cơm rồi đi qua người chết, bỏ vào mòm cái xác đấy rồi lấy ra cho vào mòm mình.
pa cháo đã từng phải làm thế.


Tetracyclin (131)

Phủ Quốc trước gồm cả Phùng là quê nhà Quang Dũng, vùng ấy cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, xứ Đoài. Đôi mắt người Sơn Tây do cô Phạm Đình Chương phổ nhạc có Duy Trác hát đạt nhất, Duy Trác cũng người Sơn Tây, dòng họ Khuất Duy.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=FqXJiiI8SgU]


Anh nổ (132)

Cám ơn chị Mun đã quan tâm động viên Nổ. Vâng, Nổ vẫn liên lạc mới ẻm thường xiên qua wechat chị ạ. Bên Sing họ thường sử dụng wechat và whatsapp quý anh chị.

Nổ buồn bã tâm tư vì thấy trống vắng thôi chị. Từ ngày Nổ nói chuyện mới ẻm nhiều, Nổ phát hiện ra rằng làm bạn với Tây lông vui lắm, nói chuyện cởi mở, nhiều vấn đề có cùng điểm chung vì cái đầu của họ thoáng hơn ta nhiều. Giờ nói chuyện với gái Lừa chán lắm quý anh chị ơi. Được cái địt nhau với gái Lừa cũng thú.


Anh nổ (133)

Cuối tuần quán vắng mềnh màng quá, thôi để Nổ biên vài dòng hầu chuyện quý anh chị.

Công ty Nổ thường xuyên có khách nước ngoài viếng thăm cũng như các đồng nghiệp nữ từ năm châu bốn bể về tề tụ. Khi thì họp hành cơm nước, khi thì đào luyện nhân viên, khi thì trao đổi nhân viên hoặc cũng có trường hợp qua làm dài hạn xây dựng chiến lược, phát triển thị trường. Chả dấu gì Nổ làm trong ngành sản xuất thang máy quý anh chị ạ, công ty Nổ là 1 trong 5 công ty sản xuất thang máy lớn nhất thế giới.

Nổ quan sát thấy các đồng nghiệp nữ nước ngoài trông luôn trẻ hơn nhiều so với tuổi đời. Họ luôn năng động tự tin, rất biết cách thưởng thức cuộc sống từng phút từng giây, nụ cười luôn thường trực trên môi. Em Sing của Nổ cũng vậy. 34 tuổi rồi nhưng nàng trông như gái 25 - 26, khiến cho các Lừa nữ trong công ty hết sức thán phục, ngạc nhiên và ghen tỵ.

Các bạn Lừa nữ cứ gặp em là hỏi sao mày trẻ thế? Thật không thể tin nổi mày đã chừng ấy tuổi. Có bí quyết gì mày bày vẽ cho chúng tao với. Lời lẽ xuýt xoa nhưng không kém phần thểu não quý anh chị ạ.

Các Lừa nữ lúc nào cũng than thở rằng tụi nó Tây mà, có chồng con gì đâu. Mình đây làm về suốt ngày lo con cái cơm nước chợ búa làm sao mà trẻ cho nổi. Nhiều Lừa nữ mới độ 28,29 mà già như U40 vậy đó quý anh chị ạ.
Anh nổ (134)

Lừa nữ các chị khổ nhiều khổ lắm, Nổ rất thương và thông cảm. Vì mẹ Nổ cũng đã từng lam lũ buôn thúng bán bưng làm trụ cột gia đình để nuôi mấy anh em Nổ ăn học nên người. Nổ nhớ nhất mấy ngày giáp Tết mà mẹ Nổ vẫn cứ thao thức không ngủ được vì trong nhà không có tiền, không có mứt bánh giò chả để đón khách nhất là không mua được cho con cái bộ áo quần mới.

Ba Nổ không kiếm được ra tiền còn hoạch họe vợ con, bất tài vô tướng việc gì cũng phế cho vợ lo cả. Cơm khê canh mặn là mắng nhiếc mẹ Nổ. Thế mà mẹ Nổ vẫn âm thầm chịu đựng không chút oán thán, thị chỉ trách số phận, trách ông trời vậy thôi. Vẫn cặm cụi hầu chồng hầu con thế mới tài.

Phụ nữ Lừa các chị khổ rất.


Anh nổ (135)

Ba Nổ là người đàn ông Lừa bất tài vô tướng quý anh chị ạ. Mẹ Nổ khổ cả đời cũng vì lấy phải ông.

Ông đéo làm ra tiền nhưng lại thích hưởng thụ. Ông thích đọc sách nghe nhạc vàng mặc dù ông là dân Bắc Kỳ gộc, từng đi bồ đội cụ. Ông còn thích chơi phong lan cây cối, rảnh là ông tụm năm tụm ba với bạn bè. Sau khi giải ngũ, ông sa vào cờ bạc riệu chè bê tha. Sau đó dính bịnh gan ông mới chịu bỏ rượu đi.

Ông lại có cái tính khoe khoang kiểu Bắc kỳ là đi đâu cũng khoe mình thích đọc sách ngâm thơ nghe nhạc, ra vẻ mình thanh tao thoát tục. Trong khi vợ con khổ cực, chạy ăn từng bữa cơm ông đâu có biết. Nổ rất tức giận. Nhiều lúc nóng lên Nổ kêu ổng vứt mẹ hết sách thơ nhạc họa với cả mấy cây dở người đi, bán được đồng nào hay đồng đó lấy tiền mua gạo.

Đó là lúc Nổ mới dậy thì. Lập tức Nổ bị đánh tới tấp. Cũng là dĩ nhiên thôi quý anh chị. Có trẻ em Lừa nghèo khổ nào mà từ nhỏ không bị đòn roi.

Mẹ Nổ cũng đánh Nổ. Nhưng thị đánh xong lại lủi thủi chui vào nhà bếp khóc thút thít một mình, thì thầm mẹ xin lỗi mẹ xin lỗi hu hu hu.... Khi Nổ bắt gặp thì thị chùi vội mắt rồi nạt Nổ rồi bỏ đi.


Danco (136)

ĐCM, sinh ra ở xứ lừa đã là một bất hạnh, ĐCM! Than cái lìn.


Là Sao (137)

Tie-break super gay-cấn. Tỷ số sau 2-set đang là 1-1.

Mời cacc bật máy thu hình.

[img=http://s13.postimg.org/fvhqx20ar/tie_break.jpg]


Là Sao (138)

[img=https://dl.dropboxusercontent.com/u/7958625/tie-break.png]


chuẩn tướng (139)

ĐCM thằng bình luận viên giải chung kết winblendon215 này nó cảm tính quá, toàn binh thăng federe thôi, nó không ưa thằng vích đệ anh. ĐCM nó chứ


chuẩn tướng (140)

thế đéo nào 7 tiebreck mà điếu chén luôn. chán


chuẩn tướng (141)

anh đồ rằng năm nay đệ anh nhường thằng thụy chó


Là Sao (142)

Cô Du vừa ăn một break. Chắc set 3 này cô Phê đi rồi.


Đoàng (143)

@chuẩn tướng (139)

Wimbledon = sủa "uyim-bẩu-đừn" sẽ tránh biên nhầm, lợi nhuận gất, người ơi.

Mái con kền Vê-Tê-Vê huyền tuyền "Uyim-bờ-len-đừn" n "Man-chét-tơ u-nai-tít", chả bít Lừa hai Anh hai Phớp, vl.


Toto là (144)

[si="5"]Hôm gòi anh coi VTV. Chươngchình thểthao à cơ? Mà có đoạn phổngvấn cô Hoàng Nam Lý. Ông sao quầnvượt trẻ Lừa (?). Chàchà các cô ạ, trong đoạn phỏngvấn vẩn cô Nam ngôn toàn bàng tiếng TaiLông, mà đó là chươngchình của bọn VTV Lừa thựchiện nha các cô. Sao cô Nam đéo ngôn tiếng Lừa nhẻ? À, tinhboonng đấy các cô ạ. Coi cô nài nói tựtin, chơnchu dư người Tai mà dãi anh nhểu thành từng gòng, dcmnc. Anh đồ gằng cô này lọtlòng mẹ đã được dại tiếng Tai gòi, và chắc gằng ba ma ẻm từ khi thai nghén ẻm đã chuẩn bị mọi sự để ẻm trở thành 1 công dân non-Lừa. Địt mẹ thế mới tinhbông chứ lị. Cải Lừa bẩu cô Nam nài được giađình côcổ đầutư hậuthuẫn để quyết trở thành 1 vđv thểthao chiênnghiệp. Vậtvã tinhbông! Nếu gia đình cô Nam hay cô Nam có ghé quán xin nhận của anh 10 lại, tinhbông thời nào cũng hiếm.
Đây cô Nam:

[img=http://img2.news.zing.vn/2012/10/14/14thaylyhoangnamanhngocthang7ab8a.jpg]

Mà các cô thithoảng đá vài cồng về thiêndi đi, con nào biết Quán gòi từ đó lên kếhoạch thiêndi thànhcông thì bebe cái mồm lên anh hóng mới, hay các cô tuyền thiên di bằng Gúc? Dcmnc đời như nồn.[/si]


Anh Haibựa (145)

Hôm hổm ông lão kêu gọi mụ Zì mở lớp Sử, ông lão sẽ ghi danh đầu tiên.

Một người đã đi qua gần hết cuộc đời giờ đòi học Sử, ắt không phải là chuyện tầm thường.

Qua bài Sử này, Zì càng nổi lên một cách đầy kiêu sa và rạng ngời hơn nữa.

Chúc mừng Zì.


Kai Chế (146)

Dì& CACC ơi, nghề của tôi là nói nhiều, hay nói lớn. Do đó bị khan tiếng thường xuyên.
Vậy nên tôi tăng cường tập nhiều thêm Bát Thận Công càng nhiều thì càng tốt. Ngoài ra nên tập thêm hay có cách nào cải thiện bớt khàn tiếng không ạ?
Tôi bị khàn tiếng lâu năm , vậy thì tôi có thể học thanh nhạc không Dì&CACC mặt lồn trâu ơi??????
Giup tôi với ,tôi xin dập đầu đa tạ.Hi, chứ không mất dạy như anh Pín. Hê hê hê.


chuẩn tướng (147)

Cô Đoàng
Như đã nói, trình tây lông của anh gất kém, Anh mỹ hay anh anh gì anh cũng điếu biết trọng âm nó đặt vào đâu, anh cứ quai tiếng lừa vậy. Các cô mắng anh là đúng, anh nhận.
anh Chờ Dì đệ anh về khai sáng


Sang Ly (148)

Ref: Day-dreaming (129)

Mình ơi!

Đi SG chơi hay công việc vậy? bao giờ về báo để chú ra sân bay nhé
[im]http://maskonline.vcmedia.vn/Article/2014/08/25/20140825jj.jpg[/im]


Sang Ly (149)

Mình ơi!

[im]http://tapchicongso.vn/wp-content/uploads/2014/06/cho-doi-da-bao-gio-thuc-su-la-hanh-phuc-2.jpg[/im]


Là Sao (150)

Ref: Toto là (144)

Chơi thể-thao giỏi (trên cấp độ phong-trào) là một tiền-đề thuận lợi cho việc thoát Lừa.

Hãy đầu-tư cho nhi-đồng chơi thể-thao, bỏn sẽ tạo ra nhiều lợi-nhuận cho tương lai của chúng.

Anh có thằng-cháu đá-banh hay, tiếng-anh được, học-lực tàm tạm. PaMa Cỏn lo cho suất đi học giao-lưu văn-hoá, sang Mẽo, học trung-học, chơi cho đội tuyển đá-banh của trường. Rồi tiếp nối tiếp học đại học, và một tương-lai thoát Lừa tươi-sáng.


Là Sao (151)

Ở Mẽo, trong trường học, khi được chơi cho đội tuyển thể-thao (một môn nào đó) sẽ nhận được nhiều đặc-cách và hỗ-trợ về tài-chính cũng như học-tập (bỏ lớp, xin điểm).

Như môn football (bóng bầu dục), ở cấp độ đại-học, giải đấu của chúng như một giải nhà nghề. Nhiều cầu thủ (đội lốt sinh viên) cắn lương vài-triệu Tơn/năm, thị trường chuyển nhượng hoạt động chuyên-nghiệp rất.


Là Sao (152)

Cập nhật chút về Visa đi Mẽo.

- Có 3-bước chính khi nộp đơn Visa Mẽo: (i) nộp hồ-sơ online; (ii) đặt lịch phỏng-vấn; (iii) nộp lệ-phí Visa.

- Cách đây 2-niên (2013), bước (i) và (ii) làm thứ-tự, còn (iii) lúc nào cũng được, miễn là trước lúc phỏng vấn. Nay, xong (i) thì phải làm bước (iii) rồi mới thực-hiện được (ii).

- Thời gian từ lúc đặt lịch tới lúc p/v vẫn tầm 2-tuần.

- Đặt lịch p/v giờ cũng dễ hơn, và p/v nhanh hơn. Chỉ từ 1->2 tiếng so với trước phải mất cả buổi sáng.


Là Sao (153)

Nhẽ là dưới 1-tiếng chớ không hơn. Hôm rồi, anh có lịch 8:30 sáng, tầm 9:15 đã xong.

Như vậy là nhanh gấp mấy-lần so với trước-đây thường mất khoảng hơn 3-tiếng.


Mót Ị (154)

[si="5"]Zì cho tôi hỏi với.

Tự dưng 3 bữa nai, lòng bàn chân (phải) tôi nó giựt giựt, tựa như kim châm. Không đau nhứt chi cả. Cứ thỉnh thoảng lại giựt giựt châm châm như thế, không biết là bịnh gì. Nó có là biểu hiện bịnh gì không? Làm sao để trị.

Zì hổm rày không thấy ghé quán. Các anh chị nào biết xin trả lời giúp.

Xin nhận tôi 13 lạy.


Toto là (155)

[si="5"] Anh ngoi lên chỉ để cảmơn cô Là Sao đã ref cồng anh. Chúc các cô tuần mới nhiều maimán. Đcm ngày hôm nai của anh vẫn như nồn.

[img=http://anhdep.pro/wp-content/uploads/2014/08/nhung-hinh-anh-dong-hai-huoc-cuc-ki-vui-nhon-2.gif][/si]


An Hoang Trung Tuong (156)

Ref: Danco (136)

Đcm hai vợchồng Lừa lương tháng 10 chai ôngcụ, nhà bé như bao ziêm, mà còn vênhvang đẻ mẹ 2 nhiđồng. Gòi tựhào nuôi con khỏe zạy con ngoan, jađình đầmấm hạnhphúc, zaucháo có nhau.

Nuôi cái lồn zạy cái lồn. Hạnhphúc cái buồi. Các cô đang tíchlũy lương hưu cho mình, chứ nuôi zạy concái cái con củ cặc.

Trót sinh za thì phải sống. Zưng sinh trong một jađình nghèo chừng ý, thì có lồn ý đầmấm mới hạnhphúc.

Thithoảng đọc lácải Lừa, thì y như zằng Zì nủi mẹ điên.


An Hoang Trung Tuong (157)

Bọn Lừa con-một, thì thanvan, nhà anh jờ neo quá. Bôlão thì jà, mà có mõn mình anh, chịu đéo thấu, já mà thời xưa chúng đẻ mẹ cho anh thêm đứa em.

Hôhôhô đcm lại còn than thế nữa, thì các cô thiêntài gòi.

Nghĩa là bọn Lừa con-một, khi đã nhớn, vưỡn thích nhà có đông anh-em. Chúng đéo quantâm đến chiện pama chúng nuôi thêm zững anh-em ý cho chúng như nào.


An Hoang Trung Tuong (158)

Các cô, zững tinhhoa, theo Zì hàng chục năm, thì phải nghe Zì.

Các cô phải khướctừ mọi trợgiúp mang tính bắtbuộc từ nhiđồng.

Các cô phải từchối xèng của chúng. Cothe nhận quà, zưng xèng đềuđều như lương hưu, thì phải từchối. Lếu chúng jàucó trọcphú, sẽ tính sau.

Nhiền chung, các cô phải nghĩ. Zằng các cô đẻ nhiđồng, nuôi chúng nhớn, cho chúng cắn-học, là vì chúng, vì tráchnhiệm cuộcđời. Chứ các cô đéo đẻ chúng vì mình. Các cô sẽ không nhận gì từ chúng.

Các cô cothe tựhào khi nhiđồng các cô nên người có-ích. Chứ đéo cần tựhào khi chúng hiếuthảo. Thayvì hiếuthảo với các cô, chúng hãy chăm nhiđồng của chính chúng, lếu chúng trót (và đã) có.


An Hoang Trung Tuong (159)

Zì cực ghét zững con Lừa khốnnạn, hay mang zững lýluận tạng như "tao mang nặng đẻ đau za anh-em chúng mày", "tao nhịn cắn nhịn mặc nuôi anh-em chúng mày", "tao bán nhà cho mày đi học".. mà trách concái đéo quantâm đến mình.

Địt nhau, mà đéo đeo bao, cũng đéo zám phá thai, thì phải mang nặng đẻ đau. Than nặng, với than đau, cái lồn.

Đéo có đủ cắn đủ mặc mà vưỡn đẻ, thì than nhịn cắn nhịn mặc, cái lồn.

Đéo có xèng cho con đi học, mà phải bán nhà, thì cũng than cái lồn. Khi đéo đủ xèng cho cả nhà và học, thì hoặc là chọn học, thôi nhà, hoặc ngược lại. Than cái lồn, cái lồn. Tiếc nhà thì con phải nghỉ học. Muốn con học thì đừng than sao đéo còn nhà.

Kể công cái củ lồn. Chúng anh đéo cần được sinh za. Thích đẻ chúng anh, thì đừng kể công.


An Hoang Trung Tuong (160)

Ref: Day-dreaming (12)

Chúcmừng em đã mua được utu.

Thayvì đẻ nhiđồng, các cô hãy mua mẹ con utu.

Các cô nuôi nhiđồng như nuôi chố cảnh ý. Đươngnhiên các cô yêu chúng, hơn mọi thứ trên trầngian, các cô cũng sansang hysanh mọi điều cho chúng. Zưng mụcđích chánh của các cô đâu chỉ có vậy. Các cô đang táchlũy lương hưu, đừng chối. Địt cụ bútủ nhà các cô.

Khi nào các cô đẻ nhiđồng với một trạnghuống tâmlý phấnchấn, chả nghĩ đéo jì đến lương hưu, thì Zì lại sin chúcmừng, lần nữa.


Củ ChuốiTây (161)

Ref: An Hoang Trung Tuong (160)

ĐCM (nót ĐKM), Zì nói đéo thể chối cãi. Phần đa Lừa vẫn nghĩ thế, hôm rồi vừa đưa papa vào viện chữa tai biến để ý mới thấy.

Gớm chết, đi viện bỏn lại còn tự hào có nhiều con đến thăm, nhiều người đến hỏi han sức khỏe. Có ông cụ đẻ 7 người con và 5 đứa đến để chăm. Trong khi cụ toàn thích (hoặc quen) ăn xôi (như cứt - @Zì), ăn khoai luộc.

Nghiệp Lừa còn nặng lắm, chưa tiến hóa kịp đâu người ơi.


An Hoang Trung Tuong (162)

Ref: Mót Ị (154)

Xepháo máymóc thithoảng trụctrặc tí là thường. Đôikhi zo bịnh, zưng đôikhi chả zo đéo jì. Tự nó sẽ khỏi. Cứ theodõi đã.


An Hoang Trung Tuong (163)

Agneau de Dieu qui enlèves le péché du monde, prends pitié de nous.

Lạy Chiên Thiên Chúa, đấng xóa tội trầngian, xin thươngxót chúng con.

Mời bọn bùđiêng nghe chút thánhca.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=axFrRnJfST4&index=2&list=RDjNgOcQZezvE]


Đoàng (164)

Ref: An Hoang Trung Tuong (158)

Zì, nhận cổ anh 1 lại, đcm.

Anh xác cmn định gòi. Khi "dãi dầu đéo lê buồi đặng nữa, là sansang... gục lên đống cứt, ngủ quên đời."

Ôi, nghĩ đến, hai hàng ông găng aka teeth, nhe ga (giữa ụ shit), zững ông zòi lổnngổn lổnngổn, bò. Mềnh màng phết, DDDD.

Tình iu (nhiđồng), là, chết, để chúng thỏa mãn. Hiếu hiếu cái buồi, địt cụ Lừa.

Quanh đai, con bựa nầu còn nỉ non, bên tình bên hiếu, để vuột mất cơ hụi, đcm, cút ngaivaluon về mới mẹ.

Các cô, chỉ khi đạt tinhbong cao nhứt, thỏa mãn về ông người mình nhất, bất kể vứt bỏ jì, bất kể bước qua jì, đó mới là HIẾU đó.


Danco (165)

Zì và các bựa cho em hỏi.

Trong vòng 2 tháng nữa có tiền nhàn rỗi thì mần cái gì?


Tam Sau (166)

Ref: Danco (165)

chơi fo và đánh bạc chi ạ


chuẩn tướng (167)

Ref: An Hoang Trung Tuong,
Đêm qua người năm mơ thấy điều gì mà sáng nay người bức xúc quá người ơi
Chỉ có 4 comment thôi mà đã đến 7 cái Lồn được sử dụng, chưa kể cặc và buồi nữa.
Buổi sáng thật mềnh màng quá à cơ


con nào lần sau mà phát ngôn chuyện sinh đẻ có kế hoạch nữa là Dì khóa mõm 3 tháng đấy, nghe chưa. Dì đi 6 múi, TSB nhà các cô mần Dì điên tiết lên


Là Sao (168)

Mời các cô thẩm lại tham-luận của chủ-nhiệm UBKHHGĐ với các Bựa-viên (từ trang cồng 2) về vấn đề sinh-đẻ.

Thu-nhập 10 củ, nên có 2-nhi-đồng?


Là Sao (169)

Trích nhờ Zì:
-------------

[fo: color="#0000ff" face="Courier New, Courier, FreeMono, monospace" size="5"]

Có một số lýdo khiến các cô đéo có xèng mà vưỡn đẻ các cô thảoluận gòi, Zì tómlược lại:

1. Đẻ nhiđồng để về-jà có chỗ nươngtựa >> Địt cụ lũ khốnnạn bầntiện đáng mút cặc ngaycả saukhi chết. Đẻ nhiđồng hóara là zạng đầutư zẻxèng của các cô hả.

2. Đẻ nhiđồng kiểu tặc-lưỡi, với tâmlý Jời Sinh Voi Jời Sinh Cỏ, con người sống được con mình cũng sống được >> Địt cụ lũ vôtráchnhiệm.

3. Đẻ nhiđồng để nốizõi tôngtộc >> Địt cụ lũ Khổng méo mồm liếm lồn trâu. Zõi zõi cái lồn mẹ nhà chúng mài.

4. Đẻ nhiđồng để janghồ xómláng khỏi bàntán mình đéo biết đẻ >> Địt cụ hehe lũ lồn trâu nêu lýdo yêu đéo chịu được.

5. Đẻ nhiđồng cho vui >> Địt cụ chúng mài lại vôtráchnhiệm gòi.

6. Đẻ nhiđồng vì đéo biết cách tránh thai >> Địt cụ quân bầnnông chốcmép.

7. Đẻ nhiđồng vì vàngson sợ chồng bỏ. Đây hẳn là lýdo chínhđáng nhất. Tsb nhiđồng Lừa khốnkhổ thật, chưa sinh ra đã fải mang tráchnhiệm lớnlao gắnkết papa với mama. Địt cụ bọn Lừa. Tìnhyêu của chúng mài zẻzúng đến thế sao.
[/fo]


Là Sao (170)

Tiếp theo:
--------------------

[fo: color="#0000ff" face="Courier New, Courier, FreeMono, monospace" size="5"]
Người nghèo thường hay có những chốngchế ngộnghĩnh như "tiền nhiều đâu có đảmbảo cuộcsống hạnhfúc", "ngườita sống không chỉ cần tiền, mà cần cả tình nữa".

Đó là zững suynghĩ thụđộng và zẻtiền và zốitrá. Các cô, là Bựa của Zì, đéo cần tự zối mình như vậy.

Fải luôn tự nhắc mình zằng, anh đéo có tiền, anh đéo bằng ông chó. Và zằng, hết tiền, là hết mẹ tình.

Đừng trách zững người cạn tình vì các cô đéo có tiền, hãy trách chính các cô đéo có tiền để cạn mẹ luôn cả tình.

Tiền không chắc đảmbảo hạnhfúc. Điều nài không sai, zưng nó là lýlẽ của kẻ có tiền, đéo fải lýlẽ của các cô, bọn chả có xu cặc nào. Các cô hãy lo cho có tiền đi đã, gòi sủa câu đó cũng chưa muộn.

Khi đéo có tiền, chắc 100% các cô bấthạnh. Đừng cố chốngchế nguxuẩn nha đcm xuchiêng.

Ngườita sống cần cả tình lẫn tiền. Điều nài cũng không sai nốt, zưng hehe, nó vẫn cứ là lýlẽ của kẻ có tiền, đéo fải lýlẽ của các cô. Các cô làm đéo jì có tiền mà đòi cuộcsống "có cả tình lẫn tiền".

Các cô cũng đéo nên jấu fận nghèo. Càng jấu các cô sẽ càng không có lối thoát. Hãy thảoluận ra để được nghe chưởi. Bọn ở đây chúng chưởi zưng với tinhthần xâyzựng. Các cô nghe chưởi xong thì sẽ thấy mình cần làm jì.

Đàng đéo nầu cũng chỉ là một cái nick. Địt mẹ cứ để nick nỉnh ăn chưởi ngập loa, gòi đời các cô sẽ khá hơn.
[/fo]


buaquaqua (171)

Con zì thánh quá!


Minh Châu Trần (172)

Mới có con Pín kể về Tây Bắc thời cỏn vần vôlăng. Anh 6 Són lên tiếng đê?


Tuan Nguyen (173)

Hồi bé ở nhà anh , ông Pa có treo 1 tấm bản đồ, có ghi phía trên đó là khu tự trị Tây Bắc, giờ kiếm được quả bản đồ đổ chắc hiếm


Tuan Nguyen (174)

Mộc châu đẹp nhất là sau Tết âm lịch, hoa mận nở trắng khắp nơi nơi, không khí mát mẻ thích hợp cho cắn bú hê hê món pịa rất tốn diệu nhá


buaquaqua (175)

Bà Zì cũng nói về khu tự trị này. Tới mãi 198X mới xóa bỏ?


thang lang (176)

[si="6"][co="#FF0000"] Thìn lò ơi mài biên cái đéo gì trong bài văn mà được dững 8-9đ vai?
Thời thởi mà 8-9 văn thì hem pê đê cũng là dạng suốt ngài nhải dây hai bắt bướm :) [/co][/si]


thang lang (177)

[si="6"][co="#FF0000"] Ngài ới tao mơ mộng bỏ cụ đcm chúng mài đéo biết chứ đọc dững cái kiểu dư tai tiến tao toàn ước đéo gì bọn mẽo nó lại quai lại cùng mí b52 và f5 các cái.. tao sẽ tòng quân ngài nhằm gáo dừa quân thù tỉa, tối thì ôm súng ngắm giăng kiểu dư con thợ thơ đéo gì mà đầu súng giăng treo ý he he [/co][/si]


thang lang (178)

[si="6"][co="#FF0000"] mà nói thì nói chứ bọn thợ giảng công nhựn tài bỏ mẹ... tao nhớ bỏn nổ đến cái đéo gì mà ngừi ga đi đào hem ngoảng lại/sau lưng thềm lắng ná gơi đời sao mà nó oai hùng và hoài bão đéo chiệu được .... đcm lúc lủng thì bâu nhiêu ông nơ ron nó dồn thành 1 dòng hướng mẹ ga nơi toọc hết cả..
[/co][/si]


Mót Ị (179)

Ref: An Hoang Trung Tuong (162)

[si="5"]Tôi sẽ theo dõi tiếp xem thế nào rồi báo cáo, nhờ Zì coi giúp sau nhá.

Thành Zì trả lời.[/si]


Danco (180)

Đận đẻ đứa con đầu chả tính toán cặc gì. Nhẽ do quán tính, địt nhiều thì phải chửa đẻ thôi. Đứa thứ 2 cũng ngờ ngợ, nhưng kệ con mẹ.

Hôm nọ, con vện nó ủn ỉn, anh ơi hay mình làm đứa nữa. Tổ sư bố mày, Zì nghe thấy chửi ung mả nhà mày lên nhỉ? Hê..hê... Cơ mà em vẫn thích có nhiều con.

Cô lão bựa và con Hốc MLT đâu roài nhỉ? Anh gửi bản an sao lá số các cháu, cô phán cho các cháu xem như thế nào để tham khảo và chiêm nghiệm! Đéo cảm ơn, theo tập quán! ĐCM


Danco (181)

Ơ mà ĐCM ! anh đang có chương trình promotion dùng máy từ trường điều trị các bệnh cơ xương khớp, hoàn toàn miễn phí mà đéo thấy ai tham gia nhỉ. Máy nàyđiều trị hiệu quả đến 77%, một con số rất ấn tượng đới, DDDD!

Anh tưởng lừa thì thấy miễn phí thì tranh cướp nhau chứ nhẻ. Chắc CACC tinh bông cả roài hay sao? Chẳng có nhẽ???


AIVANHO (182)

Mụ Zì biên quả Tây Tiến làm bao bựa ở đây giật mình nhẻ - Nhớ lại thời mài đít trên ghế nhà trường: Các cháu hs chỉ tìm hiểu sơ qua chút về tác giả tác phẩm rồi nghe giáo bình giảng về bài thơ kiểu nhồi nhét, bắt phải hiểu như tao bảo hehe không thì làm bài có mà bốc shitt .

Mẹ bố tổ, học một tác phẩm văn chương mà đéo biết thân thế sự nghiệp của lũ thợ van, thợ thơ, thời điểm ra đời của tác phẩm, bối cảnh lịch sử tác động đến con sáng tác thì đọc thấy hay cũng chỉ như giọt nước hoa trôi thoảng qua chứ hiểu đéo gì, đọng đéo gì.

Vậy mà mấy con giời thợ giáo bắt lũ trẻ con ngồi ghế nhà trường bình với chả luận, viết với chả lách.


AIVANHO (183)

This comment has been removed by the author.


AIVANHO (184)

À ha, mụ Zì không nói đến “Tiếng hát con tàu” nhẻ!
“Tây bắc ư? Có riêng gì Tây Bắc?
Khi lòng ta đã hóa những con tàu
Khi tổ quốc bốn bề lên tiếng hát
Tâm hồn ta là Tây Bắc, chứ còn đâu.”

Con thợ Chế yêu người Hời tởm vãi, đi lên miền núi xây dựng kinh tế mới đi, lũ tư sản, tts ăn trắng mặc trơn;

Lên đó thì
“Anh bỗng nhớ em như đông về nhớ rét
Tình yêu ta như cánh kiến hoa vàng,
Như xuân đến chim rừng lông trở biếc
Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương.”

Hehe chắc mụ Zì sang bên Acgiangtin lại ca lên:
Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn.


thang lang (185)

[si="6"][co="#FF0000"] Thơ cách mạng hai đới chứ anh Hô vẩu :) [/co][/si]


nhudaubuoi_tb (186)

"Character impact tests: all steel pipes Type III and III-A shall be performed on specimens removed from at least one pipe or one sheet in each batch of 50 but not less than one set of specimens from each individual heat of steel, or for any diameter or wall thickness variation within a single heat.

The impact tests shall be performed on the largest size impact test specimen obtainable for the diameter and wall thickness considered. The minimum average absorbed energy for full size specimens shall conform to the requirements given in Table 3.4. The minimum individual value shall not be less than 70% of the specified minimum average value."

Anh chị nào dịch hộ tôi đoạn trên cái, nghĩa từng từ thì không khó, nhưng hiểu chính xác nghĩa đoạn văn thì hơi khó. Đoạn trên là trích trong một yêu cầu kỹ thuật nhé, thành.


đt dđ (187)

[si="7"]
Quán vắng quá!
Anh vào Bam tí
DCM ngồi chung với các chị bạn của vện.
các chị ấy nổ về lo chạy trường cho con vào lớp..
đứa thì cấp 1, đứa thì cấp 2, đứa hết 25 củ, đứa hết 50 củ... thấy các chỉ ấy có vể tự hàorất!? tôi đéo hiểu mất tiền mà sao tự hào thế!
DCM tôi nói vện tôi, DCM ở đâu học đấy chứ chạy làm con mẹ gì..Béo mấy con hiệu trưởng, mấy con cò, riết nó thành thông lệ
Vện tôi nói anh quá nông cạn! có lẽ thật
Anh chỉ nào đã trải qua...nổ vài lời tôi hóng với --đặng rút kinh nghiệm
Dcm giáo dục như đầu buồi (not con buồi nào ở trên)
Thành thành!
[/si]
[img]http://hoasibiem.com/wp-content/uploads/2010/04/Tran-Thien.jpg[/img]
----------------hình chôm trên net---------------------


Khoai (188)

[si="6"]
Cặc[/si]


MBTradingVN (189)

Ref: đt dđ (187)

Học ở đâu cũng vậy thôi đừng phí tiền, quan trọng là tự học và kỹ năng rồi kiếm tiền nhờ cái đó.

Tôi học LHP ra, đều đậu đại học nhưng sau đó phần lớn bỏ đh giữa chừng...những đứa hồi đó học trường thường thôi còn thành công hơn tôi nhiều..nói chung ở VN học trường giỏi chỉ vô ít, còn tạo thêm áp lực cho bọn trẻ mà đéo có chút lợi gì


đt dđ (190)

[si="10"]
MBTradingVN said... (189)
ghi nhận ý cô trếtdinh
giáo dục nhi đồng khó thật!
DCM lên lớp 1 các cô mặc định con mình biết hết bảng chữ cái, biết 0--9 số, làm tính đơn giản (đơn giải đéo), tạng như 5+4-6=?
Tôi nghe điên hết cả đầu--con tui đang mẫu giáo lớp lá lớn, toàn chơi với hát hò- chưa biết chữ cặc nào, số thì ráng dạy chơi chơi cũng biết được 0-9
nghe các chị bạn vện nói phải cho đi học thêm đi--DCM tôi muốn chưởi--chởi ai giờ!?
Tui ngày xưa 6 tuổi vào lớp 1 biết chữ cặc nào đâu--mà vẫn có sao đâu!
Một lần nữa giáo mới chả dục --như buồi!
[/si]


An Hoang Trung Tuong (191)

Xét trong đám nhiđồng nhà Zì và zững bạn Zì, thì Zì nhậnxét zằng:

* So far, [fo: color="#FF0000"]đéo có khácbiệt[/fo] jữa trìnhđộ họcvấn cũng như mứcđộ thànhcông của các nhiđồng học trường tư (loại lìutìu), trường công (loại lìutìu), trường công xịn (chảdụ Hanoi Amsterdam), và trường quốctế (theo tạng Lừa, họcphí tròmtrèm trăm chai/năm).

** Zì cũng đéo biết tươnglai giáodục Lừa sẽ ra sao. Zì cũng chưa có thốngkê ở ziện zộng. Zưng Zì nghĩ, đcm, học trường Lừa xịn đắt xèng thì được mõn cái là điềukiện ngồi tốt (có máylạnh mùahè, máysưởi mùađông), các bạn cùng học cũng có điềukiện tươngđương (với bọn nhiđồng hướngngoại thì điều này tốt, zưng với bọn hướngnội thì vôtácdụng), tức là môitrường họchành khá okay.

Và Zì khuyên, lếu các cô dưdả xèngbạc, thì cứ cho nhiđồng vào trường đắt xèng. Tội đéo jì khi các cô đông xèng mà nhét con-cháu mình vào cùng con-cháu lũ bầnnông găng vảu. Như thế là đéo côngbằng cho nhiđồng các cô và nhiđồng găng vảu.

Trườnghợp các cô đéo dưdả, thì đừng có đú, với kỳvọng mình tốn xèng thì con mình sẽ được ngon hơn. Ngon cái con cặc. Ngon là ở các cô, và ở chính các nhiđồng.

Cũng như khi các cô có thunhập 10 chai ôngcụ/tháng, thì nhời khuyên zuynhất của Zì tới các cô, là khâu mẹ lồn lại.


hoang viet (192)

Zì ơi anh mới bị trào ngược acid dạ dày .Bệnh này gây ức chế quá chắc chỉ kém viêm xoang một boong .
Zì chỉ anh cách chữa được không .Dâm công có trị được không Zì .Thank Zì nhìu.


An Hoang Trung Tuong (193)

Zững nhiđồng nhà Zì, mà thi được họcbủng (mứccao) của Tây Bương đạihọc, thì toàn học trường công lìutìu Lừa.

Bọn nhiđồng học các trường quốctế (tạng tầmtầm thôi, chưa xịn lắm) thì chả được họcbủng cặc jì. Chúng cũng sang Tây Bương học, zưng nhờ kanhtế của pama chúng, chứ chả ganhđua thicử mẹ jì cả.

Bọn nhiđồng học Amsterdam và các trường chuyên khác, thì thậmchí thảmhại hơn. Chúng hàilòng với bằng đạihọc Lừa, và job tại zững cơquan quốcdoanh.

Tươnglai của chúng, thì biết thế đéo nào được. Thànhcông hay không còn nhờ sốphận đunđủi.

Và đó là thamkhảo từ nhà Zì thôi nha. Chứ nhà các cô cothe khác. Zì không phán nhằng.


cu Tí (194)

Ref: An Hoang Trung Tuong (191)

Trong lúc các cô còn ngèo và chưa khâu được lồn thì hãi mặc Durex khi địt nhau nhé !

Condom today, freedom tomorrow !

Hehe,


An Hoang Trung Tuong (195)

Ref: hoang viet (192)

Thận Công, Nhãn Công, Tâm Công thật nhiều, 2-3 tuần là khỏi. Yêutiên Công liêntục 3 món ý, nhiều hơn các Công khác.


An Hoang Trung Tuong (196)

Zì đã zạy gòi. Các cô cho nhiđồng học ở đéo đâu cũng được, gòi đưa các anh ý vào Quán Bựa sớm.

Thế là thành người đoànghoàng ngay.


Bộ Đội Bắn Đòm (197)

Ref: cu Tí (194)

" Condom today, freedom tomorrow ! "

Đcm hay, quá hay. Xiên phép cô Tí anh ăn cắp câu này về làm sì-lô-gừn thông não cho bọn con Lừa chỗ làm nhế hế hế


Bộ Đội Bắn Đòm (198)

Anh kiến nghị mới Zì là cho bọn bù đụi bỏ ngai cái cápcha chủ khặc đi nhế. Nhiều lúc muốn cồng zưng cơ mà lại ngại. Đcm anh là Lừa gộc nó thế.

Tiện thể Zì hay bù đụi nào xoá cho anh bớt một cồng phía trên trển nhế. Lỗi này do cái capcha củ khặc đó đó đcmnc


đt dđ (199)

An Hoang Trung Tuong said... (191)
Thành Zì đã cho vài nhời vàng ngọc!
Ở Lừa muốn con phát triển bình thường khó phết!
Không có thời gian học cùng nó-với lại cũng đéo khả thi vì chương trình thay đổi nhiều so với trước quá---thế là lại tống đi học thêm---lại đâu vào đấy cả!
Bình thường thì thấy đa số học thêm suốt (ko kể học English


gach lo (200)

nhân dịp quốc khánh mẫu quốc bà Zì làm mấy cồng khai sáng nhé