VIP Listings Archive

Tuesday, July 21, 2015

Financial risk analysis (Phântích rủiro tàichính) :P2

READ-ONLY ARCHIVE. NO COMMENTS ALLOWED

Financial risk analysis (Phântích rủiro tàichính)

An Hoang Trung Tuong
*Kinh-tế 2015-07-21 08:00:00

Phântích rủiro tàichính (trích bàigiảng F-MBA, họcphần tàichính doanhnghiệp) (4.1.3) Phântích tàichính §[4.1.3.4] Phântích rủiro tàichính (financial risk analysis) là phần cănbản của phântích rủiro kinhdoanh (business risk analysis). Rủiro (risk) được địnhnghĩa là một sự không-chắc (uncertainty) hay một trạngthái bat-ondinh (instability), của một hoạtđộng kinhdoanh tươnglai, mà cothe đolường (read more)

403 Comments (Page 2/3)

VU HUNG (201)

[img=https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xap1/v/t1.0-9/11048703_1003626932990338_1477290146482053110_n.jpg?oh=3dccf08eb22b197ad9078360b6111e8d&oe=56549FB7&__gda__=1444157838_facffb57977b4df46341a9c7128eec9d]
SINH CON ĐÚNG LUẬT (*)
(Không phải sinh con theo ý muốn!)

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc sinh con, hay hỏi mình nên sinh con năm nào thì tốt. Điều đó hoàn toàn có lý.

Một nội dung quang trọng trong những nội dung mình nghiên cứu về con người, chi phối hạnh phúc, sức khỏe, tuổi thọ và sự thông minh của giống nòi đó là sự sinh đẻ phải đúng luật.

Con người là một thực thể thiên nhiên, sinh ra, lớn lên, bệnh tật và chết đi như muôn loài, chỉ khác muôn loài ở hoạt động tư duy (hay nói cách khác : khác muôn loài ở ý thức mà thôi). Vì vậy khi ai đó mất ý thức, người ta nói người đó đang "sống thực vật"! Thuyết "Ngũ hành", thuyết "Bát quái" là nội dung bản chất chứng minh KINH DỊCH là triết học duy vật. Mà đã là duy vật thì không có nhân tố "tâm linh", tất cả là do quy luật sinh tồn của sự sống chi phối.

Trồng cây phải xem các điều kiện : nước, phân, cần, giống và thời vụ. Vậy con người cũng phải xem thế nào là sinh đẻ "đúng luật" ?!!!

Hãy xem bảng bên trên :"VÒNG TRÀNG SINH", có 12 cung :


VU HUNG (202)

This comment has been removed by a blog administrator.


VU HUNG (203)

- Trường sinh : Ví như khi người ta được sinh ra (môi trường sinh sản). Các cụ hay nói : con nhà nghèo, con nhà nòi, con nhà học trò hay con nhà quan ...

- Mộc dục : Mộc là cái cây, dục là sự trưởng thành, như cái cây lớn lên từng ngày vậy.

- Quan đái (có khi còn gọi là quan đới) : "Đái" hay "đới" nghĩa là vùng, "quan" là sự trưởng thành, vùng rộng lớn mênh mông của sự sống. Ta hiểu nôm na : làm quen với môi trường mới, tập sự làm người.

- Lâm quan : Sống và làm việc trong cái môi trường sống mênh mang ấy. - Tạm hiểu là ta đang phấn đấu làm người !

- Vượng : Thời kỳ thịnh vượng.

- Suy : Qua thời kỳ vượng, bắt đầu suy thoái.

- Bệnh : Sinh ra bệnh tật.

- Tử : Rồi ai cũng phải chết.

- Mộ : Sang thế giới bên kia (Chết thì phải chôn, mộ là nhà của người đã chết).

- Tuyệt : Kết thúc một kiếp người !

- Thai : lại đầu thai !

- Dưỡng : Thời kỳ nằm trong bụng mẹ (9 tháng 10 ngày).

Để rồi lại được sinh ra, ta gọi là kiếp sau .


Day-dreaming (204)

và vẫn nhớ có cô gì đấy nói đỡ cho mìng. Mà ZÌ dạo đó thỉnh thoảng làm diên bằng ngoa ngoắt

Dạo này Zì chẳng thấy làm diên làm dáng, khoe xì tai nữa nhỉ


VU HUNG (205)

Sinh con đúng luật (tiếp theo)

Người xưa cho là như vậy, ta không tính yếu tố tâm linh, không quan tâm đến từng cung bậc của sự sinh trưởng, ta chỉ cần biết : VƯỢNG là thời kỳ tốt nhất của một giai đoạn của sự sống, còn
TUYỆT là thời kỳ xấu nhất của một giai đoạn. Mà cũng theo phương châm "con cái là cốt nhục của bố mẹ" - con cái là một phần máu thịt của cha mẹ, sợi dây truyền máu thịt giữa bố mẹ và con cái là sợi dây vô hình, nhưng lại rất mật thiết. Thường thì con trai trưởng thành chi phối sinh lực người cha, con gái trưởng thành chi phối sinh lực người mẹ.

Sinh con vào năm TUYỆT của tuổi cha, hại cha.

Sinh con vào năm TUYỆT của tuổi mẹ hại mẹ.

Có mấy hậu quả khi sinh con vào năm TUYỆT của bố mẹ :

- Bố hoặc mẹ mất sớm.

- Bố mẹ dễ bỏ nhau.

- Con cái bệnh tật khó nuôi.

- Sau này người con đó, nếu con trai sẽ sinh toàn gái (không sinh được con trai), nếu là con gái sẽ sinh toàn trai (không sinh được con gái) , nếu người con đó vẫn sinh con trai con gái bình thường thì sức khỏe bị ảnh hưởng, sinh ra bệnh tật, làm ăn khó khăn, dễ phá sản, hoặc phải lỡ dở về tình duyên.

Đây là nguyên nhân của những trường hợp hiếm muộn hay sinh con một bề.

Sinh con vào năm VƯỢNG của bố mẹ, con dễ nuôi, bố mẹ an toàn. Sinh con vào năm TUYỆT của bố mẹ thì ảnh hưởng đến bệnh tật, hạnh phúc và tu tuổi thọ của bố mẹ.


VU HUNG (206)

sinh con đúng luật (tiếp theo)
(Ở đây tính "CAN" năm sinh của bố mẹ)

Cụ thể : Những người chữ GIÁP (Giáp Dần, Giáp Tý...) không nên sinh con vào năm Thân (năm con được ra đời, không tính những tháng năm nằm trong bụng mẹ).

Những người đúng chữ BÍNH và chữ MẬU cùng không nên sinh con năm HỢI.

CANH kị sinh con năm DẦN.

NHÂM kị sinh con năm TỊ.

ẤT kị sinh con năm DẬU.

ĐINH và KỶ cùng kị sinh con năm TÝ.

TÂN kị sinh con năm MÃO.

Quý kị sinh con năm NGỌ.

Nếu vợ chồng bằng tuổi : kị một năm.
Nếu vợ chồng là 2 tuổi khác nhau thì phải kị 2 năm, một năm TUYỆT của tuổi chồng và một năm TUYỆT của tuổi vợ.

Trong hôn nhân, tuổi vợ chồng hợp hay khắc không quan trọng, mà quan trọng là sinh con. Soi vào Bát Quái, con trai không "TUYỆT MỆNH" với mẹ là người vợ yêu chồng con, con gái không "TUYỆT MỆNH" với bố là người chồng ấy yêu vợ con , thế là hạnh phúc. Còn vợ chồng rất hợp nhau mà đẻ con sai luật cũng sẽ ly tán. Đấy là lý do khi yêu rất yêu, thề non hẹn biển thế mà vừa có con chán nhau ngay.


VU HUNG (207)

sinh con đúng luật (tiếp theo)

Nếu các bạn hiểu : Triết học phương đông là triết học duy vật biện chứng (để phân biệt với các lý thuyết triết học duy tâm khác) thì đây là quy luật, đã là quy luật thì ta chỉ có một cách là biết tốt mà theo, biết xấu mà tránh, không có cái gọi là "hoá giải".

Ở đây nói rõ thêm vấn đề sinh con vào năm TUYỆT :
- Thường thì vào năm TUYỆT của chồng (âm thịnh, dương suy) dễ sinh con gái . Và ngược lại, vào năm TUYỆT của vợ (dương thịnh, âm suy) dễ ra con trai. Và như vậy là hợp lý, thường không để lại hậu quả gì quan trọng. Và nếu đã trót sinh vào năm đó mà không đẻ thường, phải mổ đẻ, tức là đã phải can thiệp bằng dao kéo, đó đã là cách khắc phục rồi đó.

Chỉ cần tránh, đừng sinh con vào năm TUYỆT đã là tốt lắm rồi. Các cung khác trong VÒNG TRÀNG SINH không có tác dụng mạnh lắm, ví như đẻ con vào năm Tử không phải là sẽ bị ai đó chết, hay đẻ con vào năm Bệnh cũng không hẳn bố mẹ hay con bị bệnh, các cung ấy chỉ thể hiện sự đi lên hay đi xuống của chu kỳ mà thôi.

Có bạn cho rằng không nên nói vấn đề này ra, như vậy làm cho những người trót sinh con phạm luật lo lắng, còn người nghiên cứu nghĩ khác, cần phải biết nguyên nhân, đừng đổ tại tuổi tác hay phúc đức, mà chính là sự hiểu biết hạn chế. Hơn nữa, thế hệ này trót sai thì phải dạy cho thế hệ sau đừng sai lầm nữa, không cứ bước theo vết xe đổ của người đi trước rồi lại kêu ca sao khổ thế !

Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt !

(*) LUẬT : Không phải luật lệ (giống như luật giao thông), không phải luật pháp của một chế độ chính trị hay một quốc gia, mà là LUẬT SINH TỒN CỦA TẠO HOÁ.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh


Rốt (208)

@Anh Lý: nếu em phát hiện bệnh nan y thì em xách balo lên đường rong chơi tháng ngày, đến đâu hết tiền thì chết ở đó luôn. Thề không tốn tiền cho bệnh viện ạ, dù bv tây hay bv lừa.


CBDN - CBDN (209)

Ref: Day-dreaming (204)

Còm nói giùm cô Mơ Ngày ngày trước đây. Take it easy!

[im]https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xtf1/v/t1.0-9/11800170_1465894950397590_8607983857885429338_n.jpg?oh=7776a0669fb285df26d66cebffd487c1&oe=5641D7B6&__gda__=1448857886_62127431165beb2ad47e0e69c0c67c4c[/im]
=====================================
Tiện thể, tôi cũng muốn chia sẻ với các cô Bựa mới và (maybe) cả những Bựa đã cũ nhưng chưa hiểu Zì (nếu có) rằng: hẳn là Zì các cô nhẽ không giàu bằng những xu lẻ thu của từ cô.

Với Paibox - đó chỉ là mức phí tương đối, tượng trưng để các cô tiếp cận với nhiều thứ khác: văn hóa mua hàng online, bỏ thói quen đọc chùa, có một chút phí để được nhận nhiều hơn những tinh hoa không public..., đại khái thế. Và nếu có lỡ không như cam kết, thì Zì đều có dẫn giải đàng hoàng, rõ ràng lý do.

Chứ đúng như cô Khoai nói đâu đó trên kia, chỉ với những thứ các cô (nếu sinh hoạt chăm chỉ)nhận được từ Zì ngay tại cái Quán công cộng này - thì cá nhân tôi đã thấy không có mức phí nào là xứng đáng, chứ chưa tính đến những thứ trong mật thất.

Dễ hiểu vì sao Zì lại cáu kỉnh khi có ai đó lèo nhèo về chuyện phí P.B. Một người mở Quán để chia sẻ và khai sáng, không care mọi chửi bới mạt sát mình trong mọi vấn đề, nhưng riêng chuyện này Zì lại cáu, thì mong các cô tự rút ra lý do cho mình.

Đối với Zì các cô, có những điều nhảm được, đùa được, chửi được thoái mái, Zì vẫn hay nói vui là "zắm thoảng mây bay"... nhưng có những vấn đề cần nghiêm túc thì cân nhắc đừng nên đùa nhả.

P/S: đây là quan điểm và cách nhìn của cá nhân tôi, k sure Zì các cô cũng trùng suy nghĩ tôi.
=======================
ĐÙA NHẢ
An Hoang Trung Tuong said... (3690)

"...Zững câu đùa của Lừa, zù vôtình hay cợtnhả, cũng chứa đầy zững ác-ý, bấtcông, và thủđoạn. Bôlão kêu là đùa nhả.

Bảnchất jống Lừa là vậy. Chúng nghĩ zững đùa-nhả đó chỉ là đùa, chẳng ảnhhưởng đến ai. Chúng quên mẹ một điều, zằng thuở bé chính chúng cũng từng bứcbối khi bị đùa như vậy. Zững bứcbối nhonhỏ góp zần thành bứcbối nhớn, và tâmhồn lũ các cô đen sạm từ lúc nào đéo biết.

Trong Quán này cũng có nhiều con hay Đùa Nhả. Zì đéo muốn nói trựctiếp, zưng Zì khuyên các cô thayđủi." (by An Hoàng Trung Tướng).
======================


Day-dreaming (210)

Ref: Rốt (208)

Vẫn biết là thế. Cơ mà đến lúc già đi, trí tuệ lùn đi. Mà cái này nó ngấm dần dần, ngu đi từ lúc nào ta ko biết. Thế là lại sợ chít, lại nỉ non, lại ra đường nhìn thấy đám ma chại về nhà nhốt mình trong phòng run cầm cập.


Rốt (211)

@Chị Mun: ở Nụi thì Rốt không biết. Còn ở Gồng giờ đã có nhiều cửa hàng thực phẩm organic: Hoa Sữa ở Võ Văn Kiệt, Organica Nguyễn Đình Chiểu, Organik Thảo Điền, Xanhshop.com... Khổ nỗi thực phẩm organic thường đắt gấp đôi gấp ba thực phẩm thông thường, lại không nhiều lựa chọn. Bởi vậy dù đó là lựa chọn hàng đầu thì Rốt cũng vẫn phải ghé lựa chọn thứ hai là siêu thị, dù sao cũng đỡ sợ hơn thực phẩm trôi nổi bên ngoài.


Day-dreaming (212)

Cảm ơn CBDN nhé. Nhìn lại mình ngài xưa, thấy thú vị lắm.

Mờ sao Zì mặc nhiên ko ý kiến ý cò cho nhiệt tình của cái cô CBDN nài nhẻ, đến tem phiếu cũng ko có. Zì hai búa tạ làm sao mà cứ nhìn nhau múc mắc vậy à.

Hay là...


Rốt (213)

@Mình: Rốt đã nghĩ thế từ lâu lâu lắm rồi cơ Mình ạ. Vì thấy nhiều bô lão về già bịnh tật quá thảm, trông không còn chút tự trọng nào. Rốt nghĩ mình sẽ không bao giờ như vậy.


reaper black (214)

Clip em Rốt bốt hay quá đi, nhưng đúng như mụ Toét nói fastfood Tây Bương vẫn an toàn chán nếu so với đồ ăn của Lừa - ngập ngụa hoá chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh, người bán hàng dùng tay trần bốc đồ ăn cho khách nhìn gớm chết.

Thực phẩm xanh như Rau củ quả Lừa thì ôi thôi ăn vào ko những ko ngăn đc mà còn khiến ung thư phát triển mạnh hơn.


reaper black (215)

Em Mình che giấu thân phận giỏi thế, sinh hoạt 1 thời gian dài rùi mọi người mới biết là vàng son :)


reaper black (216)

Ui ních CBDN là em Lily thật à ? Sao đủi ních hoài vậy em ?

Nhân tiện nhờ em bốt lại hộ cồng Zì giảng về những phẩm chất đức tính tinh hoa của giai mà gái nên yêu và lấy nha, tôi sợt mãi ko ra.


Day-dreaming (217)

tiện khoe tí thành quả nhà trồng. Thực tế là chẳng chăm sóc gì , tuyền là xin xỏ về trồng hoặc là tự hoang mọc lên

https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xta1/v/t1.0-9/11800170_818578591588795_8494315339858673761_n.jpg?oh=a7ec1a330ecf3a97268f5c604f303fe9&oe=5653BBC9&__gda__=1447648064_e435313d76604ada70899ae055686204

với
https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xtf1/v/t1.0-9/11750736_818578838255437_8031810861155614362_n.jpg?oh=7b354c4e9a929e77864f865ba5fcc509&oe=56115118


Day-dreaming (218)

sorry post lại ảnh

[img=https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xta1/v/t1.0-9/11800170_818578591588795_8494315339858673761_n.jpg?oh=a7ec1a330ecf3a97268f5c604f303fe9&oe=5653BBC9&__gda__=1447648064_e435313d76604ada70899ae055686204]


[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xtf1/v/t1.0-9/11750736_818578838255437_8031810861155614362_n.jpg?oh=7b354c4e9a929e77864f865ba5fcc509&oe=56115118]


Day-dreaming (219)

đây nữa...
[img=https://fbcdn-sphotos-e-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xtf1/v/t1.0-9/11745347_818578581588796_2606587085168907914_n.jpg?oh=519cd128c1dff44b65ae28a96f13abb1&oe=565B0CE9&__gda__=1447203762_04803a267bfd6c97d687cbad34934b6d]

[img=https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xta1/v/t1.0-9/11760238_818578571588797_2579147996247324941_n.jpg?oh=7ec2201b7470f05be92b7a55b26de5f1&oe=5651341D&__gda__=1448395156_ca7baf03640cfa0eda3c9e5478b56e15]

Rồi mấy loại rau dại nữa. Hồi đầu thì cứ vừa dọn quang mấy hôm sau lại đâu và đấy, mệt quá. Sau rau cứ thó ra ngọn nào là bị vặt trụi cho vào nồi ngọn đó. Chẳng tốn công dọn vườn. Công nhận sức ăn còn hơn sức phá. Muốn phá thì cứ nghĩ cách biến nó thành đồ ăn là xong, đỡ nhọc nghĩ.


tiểu tinhbông (220)

[fo: color="#006600" size="4"]Ref: CBDN - CBDN (209) [/fo][fo: color="#006600" size="4"]
[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Cô CBND này càng cồng càng thấy gõ vô duyên, DCM. Tôi thắc mắc đơn giản và hợp tình, mà cô làm một tràng đéo liên quan dưới danh nghĩa "cho những ai chưa biết???"[/fo][fo: color="#006600" size="4"]
[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Cô CBND[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Trích dẫn lời không đưa link, lại chụp ảnh cồng một cách nửa vời, nhẽ cô không biết cái gọi là quy tắc cơ bản trong giao tiếp?[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Có những sai lầm, chuyện không vui đã xảy qua, nhưng cô vẫn lôi lại, công khai tên gất vô tư như vụ cô Mìng. Nhẽ chỉ biết hét cho sướng cái loa mà mặc kệ suy nghĩ của người khác?[/fo][fo: color="#006600" size="4"]
[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Duyệt cồng hết 3000 indexes, với tên CBDN.[/fo][ss:color: rgb(0, 102, 0); font-size: large;]Bông thấy thế này:[/ss][fo: color="#006600" size="4"]
[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Nội dung cô cồng trước giờ chả có gì ngoài chộp mấy bức ảnh cồng của mụ Zì up mẹ lên facebook, gồi dẫn link FB về Bựa, xong die mẹ.[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Cũng, hay dẫn lời Zì, thanh minh thanh nga hộ Zì,[/fo][ss:color: rgb(0, 102, 0); font-size: large;] [/ss][ss:color: rgb(0, 102, 0); font-size: large;]suy nghĩ hộ Zì,[/ss][ss:color: rgb(0, 102, 0); font-size: large;] trông gất giống fan cuồng oppa Zì quá. Đoán CBND là vàng son?[/ss][fo: color="#006600" size="4"]
[/fo][fo: color="#006600" size="4"]? Nhẽ Zì cần cô thanh minh thanh nga hộ thật ?[/fo][fo: color="#006600" size="4"]
[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Đối tượng của cô chủ yếu là Bựa mới, hoặc người cần tìm bài đã đăng, hoặc các văn công đéo biết đánh máy.[/fo][fo: color="#006600" size="4"]
[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Mục đích chính là để giúp đỡ. Suy cho cùng tinh thần cô vầy là gất tốt. Bông công nhận. Nhưng làm ơn đừng làm quá lố, mất hòa khí. Nhớ, hãy khép mẹ loa lại khi không cần thiết.[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Đây là cồng góp ý, không nhằm mục đích đả kích.[/fo][fo: color="#006600" size="4"]
[/fo][fo: color="#006600" size="4"]Rất mong được trở thành thành viên Bựa. Nếu chẳng may có gì sai sót, các bựa đổ shit nhiệt tình và lý lẽ, tớ nhận tuốt, hehe[/fo]


reaper black (221)

Ngon quá em Mình: trứng cá, đậu bắp, đu đủ...Cần lúc nào lại ra vườn hái lúc đó. Ở lừa bây h cứ tự sản tự tiêu là tốt nhất.CBDN - CBDN (222)

Ref: tiểu tinhbông (220)

Đã ghi nhận[.O.]. Cơ mà bình tĩnh đi cô, sẽ tốt hơn đấy.

Tôi chơi Quán đủ lâu, và nhẽ cũng đủ nhận thức cơ bản để biết hiệu quả (nếu có), cũng như những hậu quả (nếu có)- từ công việc của mình [.O.]. Mỗi người vào Quán đều có mục đích riêng nào đó. Và tôi hiểu công việc của mình[;] .

Have fun!


Day-dreaming (223)

Ref: reaper black (221)

đậu bắp...[:o.] dễ thương quá.

vườn đó chủ yếu để xì xì trét ợ. Đao đầu thì ra ngía tí lá tí cây, chuyển cây này từ chỗ nọ sang chỗ kia, hít thở, rồi cho muỗi đốt cảm giác rất phê.

Còn nữa là chỗ cho mấy cụ đi bộ về mót sử lí nhanh...[:o.]


Lamtac (224)

HN có cửa hàng hữu cơ nầu tin cậy được không cacc. Ở Phồng trước tui thấy bọn Đại học HP có thí điểm ở TIên Lãng, Vĩnh Bẩu nhưng chắc dẹp mẹ gòi, chả thấy tăm hơi đâu.


Lý Toét (225)

Ref: Rốt (208)

Tớ thảo luận với em về cơ hội kinh doanh bịnh viện. Riêng em, phơi phới, bịnh nó sợ em thì có.


Day-dreaming (226)

cuối tuần bốt nhạc nào

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=3O1_3zBUKM8]

Hush, don't speak
When you spit your venom, keep it shut I hate it
When you hiss and preach
About your new messiah 'cause your theories catch fire
I can't find your silver lining
I don't mean to judge
But when you read your speech, it's tiring
Enough is enough

Gúc dịch:
đừng nói nữa mẹ mài. Câm mòm chố của mài lại. Anh ghét mài vì mài chỉ sủa ra lòi cay nghiệt, mài lên giọng giảng đao đức, về thần thánh, những giả tưởng bung bét.

Anh chả thấy tia sáng nào cả, anh chả thèm nghe nữa, chán lắm rồi khi mài cứ nói và nói, đã bảo là đủ, quá đủ

I'm covering my ears like a kid
When your words mean nothing, I go la la la
I'm turning up the volume when you speak
'Cause if my heart can't stop it,
I'll find a way to block it, I go lalala nanana

Gúc dịch tiếp:

anh đang bịt tai đây. mài nói như kứt. nêú mài còn lải nhải thì xin lỗi anh sẽ bật volum hết cõ vì anh đếu chịu nổi nữa rồi, phải có cái gì để anh khỏi phải nghe nữa chứ. Hoặc anh bỏ đi đây.

còn nữa....
Day-dreaming (227)

Cuối tuần chúc cả chi bộ bịt tai với mọi bi quan, chán nản, thất vọng nhé....an bình một ngày để tuần tới chiến đấu tiếp.....


Rốt (228)

Ref: reaper black (214)

Đúng là bây giờ thực phẩm độc hại bủa vây tứ phía. Nhưng như Rốt thấy những người xung quanh mình, chính họ quá bừa bãi dễ dãi, ăn nhậu hàng quán tràn lan, đồ ăn thấy ngon mắt tiện lợi là mua. Trong khi chỉ cần chịu khó cân nhắc địa điểm mua thực phẩm có uy tín rồi về tự nấu lấy mà ăn là đỡ nhiều rồi.

Còn nếu so sánh fast food và thực phẩm truyền thống ở Lừa cái nào độc hại hơn thì cũng khó nói. Những miếng gà rán thơm lừng đẹp mắt chính là từ những con gà được "sản xuất" theo công nghệ thế nào, nhồi nhét những loại hormone và kháng sinh gì mà có thể tăng trọng gấp 4 lần so với cách đây nửa thế kỷ?

[img=https://lh3.googleusercontent.com/-qzVeKJllBaI/VbNa6bgBphI/AAAAAAAAC9k/tZ6cjApKGrU/w346-h231/chickens.jpg]

Công nghệ này đây:

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=rpbtBgLfl90]


Rốt (229)

@anh Lý: Thành anh!

Nhưng dù sao em cũng mong ai có tiền thì đầu tư trang trại cung cấp thực phẩm sạch cho mọi người khỏe mạnh.

Em tin rằng y tế và dược phẩm không nên là một ngành đầu tư kiếm lời.


CBDN - CBDN (230)

Ref: reaper black (216)

[(o)] Chỉ là cái nick thôi mà anh Black, là ai có quan trọng gì đâu, quan trọng là chúng ta nói gì, chia sẻ gì thôi chứ.

Về câu hỏi của anh, giảng thành chuyên đề chính xác vào yếu tố giai tinh hoa như anh đang tìm thì Zì nhẽ chưa, nhưng nói rải rác bất chợt ngẫu hững 7 năm qua thì đã từng, tôi bốt ra đây xem có giúp gì được anh không.

Tôi k bốt link, vì là còm tổng hợp của nhiều bài rải rác từ lâu. Cô nào thích tìm link thì có thể cóp bất kỳ đoạn text nào đó, rồi quẳng lên google để tìm ra xem đoạn đó Zì nói trong bài nào. Sợt từ khóa thì có thể khó tìm, chứ đã có sẵn cả đoạn text dài thì dễ có kết quả thôi.


CBDN - CBDN (231)

Ref: CBDN - CBDN (230)

TIÊU CHÍ CHỌN CHÓ

(về TIÊU CHÍ CHỌN VỆN, mời tham khảo tại Note Facebook An Hoang Trung Tuong)

https://www.facebook.com/notes/an-hoang-trung-tuong/ti%C3%AAuch%C3%AD-ch%E1%BB%8Dn-v%E1%BB%87n/910377709022840
======================
*** Tiêuchí chọn chồng của gái thì đơnjản hơn rất nhiều, đó là Jầu hehe.

Nếu không chọn được chó rất Jầu, thì chọn chó hơi Jầu, nếu vưỡn không chọn được chó hơi Jầu, thì gắng chọn con jầu hơn trong số các con ứngviên.

Còn các thểloại cằm chẻ (như Chạn Khắm), ngực nở (như Zái Ghẻ), thối mồm (như Lài Mồm Bẹn), đàn ngọt hát hay (như Sành Đức Lợn), amtường chất-nghệ (như Vìa Lét).. đều chả ăn thua đéo jì nếu bỏn không có xiền hehe.

thua đéo jì nếu bỏn không có xiền hehe.

Các vàngson yêu của Zì!

Các em đừng có tin vầu hoa-hồng và nước-bọt, như bọn tiểuthuyết vẫn cổvõ. Đéo mẹ tìnhyêu mà tuyền nước-bọt hẳn là thứ tìnhyêu bọ-xít, quẳng cho chó cũng đéo đáng.

***Tinhiên nếu fải lựa jữa hai thằng đực có độ Jầu như nhau, thì các em cũng fải lựa ngoạihình đúng không.

Khi ý các em nhớ:”Jai nguôn cái đéo cũng vuông”Nghĩa là cơthể thằng jai càng vuông thành sắc cạnh nhiều càng tốt (trái mới gái cần nhiều hình tròn).

Tỉnhư cằm vuông, trán vuông, mũi sắc nét, mép gẫy, mắt thẳng, cơbắp gânguốc vuôngvức, quả mông hình vuông chứ không hình tròn, quả ngực cũng thế, bàn chân vuông chứ không nhọn, vươnvươn.

Cơthể jai càng nhiều chỗ vuôngvức thì thằng thẳng càng tửtế fóngkhoáng đạilượng, jai mà chỗ đéo nầu cũng tròn tròn thì toàn gay hoặc hifi cả đấy.

***Gái thôngminh nên chọn tạng liềnông như nài:

- Tựtin- Zẻozai- Năngđộng- Hàihước- Fốngkhoáng- Fôngtrần- Quyếtliệt- Nói đủ mần nhiều- Yêu nhiđồng- Ngănnắp- Sạchsẽ

Chúng có thể hơi xấu-trai chút. Chả sao cả. Sau khi các em tới tuổi 30-35, các em sẽ thấy bề-ngoài của tên liềnông chả có tẹo játrị nào.

Các em cũng sẽ jà đi mauchóng ở tuổi 40. Khi ý, thằng chồng đỏmzáng của các em sẽ thành của-nợ thựcthụ.

***Jờ Zì vưỡn khuyên gái nên chọn chồng jầu. Có jì sai không?

Zưng Zì vưỡn khuyên gái luôn kiếmtiềm tìnhyêu đíchthực. Cái tìnhyêu nài không zễ kiếm bằng chồng jầu.

Chỉ cần zuyên và khéo, các em có-thể lấy được chồng jầu. Và đó sẽ là một lựachọn tốt. Còn tìnhyêu là hehe hên-sui, có muốn cũng chưa chắc được.

Có-thể sau khi có tìnhyêu đíchthực, thì các em vưỡn hehe chọn chồng jầu. Việc nài cũng không sao cả. Cả 2 thứ đó đều quantrọng, và nếu chỉ được chọn 1, thì các em hãi chọn thứ thiếtthực hơn.
=========================


Rốt (232)

@Lâm Tặc: LT có thể tham gia group TIÊU DÙNG HỮU CƠ trên FB để tìm kiếm shop organic ở Nụi cũng như các thông tin hữu ích khác.


Lý Toét (233)

Em Rốt,
Thực phẩm organic có nhiều tiềm năng thị trường. Tuy hẹp hơn thị trường rau sạch, organic là một phân khúc đủ rộng để đầu tư.

Song, đất xứ ta vừa xấu và vừa đắt hoặc quá xa để sản xuất không có lãi. Nên, trong thực tế, có rau sạch đã là may.


Bộ Đội Bắn Đòm (234)

Ref: CBDN - CBDN (222)

Hế hế ... Iêu thế


Bộ Đội Bắn Đòm (235)

This comment has been removed by the author.


Nguyễn Hoàng (236)

Tôi giận, tôi giận, giận quá cơ!... Ở bài trước cồng 570 và 571 tôi có ngoi lên Tâm Tư quá! Nhõn mỗi anh Đòm có để ý, ĐKM Tâm tư của tôi thật!
Nhẽ sang king tài hạp nên Tâm Tư lại trổi dậy!
ĐKM nó đây:
Còm 570-Tôi ngoi lên roài đây!
Mong Z và chi bộ đánh giá 1 sự hào hứng của tôi. Tôi thật!

Cacc à! Tui vừa FB thẩm bài “ Khởi nghiệp với 4M” của bà Z` kèn teo. Bố khỉ! Bài bải giành cho Nhi đồng, nhẽ tôi đéo hạp chăng?

Nhưng tôi đứng trước 1 cơ hội cacc à!

M1-tôi đéo; M3 tôi cũng; M4 tôi cũng vì nó không lớn và quy mô lắm, tôi đã từng còn hơn thế.

ĐKM nhưng M2 tôi đéo đủ, ơ kìa tui đang nghèo kiết.

Nhưng tui có nhiều những thèng bạn hàn vi vi…đứng đắn, chin chắn, có thế…nhẽ cũng tốt bụng. He he.. tui sẽ kêu gọi đầu tư… ĐKM nghèo vất thật, phải chi ông bô bà bô có “cho vay chứ đéo xin” thì lông hồng phấp phới ràu.

Còm 571-Số là trước tết tôi lên đây ăn chưởi, mồm đầy cứt… cú quá sau tết tôi thiên di. Vào Nam thôi, chứ thiên di như các bựa cặc ý!
Tui làm XD 1 mình quản lí công, gọi thợ, khối lượng, kĩ thuật cho ông anh họ tòa nhà 7 tầng 1000m2/1 sàn. Hội trường kiêm KS, của 1 TP phía Nam giàu có. Gặp chúng bạn tai nơi làm việc, chúng thích tôi hét “ Xong cái này đến thực hiện dự án cho tao”. Thằng này tầm cỡ quyết định độc lập được rồi nhá! ĐKM ngầm sướng run rẩy, tôi âm thầm tìm hiểu nghiên cứu dần... 1 tháng sau, thèng bạn đúng hẹn ném tôi bộ hồ sơ và dự toán. Còn con dấu với chữ kí của hắn.
Đấy! Giờ tôi chợt thiếu xèng như thế đó!
Cóp pết có chỉnh sữa, nhưng nội dung vẫn vậy.


HT Thích Haibựa (237)

Ref: Nguyễn Hoàng (236)

A Di Đà Phật!

Vội giận ắt sẽ mất khôn. Vìvậy, khi nào thíchủ hết giận hãy quay lại nha.

Về câuhỏi của thíchủ thì bựa quán không có thóiquen trảlời giúp và miễnphí (trừ Zì vì chảdụ bả muốn trảlời để câu khách trong nhà của bả thì bầntăng xin miễn ýkiến).

Khi hết giận rồi, thíchủ cần đưa ra biệnpháp.

Thíchủ đang nghèo, cần có tiền cho dự án thì thíchủ đã nghĩ đến nhưng biệnpháp nào để có tiền? Thíchủ đã cân nhắc lợi-hại cho từng biệnpháp ra sao?... Lúc đó bầntăng sẽ chiasẻ thêm với thíchủ.

Còn bâygiờ thíchủ bẩu tôi nghèo, làm thế nào để tôi có tiền mà lại không đưa ra bấtkỳ biệnpháp nào thì xin mời thíchủ thực hiện bốthí, côngđức cho nhàchùa, rồi thíchủ sẽ có câu trảlời.

Thíchủ hãy động não thêm đi nhé.

Thế!

A Di Đà Phật!


HT Thích Haibựa (238)

@ VÚ HÚNG aka VU HUNG:

Thíchủ cóp bết cái gì mà Dần Mão Tí Ngọ làm bẩn quánbựa vậy?

Lầnsau thíchủ chỉ cần copy link là đủ rồi à nha.

A Di Đà Phật!


6 son (239)

Tui tuyền cắn bú sản vật zo địa phương mần za.
Hiếm khi cắn bú đồ xuôi chuyển lên.
Sợ zất các thể loại hóa chất.


HT Thích Haibựa (240)

@ Bíthơ Khoai hôm trước thì tính chọn hãng taxi để nộp đơn xin mần tàixế.

Bữa ni lại tính xin mần phụcvụ nhàhàng cho em Rốt.

Điềuđiểu khiến bầntăng hết sức quanngại về vịthế hiệntại của bíthơ.

Nhẽ nầu là không được cơcấu vào đạihội tới ư?

Nếu bíthơ có tạch aka truợt ở kỳ đạihội xin cứ tìm về với bầntăng. Cửa chùa luôn luôn rộng mở.

A Di Đà Phật!


HT Thích Haibựa (241)

[si="6"]Boong![/si]


6 son (242)

Nhiều khi muốn hốc bát phở bát bún nhưng lại sợ hàn the.
Nên tuyền hốc cháo lòng, cháo lươn, mì tôm, hehehe.


Bộ Đội Bắn Đòm (243)

Ref: Nguyễn Hoàng (236)

Case nài khả thi vại cô đã nghĩ tới phương án mang hợp đùng ga thế chấp vai ngưn hàng chưa? Nhẽ cô đéo tâm tư hết ví thằng bạn cứt gòi he he


Bộ Đội Bắn Đòm (244)

Địt mẹ cô VU HUNG phọt CLGT?


Lí Tầm Hoan (245)

[fo: color="#000099" face="serif" size="5"]Quán mà có thêm mục Thời trang Bựa thì vui nhể.[/fo]


No (246)

Cha thay mặt Gáo hội tham vấn cho Bê Đọ các con qua o3ma,rằng:

Khép lại quá khứ bằng cách các lập Quỹ với bảo trợ của Citybank, bảo đảm chăm nuôi các bắn đòm các bên từ 1975 về trước với suất dưỡng tối thiểu 200 tơn/tháng.

Việc này Hoàng tướng có tham gia tính toán lãi suất đặc biệt của citybank và áp ưu đãi thuế nhuận, khoảng 20 năm nữa là hết bắn đòm...Quỹ chiển sang tôn chỉ mục đích mới.

0bama ghi nhận, các con động xủ hủng hộ bỏn. Ngày 30/4 là ngày chấm zứt thói súc sinh! Hội ngộ tao nhã, thu xèng du hý tốt, các con ạ!

Tusubu bọn linh chảng chậm tiến. Hoàng tướng lưu ý phông cách giáo hóa, ngày càng xa phương châm Cangtyva, Hàn lâm quá, hàn lâm thành tràng kỷ!

Cha Phaolo!


JoJo (247)

Anh JoJo có việc muốn tham vấn ý kiến chi bựa chút nha.
Thèng đệ anh đang triển khai đong xèng lẻ từ việc phân phối nước khoáng tại và quanh Nụi nhưng gặp vấn đề về vận chuyển chúng bựa ạ. Cỏn tính đi tính lại thì thấy chi phí vận chuyển thuê ngoài bằng mấy loại xe (tải nhỏ, lam, ôm) đều quá cao khi bổ đầu sản phẩm. Bản thân anh JoJo cũng đã giúp cỏn hỏi han bên TTGT và CSGT thì thấy lĩnh vực vận tải này quả nhiên có nhiều điều huyền diệu.

Nhờ các bựa có kinh nghiệm về vận tải cho ý kiến nên giải quyết bài toán vận chuyển này như thế nào cho ổn, chủ trương cỏn vưỡn muốn thuê ngoài. Hoặc nếu đầu tư xe tải nhẹ 1.25T trở lại thì sao, lợi và hại, thủ tục, chi phí ...?

Thay mặt cỏn, thành kíu chi bựa.

@ Anh JoJo chào em Rốt nha, vẫn bằng an chứ "bạn lòng" của tôi?


chuẩn tướng (248)

An Hoang Trung Tuong
Biên bài này " Thuật Dòm mồm" làm anh nhớ lại thời thiên đàng phết, thật tao nhã; quả ăn sữa bánh với cả đường. Khi nhai, thấy khói cứ phì phì ra từ mồm, thật tao nhã quá đi
" Liếm mép. Moi răng. Lại liếm mép. Lại moi răng. Hết thật rùi."

haha

thiên đường là đấy chứ đâu


Rốt (249)

@Anh Lý: dạ đúng rồi, ở mình có rau sạch đã là may.

Xét về khía cạnh đầu tư, theo như mọi người trong ngành thì sản phẩm organic còn quá mới nên rất khó thu hồi vốn. Nhọc nhằn lắm ạ. Nhưng organic đang ngày một phổ biến. Các siêu thị lớn ở Âu Mẽo đều đã có góc riêng cho organic. Các siêu thị ở mình có lẽ cũng sẽ phải nghĩ đến nhóm hàng này, sớm thôi.


Rốt (250)

@Jojo: chúc may mắn, bình an và hạnh phúc nhé!

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=xWLl1jol7yU]


Rốt (251)

Nói về thực phẩm và thói quen ăn uống, hầu như bây giờ ai cũng sợ thực phẩm độc hại.

Nhưng có ai nghĩ, biết đâu chính mình còn độc hại hơn cả thực phẩm hay không? Sao phải lo sợ thực phẩm nó hại mình, khi mình tự giết mình, cả thân thể và tâm trí, do thói "ăn tạp" và thèm muốn vô độ?

Chỉ cần mỗi người, dù có đạo hay không, giành 1 - 2 phút yên tĩnh để thầm biết ơn những thực phẩm quí giá đang "hi sinh" để nuôi sống mình, thì điều kì diệu sẽ xảy đến. Người vô thần có thể cười thầm: tôi có tiền thì tôi ăn những thứ tôi mua, có xin ai đâu mà phải biết ơn?

Không phải thế đâu người ơi! Con người không tự làm ra thực phẩm được đâu, mà chỉ đang phá hoại thôi. Giàu như Midas mà chạm vào đâu cũng biến thành vàng cũng chết vì đói thôi.

Ngày mai, người hãy ghé cửa hàng thực phẩm sạch, mua những thứ gần với tự nhiên nhất, nấu một bữa ăn đơn sơ cùng người thương, lấy khăn trải bàn thật tươm tất và dọn bữa ăn cho đẹp mắt, ngồi xuống và thầm nhẩm trong đầu: tôi biết ơn những thức ăn tốt đẹp an lành này đây, tạ ơn Mẹ Thiên Nhiên, hay Chúa Trời đã cho con nguồn sống diệu kì...

Chỉ vậy thôi, bạn sẽ nhận ra mình ăn chậm lại, ăn ít hơn, ăn nhẹ nhàng. Sẽ nhận ra nhu cầu ăn uống thật là giản dị, và trước đây mình đã vừa chết no mà vừa như chết đói. Bạn sẽ thấy không nuốt nổi miếng thịt chó thịt mèo. Sẽ cảm thấy mất ngon khi ngồi giữa đám thực khách nhai nuốt thô bỉ trong quán nhậu...

Rồi người sẽ nhận ra dáng ngồi khi ăn cũng trở nên thư thả, nhẹ nhõm. Thậm chí số phận có thể thay đổi chỉ vì một phút cầu nguyện trước mỗi bữa ăn, người ơi!


Nghiện Lồn (252)

[si="5"][co="#0000FF"]Em Rốt đã trở lại với bài viết cực hay, tạ ơn em.

Trước khi ăn, Anh luôn thầm nói lời cảm ơn các sinh linh đã hy sinh thân mạng để nuôi dưỡng anh, nhưng không tạ ơn Thượng đế vì anh là Phật tử. [/co][/si]


Travis Hawk (253)

Moa đã trồi lên trong nhọc nhằn và đao đớn gòi đơi đcm.

Chầu chầu em Gốt yêu. Chả hay em vưỡn xinhđẹp khỏekhắn hoangdại và manhđộng đới chứ?


reaper black (254)

em Rốt biên hay wá đi, tinh thần jống với truyện Toriko tôi hay đọc - chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn thực fẩm vì sự tồn tại của chúng đã đem lại nguồn sống cho ta.

Thực fẩm muôn năm!!!!


reaper black (255)

con Hốc jang mai mlt sao lúc đéo nào cũng trồi lên trong đau đớn nhọc nhằn vậy hả con điên?


reaper black (256)

con Lồn mất mẹ hết tem fiếu rồi kìa hahaha


Rốt (257)

Chào các zai thương mến nha. Mong các bạn ráng tập nấu ăn lành mạnh ngon lành để được gái yêu nhiều nhiều!

[img=https://lh3.googleusercontent.com/-enoEOvDkv9g/VbT1CmDd9DI/AAAAAAAAC-Y/ti2-0bCrAus/w346-h441/64a691b678bad82d1d2c97e84681b10d.jpg]


Danco (258)

[img=https://en.wikipedia.org/wiki/Portrait_of_Luca_Pacioli#/media/File:Pacioli.jpg]


JoJo (259)

@ Rốt ơi, em làm anh JoJo cảm động không nói nên lời với những ca từ ngọt ngào xúc cảm sâu lắng mà không kém phần mãnh liệt của Hương Ngọc lan ...

Thật vậy không? có thật vậy không Nàng ơi ...
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=h3s6gZU-9pY]

Chúc nàng ngủ ngoan.


Thắng Viet (260)

Chào Zì và cacc. E mới biết quán bựa đc nửa năm. Và e chỉ muốn lói, là e iu Zì.


Khoai (261)

[si="6"]Đ/c Thắng tránh-xa bạngái anh ga, ngườita có nơi có chốn gòi đủ má.[/si]


Anh nổ (262)

Thân chào Zì bướm bương và các thánh.

Nổ xin được báo tin vui là Nổ đã đốn ngã VS Sing vào cuối tuần vừa rồi. Quả là một tuần đầy ắp niềm vui và hoan lạc. Nổ và ẻm have sex như thể chưa bao giờ được sex.

Cảm ơn Zì bướm bương cùng quý anh chị đã định hướng soi sáng ủng hộ cho Nổ. Nổ vui quá quý anh chị ơi. Nằm ôm em trong tay Nổ vẫn cứ thấy lâng lâng như mới hút thuốc phiện xong. Nổ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu và have sex cùng một người ngoại quốc.

Nổ thấy overwhelming quá quý anh chị ơi.


Anh nổ (263)

Nổ xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Zì bướm bương, anh Hốc đít mlt và anh Pín giáo sư Anh lợn mlt vì những cồng mênh chửi tốc mả của các anh đã làm cho Nổ sáng mắt tự tin hơn.

Zì và các anh hãy ngồi ngay ngắn cho Nổ lạy 234523665676 lạy.

[im]http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/08/02/phat5.jpg[/im]


Ngọc Ngác (264)

This comment has been removed by the author.


Ngọc Ngác (265)

Up clip lên đây, nói mồm có chố nó tin nha con Nổ :3


buaquaqua (266)

Ref: Ngọc Ngác (265)

Up cái shit ý! Ngác mái khắm ợ


chuẩn tướng (267)

Ngọc Ngác said... (265)
Trúc mầng ngọc ngác quay về nhà, chẳng hay nàng có khỏe không? công việc thế nào?


chuẩn tướng (268)

Thiếu VS ở quán, quán buồn như bãi tha ma.


chuẩn tướng (269)

buaquaqua said... (266)
Con này câm mồm ngay, không biết tinh thần của quán ah? ở quán này vàng son luôn đúng nghe chưa? không nghe cút về với mẹ, nhời của ai đó, anh biết đéo đâu


reaper black (270)

Lừa đực Bựa Quán đong và tỉn gái Tây Lông như rửa đít nhở, hết con Hốc giang mai mlt h đến con Nổ mào gà mlt
Địt mẹ mấy cô phát thay cho nhời chúc mừng.


Ngọc Xồm (271)

Bé rất khỏe quá, giao cấu đều đong xèng túc tắc thành thành Chuẩn Tướng quan tâm.

Lồn mẹ con Quá khắm ý.

Bé trồi lên hỏi chúc thông tin về dự án The Botanica của Nova Land, có nên mua không cacc? Bé đội ơn.reaper black (272)

Ref: Ngọc Ngác (265)

Chỉ có bần nông mới vừa địt nhau vừa quay clip thôi nha em, đã địt thì cứ tập chung chuyên môn mà địt quay làm mẹ j có mẹ j đâu mà quay.


F1 Condor (273)

Pé Ngác đã trở lại lợi nhuận quá, hơn xưa. Em bỏ đi nhiều ngài, cả nhóm tưởng ít hôm nữa em & con công công bố ... que thử thai chớ, hớ hớ

Chi tiết wechat của con Nổ chat mí em Sing thiếm Đánh cỏn người thật việc thật. Bọn Hoakieucho tuyền dùng wechat, thiếm Đánh too.

Tuy nhiên, từ chiện 'địt' đến 'cưới' rồi đến 'thiên di' là cả một quá trình dài, dài, dài .... dằng dặc.

Nhưng có khi, đời lại như mơ !


reaper black (274)

Thiếm Đánh nói quá đúng, cặp với người nước ngoài thì chuyện địt nhau chỉ là hoạt động kết hợp thôi, thoát lừa mới là mục đích chính.

Con Nổ đừng có mải địt quá mà quên mất mục đích chính, rõ chưa? Địt mẹ sống ở đời này là phải thực dụng địt mẹ con nào ko thực dụng.


Anh Le (275)

Xin lỗi mọi người chen ngang lạc đề:
Zì ơi, Zì gửi lại cho em invitation vào Season III, MBA Online 2: Applied Marketing được hem ạ? Em lặn lâu quá, đến khi chồi lên mở invitation thì bị expired rồi. Cảm phiền Zì nhé.


Emdep Emcoquyen (276)

Anh chồi lên chúc mừng cô Nổ phát rồi lại lặn. Hehe.


Ủm...Ủm...Ủm... (277)

Gato vãi lồn, tộ sư con Nổ hehe


Hugh (278)

Dì khắm & tay chuyên IT quán Bựa tư vấn cho anh vụ này mới, anh trả xèng sòng phẳng đéo nói nhiều:

Anh đang hoạch định mở thêm một chi nhánh cho công ty, dưng đéo biết network nên làm kiểu đéo gì cho lợi nhuận.

Hiện tất cả máy tính ở trụ sở chính làm việc/lưu dữ liệu trên NAS (anh gọi là NAS 1), lợi nhuận phết.

Anh định làm một quả NAS nữa (gọi là NAS 2) cho chi nhánh.

Vấn đề là làm sao để sync thông tin của hai quả NAS này mới nhau? Công nghệ Cloud, chả dụ Dropbox, có giải quyết được ko?

Theo anh hiểu thì Dropbox đéo sync network drive?

Xèng tư vấn, Zì & tay chuyên báo giá luôn để anh chuyển bị. Thành thành.


Là Sao (279)

Ref: Hugh (278)

Cô cần cung cấp thêm vài thông tin sau:

1- "NAS 1", hiện tại, dung lượng sử dụng bao nhiêu.

2- Trụ sở chính có bâu-nhiêu người-dùng (users).

3- Chi nhánh có bâu nhiêu người dùng.

4- Dữ liệu tương tác chủ yếu là gì (documents, (or) images, (or) videos, (or) databases).

Dropbox có thể sync được network-drive nếu cô map network-drive đó trên một con máy-tính (nên bật 24/7).


Dang Quang Hien (280)

Ref: Hugh (278)

Cô Hấc tính sync data giữa 2 con NAS qua đường truyền của ISP?


Dang Quang Hien (281)

Ref: Là Sao (279)

Đã dùng đến mái tính (sever, pc...) thì dẹp mẹ NAS cho gòi người ơi.


Là Sao (282)

Ref: Dang Quang Hien (281)

Máy-tính dùng để cài phần mềm, còn dữ-liệu vẫn nằm trên NAS, được không?


Dang Quang Hien (283)

Ref: Là Sao (282)

Sao hong lưu mịa vầu mái tính cho gòi, NAS niếc mầng chi cho kém lợi nhuận người ơi?


Là Sao (284)

Ref: Dang Quang Hien (283)

NAS dễ dàng phân-quyền, hỗ trợ tốt concurrent connections, và các giải pháp backup. (hơn hẳn 1-PC có ổ cứng lớn).

Giá đầu tư mềm hơn một con server khủng.


Là Sao (285)

Nhiều NAS cho phép cấu-hình kết nối từ-xa (ngoài internet) vào ổ-cứng.

Nên, anh hỏi cô Hugh, xem có cần thiết phải thêm một con NAS-2, hay không. Sao không cấu-hình cho bọn chi-nhánh chọc mẹ vào NAS-1, là xong.


maichoi Gia (286)

Ref: Ngọc Xồm (271)

Ui em Ngọc Ngác hiên lên chói lòa quá.

Em thừa xèng thì mua mà lập phòng nhì, chán chó về gồng đổi gió có gì phải lăn tăn !


Dang Quang Hien (287)

Ref: Là Sao (285)

Đúng gòi.


HT Thích Haibựa (288)

Bầntăng rất ủnghộ thíchủ SaoLa cothe tưvấn vụ nài giúp thíchủ Hugh.

Hìnhnhư thíchủ Hugh là người đang có 8 quyển "ngũ niên kinh" trong đợt đấu giá cuối cùng với bầntăng?

Và hìnhnhư SaoLa cũng chưa có "ngũ niên kinh" thì phẩy? Nếu giúp tưvấn vụ nài nhẽ cũng kiếm được 01 quyển ngủ kinh niên chớ chả đùa.

Nhântiện hìnhnhư hum trước thíchủ ĐànCò có pháttâm cúngdường nhàchùa thì phải? Côngđức này quả thực vô lượng rất.

Cơmà hìnhnhư cái cổ nhàchùa chờđợi cũng đã đủ dài? ADiĐàPhật! Thiệntai thiệntai.

Bầntăng cực ghét các thể loại hìnhnhư.

Môphật!

Boong!


Là Sao (289)

Ref: HT Thích Haibựa (288)

Thành Cao Tăng đã chỉ-điểm. Hehe.


HT Thích Haibựa (290)

Nhântiện đến giờ bam quán, bầntăng cũng có câuhỏi này gửi đến Tĩnh kaka.

Humtrước bầntăng có thựchành môn lưỡicông với vện, cơmà cổ có máubuồn nên không chịu được nhột.

Bầntăng liếmláp chậmchạp khiến cổ không thích chút nào. Bầntăng có hỏi thì cổ bẩu chỉ thích lưỡi công ở 2 đầuti và ở điểm G tại ngãba háng.

Vậy hìnhnhư môn lưỡicông của Tĩnh kaka saisai ở chỗ nào í nhẻ?

ADiĐàPhật! Bầntăng ngượng đỏ cả 10 đầu ngóntay khi bốt cái cồm men nầy. Thiệntai thiệntai quá à kơ!


Dang Quang Hien (291)

Ref: Là Sao (284)

Ý là cổ đang dùng ổ NAS, mà cô tư vấn cổ cắm thêm cái mái tính (2 đầu 2 cái) gòi cho chại 24/7 để sync data thì chẳng mái chốc bỏn lăn đòm ga chết cả nút.


Là Sao (292)

Ref: Dang Quang Hien (291)

Chết vì sao. Cô đã từng trải-nghiệm?


buaquaqua (293)

Ref: reaper black (272)

Like con đen này!
Con ngác mái khắm lại râu xồm aka ngác xồm.


buaquaqua (294)

Ref: chuẩn tướng (269)

Con tinh tướng này, anh ko dám chởi vàng son, anh chởi hành động của cỏn. Đọc hiểu có vấn đề sao!?


Là Sao (295)

Data Synchronization (đồng-bộ dữ-liệu) là một nhu cầu cần thiết, tất yếu của các doanh nghiệp dạng-vừa-trở-lên. Đặc biệt các doanh-nghiệp có nhiều văn-phòng, chi nhánh.

Đcm, đầu tư nhỏ, giải pháp chắp-vá, phần mềm miễn-fí là các nguyên-nhân chính dẫn tới thất-bại (lỗi phần mềm, lỗi số liệu).


cba ben (296)

Ref: Hugh (278)

Ông Hugh,
1- NAS của ông do hãng nào sx?
2- Lượng dữliệu thayđổi trong 1 ngày là baonhiu GB?- Cáinày nhẽ phải có survey.
3- Capacity và usage của mỗi NAS là binhiu?
4- Dunglượng đườngtruyền giữa 2 site là binhiu?
5- Ướcmong đồngbộ dữliệu là realtime hay 4 lần/ngày?


Cọp Già Gác Kiếm (297)

Con nầu hỏi gì thiếu tiền ở trên đó!
Hỏi như lồn vậy ai biết mà trả lời!

Cần tiền bao nhiêu, dự án kiểu gì, bao lớn, khả năng sinh lợi! Muốn vay hay hùn..., dcm nói rõ đến đó còn chưa có lồn mà ăn nữa !


Dang Quang Hien (298)

Ref: Là Sao (292)

Tôi thừanhận chưa trảinghiệm việc để dữliệu lên 1 chiếc PC rồi cho chại 24/7 baogiờ, chỉ cần nghĩ đến thôi là cũng thấy sợhãi quá gòi người ơi.


Dang Quang Hien (299)

Ref: Là Sao (295)

ngoạitrừ trườnghợp ai đó là taychuyên củthụ.


Là Sao (300)

Ref: Dang Quang Hien (298)

Ờ, đấy là lý-do anh chỉ mới yêu cầu cô HugHole cung-cấp thêm thông-tin.


Emdep Emcoquyen (301)

Ref: Hugh (278)

Case của cô Hugh thì anh gợi ý cô chơi quả BitTorrent Sync xem dư lào. Con này hỗ trợ khá nhiều platforms có lẽ là đầy đủ hơn cô Hugh cần. Hehe.

Thùy Link mời cô khảo cứu.


Hugh (302)

@ La Sao, cba các tay chuyên:
1. NAS 1 = NETGEAR đã cũ mẹ, 3TB, mỗi ngày nạp vào kịch tầm 5GB, lìu tìu
2. Head office 8 máy, chi nhánh dự trù 6 máy, lìu tìu cũng
3. Dữ liệu chủ yếu documents lìu tìu
4. Đã thử map network-drive rồi move Dropbox vầu dưng đéo lừa được nó. Chiêu này cũ mẹ.
5. Remote access đã thử nhưng NETGEAR như khặc, đã thử online support cũng. Chúng nó (online support staff) cũng đéo vầu được, bẩu: Lỗi hệ thống.
6. Nghe đồn Synology remote access nuột. Bựa nầu đã trải nghiệm chia sẻ phát, được chăng?

@ Thich bua:
5. Anh hình như vẫn còn hai cuốn Ngũ Niên. Cô Thích Bựa giúp anh được, anh tặng một cuốn, bonus chữ ký của anh cạnh chữ ký Zì khắm hã hã

@Dang:
6. NAS dễ chia sẻ và back up. Lợi nhuận phết đới.

@ Everyone:
Anh tính nếu đéo sync được network-drive thì đành phải upload lên Dropbox bằng tay ở Head office, rùi bố trí một con máy chủ ở chi nhánh online 24/24 để sync với Dropbox. Thế thôi nhẻ? Còn cách đéo nầu khác?


Là Sao (303)

Ref: Hugh (302)

Theo ý-tưởng của con DangQuangHien,

Dẹp mẹ cô Netgear sang 1 bên, chơi dropbox 1T + 2 cô PCs hai đầu.

Vì số lương nhân viên lìu tìu và tần-suất truy cập, anh tin, cũng lìu tìu.


Dze (304)

Dzê em đọc Zì đặng một thời gian, nay hết cmn bài gòi mà vẫn chưa bõ thèm, nên quyết mua 1 vé paid box, Zì nhón tai làm phúc, mở cửa em vào với ạ. Transaction id là: ......805N8607819


Củ ChuốiTây (305)

Chào chi bộ Bựa NKC, mới vào đến đất Sài Gồng mà muốn ở lại đây quá người ơi(DDDD @NZ).


cba ben (306)

Ref: Là Sao (303)

Nhẽ đâylà best solution conmẹnó rầu.

Quánbựa lắm bọn IT nhể. DCM bọn lười, lacà net cho lắm vào, rãnh thì đọc sách đi, hỉhỉ.


Dze (307)

À ha, vào được paid box gòi, Zì nhận em 3 lạy!


Dze (308)

Cacc cho em hỏi có ai làm/ hoặc quen với chuyên gia SEO không ạ. Cho em xin cái công tắc, em có việc cần nhờ vả, hihihihi


Emdep Emcoquyen (309)

Ref: Hugh (302)
Trích cồng cô Hugh:
"@Dang:
6. NAS dễ chia sẻ và back up. Lợi nhuận phết đới.
"
Bản thân cô Hugh đã và đang dùng NAS nên cô nhìn thấy rõ lợi nhuận của nó. Anh ưng. Đừng vì số lượng nhân viên lìu tìu, dữ liệu lìu tìu mà suy nghĩ lìu tìu. Cô cứ NAS mà chơi. QNap, Synology nghe đồn đều ngon. Những thiết bị NAS mới thậm chí còn mặc định cung cấp tính năng backup dữ liệu lên cloud. Túm lại onsite, offsite, cloud backup đều dễ dàng. Việc đồng bộ cũng như replicate dữ liệu cũng đơn giản.
Dropbox, Skydrive, hoặc Google Drive là đóe phù hợp nếu dữ liệu của cô cần được bảo mật tốt.

ĐKM, anh rất cay cú là không thể nói được nhiều hơn vì anh vừa gõ vừa phải dòm thái độ vện anh. Không nói được hết nhời quả là một nỗi niềm ấm ức đóe thể tả xiết.


Hugh (310)

@Em dep:

Cô đẹp, cô có quyền lướt quán Bựa tư vấn đong xèng, con vện có lồn gì mà phải sợ hã hã...

Cô đúng, anh dùng NAS thấy lợi nhuận quá, đéo muốn quay lại dùng LAN nên phải nghĩ miu. Nếu NAS mới có thể sync lên Dropbox thì anh sẽ đầu tư slgb. Cô có trải nghiệm NAS mới nào, share cái nhẻ?


Dang Quang Hien (311)

Ref: Hugh (310)

Hong co con nầu sync ổ NAS qua WAN (aka Internet) đâu mà chiasẻ người ơi.


Dang Quang Hien (312)

Ref: Emdep Emcoquyen (309)

Taychuyên ít người dùng NAS, bỏn lấy cái server cũ cũ gòi cài linux đặng mầng file server lợinhuận quá người ơi.


Dang Quang Hien (313)

Ref: cba ben (306)

best solution là sync bằng cơm, ý a là mua thêm cái ổ NAS nữa (cái số 3) đặng sync data với cái số 2, gòi chiều chiều fi uây tào đem ông ổng về sync tiếp với cái số 1.


Mun Mun (314)

Dze said... (308)

Cô gúc Mai Xuân Đạt SEO Ngon, một thanh niên trẻ ưu tú, thân thiện và tử tế! Hi vọng cô cổ and his team sẽ giúp cô (dưng có thể cô cổ đông khách nên anh phải xếp hàng).

Nếu cần ref thì cô nói 1 người ở Trăng Đen giới thiệu, ko cần nói tên.

Hope it helps


Dze (315)

Ref: Mun Mun (314)

Cẩm ơn vàng son Mun Mun, nàng zưc zỡ yêu kiều. Chẳng hai, nàng có any công-tắc tại thành phố ông cụ, tôi quên mất việc bổ sung thông tin nài. Hôn má nàng nhẹ nhàng thai nhời biết ơn sâu sắc...


Mun Mun (316)

Dze said... (315)

Hềnh như cô cổ có 1 team tại Gồng luôn. Mời cô gúc ra site và contact của cô cổ. Chúc cô hợp tác tốt. Hi vọng cô cổ and team ko làm cô thất vọng!

Cheer!


Emdep Emcoquyen (317)

Cồng toàn bị mất. Thế mí đểu.


Emdep Emcoquyen (318)

Synology Cloud Station Sync cho phép cô đồng bộ dữ liệu từ các shared folders trên NAS với các dịch vụ cloud như Dopbox hay Google Drive. Sau khi đồng bộ, cô chỉ việc quản lý dữ liệu từ giao diện của thiết bị Synology mà đóe cần phải vào Dropbox hay Google Drive.

Một thằng đệ anh thừa nhận rằng con cỏn từng nghĩ cần buồi gì phải mua NAS hardware để lưu trữ và truy cập hay backup files. Thời nay hầu hết dữ liệu đã được lưu trữ trên mây. Ảnh tự sướng, phim sex blue ray, nhạc nhẽo, hơn 90% dữ liệu của cỏn không nằm trên iCloud, iTunes thì cũng nằm ở Dropbox, Google Drive các kiểu… Và con cỏn đã nghĩ lại khi cỏn hóng hớt được một số thông tin về sản phẩm Synology DiskStation.

Synology DiskStation Manager (DSM) 5.x operating system sẽ đem khoái cảm đến với cô Hugh bằng việc cung cấp rất nhiều free apps. Tuy nhiên anh ngợ rằng chỉ mỗi Synology Cloud Station cũng đủ cho cô Hugh cực khoái với khái niệm private cloud synchronization (Cloud Station gives users and businesses their own cloud to save and sync files with. Users can work on a given file in the office, remotely, from home, or on a mobile device, save it to Cloud Station, and pick up from where they let off from any other device or location they choose).


Emdep Emcoquyen (319)

Trích dẫn một case của thằng đệ anh nhặt từ Synology forum phát nhể:
"Weedwhackerdood wrote: I need to sync 2 DS412+ NAS between 2 separate locations, not on the same network. Can anyone help point me to some docs to help me configure this?"

"Support Staff: Thank you very much for your email and feedback. It's now clear and "Cloud Station" is the solution for your situation.

Cloud Station has many features, some major ones are:
- Cloud Station: the core functionality allows you to sync multiple devices with the NAS. On the PC you can download a Cloud Station client. On the mobile device you can download DS cloud. It works like other public cloud such as Dropbox, but all the data is hosted on your NAS. There is also secure connection and encrypted connection for security."

Cô Hugh hỏi anh có trải nghiệm NAS mới nào thì share, anh mạo muội gợi ý cô con Synology DS1513+ vì anh thấy nó là hàng mới chứ cũng đã trải nghiệm đóe đâu. Keke. Kiểu đóe gì bọn bán hàng nó chẳng hỗ trợ cô đến tận chân răng nhể.

Việc đồng bộ dữ liệu giữa hai NAS với nhau thì anh đề nghị cô khảo cứu về BitTorrent Sync rồi nhỉ.


Emdep Emcoquyen (320)

There are many add-on packages available to expand the value and functionality of your Synology NAS. You will be able to download and install the packages designed specifically for your unique needs, whether it's sharing files on the cloud, sharing photos on an online album, setting up a VPN environment or even an antivirus to protect your system. Everything can be found and done in Package Center, with just a few clicks.
Package Center

[img=http://s17.postimg.org/njanwtbcv/4554_B09_F31_A1_C039.png]


An Hoang Trung Tuong (321)

Zì đi nghỉ chút. Lát zảnh Zì sẽ chưởi các cô vì tội ngu.

Cứ không có Zì phát, là các cô mất mẹ địnhhướng. Suynghĩ và hànhvi đều như cặc. Zất hiếm con nào tựchủ ngonlành được.


Sất (322)

Ref: Củ ChuốiTây (305)

Well come Chuoi!


cba ben (323)

Ref: Hugh (310)

Netgear của cô là gp ổn. http://www.readynas.com/

Solution on ground not on cloud.

1- Tạo kênh VPN ~ 1-2 Mbps giữa Vănphòng chính và chinhánh.

2- Sắpxếp thưmục: tách working data và ref data. Tấtcả data sẽ sync 1 lần/ngày, working data sẽ sync mỗi 2h từ 8h am -> 5h pm.

3- Dùng BitTorrent Sync app trên netgear để cấuhình việc đồngbộ dữliệu.

Cô đấuthầu thicông thôi.


Phong Ky (324)

Ref: Củ ChuốiTây (305)

Lúc nào rảnh vậy thúng đốc? để anh cám ơn cái nhẻ. he he.


Thỏ Bennie (325)

Tôi dùng NAS của Synology hơn 7 năm nay, tôi đánh giá họ làm rất tốt từ software, bảo mật cho đến hỗ trợ phần cứng/phần mềm. Nhu cầu của cô @Hugh NAS Synology đáp ứng được, cô tham khảo nhé.

[img=https://goo.gl/photos/nkVrT8EEyEBmBp979]

[img=https://goo.gl/photos/WFSFPxVjPPVwLQ7b8]


Thỏ Bennie (326)

Tôi post lại hình do Google+ không hiển thị

[img=http://i.imgur.com/oH4JcPQ.png]
[img=http://i.imgur.com/esA59To.png]


lucbinh (327)

Description Unit price Qty Amount
Paibox Membership Annual Fee
, Pay to join: Paibox Annual Fee , Your Google login email: ntd.thienan@gmail.com $9.99 USD 1 $9.99 USD
Subtotal $9.99 USD
Total $9.99 USD
Payment $9.99 USD
Charge will appear on your credit card statement as "PAYPAL *KOA GROUP"
Payment sent to an.hoang.trung.tuong.hanoi@gmail.com
Hi Zì,
SAo em không vào paibox được, Zì gởi lại giúp em lời mời khác nhé.


Là Sao (328)

Ref: Thỏ Bennie (326)

Ờ con này ngon đấy. Giá con Synology NAS của cô đang chạy tầm bao-xèng.


Thỏ Bennie (329)

@Là Sao: Tôi dùng Synology DS1512+ từ năm 2012, hiện những con tương tự nhưng đã được nâng cấp CPU/Ram giá tầm $800, anh có thể tham khảo trên Amazon/Ebay. Hồi trước tôi tự mua và gởi xách tay về VN, Synology họ bảo hành toàn cầu nên không lo vấn đề hư hỏng (nếu có).


Emdep Emcoquyen (330)

Ref: Là Sao (328)

Con đó cô Thỏ dùng những 7 năm oy mừ. Cô Hugh mua con Synology NAS đời mới cho nó hiện đại, đỡ phải update software.

Cô Sao tham khảo giá hàng Amazon’s page of top rated NAS products hoặc từ các Distributors và Resellers ở Lừa nè.
@Hugh: anh đổi ý dồi, cô chơi mẹ con nài cho máo. Hehe.


Dang Quang Hien (331)

This comment has been removed by the author.


Là Sao (332)

Ref: Emdep Emcoquyen (330)

Nếu con Huge chuyển sang chơi Synology thì suất-đầu-tư tầm $1,500 và đéo cần dropbox nữa.

Cô Huge thử ngâm-cứu qua features của con DS1815+ ở link dưới. Anh thấy đám ứng được nhu-cầu của cô.

https://www.synology.com/en-global/products/DS1815+


Dang Quang Hien (333)

This comment has been removed by the author.


Thỏ Bennie (334)

Ref: Emdep Emcoquyen (330)

Con hiện tại DS1512+ (5 bay) tôi dùng từ 2012, trước đó là con 2 bay. Khi mua NAS thì xem nhu cầu dùng CPU/Ram/HDD bay như thế nào mà chọn model phù hợp.

Ví dụ nhu cầu của tôi dùng không đến 1GB RAM mặc dù còn chỗ để nâng cấp lên 2GB: lưu trữ và stream phim/nhạc, backup dữ liệu, test website, VPN server, sync ảnh/data từ các thiết bị di động bằng DS Cloud thay vì dùng public cloud.


Dang Quang Hien (335)

Ref: cba ben (323)

giả dụ cô thuê đường 2Mbps và tốc độ upload=download.

2Mbps=250KB/s trong điều kiện lí tưởng.

Sync 3TB=3.000GB=3.000.000MB=3.000.000.000KB.

3.000.000.000/250=12.000.000s=200.000 min -> quá lâu cho 1 lần sync.


cba ben (336)

Ref: Dang Quang Hien (333)

Cô nên đọc thêm về incremental or differential replication. nhế.


Dang Quang Hien (337)

bấm nhầm vài số 0 nên tôi xóa cồng chớ hong có gì.


Đoàng (338)

Cô Hien (333) nài, có nhầm sync với backup hông, ta.

Anh đéo taichiên, đéo taimơ cũng. Là ngoại đạo. Zưngmờ, copy tất-tần-tật thế, thì ngai cả backup (địnhkì) nó cũng đéo ngu chép hết, chứ đừng nói sync.

Chời.

Làmơn, đã Gúc, thì, Gúc luônthể "sync vs backup".


Dang Quang Hien (339)

Ref: cba ben (336)

một ngày cổ tăng thêm 5GB thì cũng mất hơn 5.5 hours cho một lần sync trên cái đường 2Mbps nha người ơi.


Dang Quang Hien (340)

Ref: Đoàng (338)

nhẽ cô nhầm database với data?


cba ben (341)

Ref: Dang Quang Hien (339)

Từ 6pm -> 6am la 12h, người ơi.


Emdep Emcoquyen (342)

Ref: Dang Quang Hien (340)

Cô Đoàng đóe nhầm đâu cô nhé. NAS hỗ trợ cả synchronization và replication (anh gọi là ongoing backup). Replication là copy data một chiều còn synchronization là copy từ cái nọ sang cái kia và ngược lại. Tất nhiên là đóe ai lại copy hết toàn bộ, chỉ copy phần khác nhau và làm thao tác merge dữ liệu cũng như giải quyết các dữ liệu conflict.


Dang Quang Hien (343)

Ref: cba ben (341)

1 site 5GB nhưng 2 site thì 10GB và cách tính đó là trong điều kiện lí tưởng (thực tế chỉ được 80%) nha người ơi.


Dang Quang Hien (344)

thay vì thuê đường truyền 2 mê, cộng mới chi phí điện đóm mái móc, gòi rủi ro của việc sync cả đêm ko người trông coi... thì việc chạy uây tào nhẽ lợi nhuận hơn người ơi.


cba ben (345)

Ref: Dang Quang Hien (343)

Đọc differential replication đi người ơi.
2Mbps mỗi chiều mà người ơi.


Emdep Emcoquyen (346)

ĐKM, chết cười với hai con nài =}}


Dang Quang Hien (347)

Ref: Emdep Emcoquyen (342)

với điều kiện hạ tầng của cô đáp ứng được, nghĩa là nếu cô tạo file 1GB bên ổ này thì ổ bên kia cũng sinh ga file 1GB cùng lúc luôn.


Dang Quang Hien (348)

Ref: cba ben (345)

đường lease line 2 mê cắn khoảng 6chai/tháng nha người ơi.


Dang Quang Hien (349)

This comment has been removed by the author.


cba ben (350)

Ref: Emdep Emcoquyen (346)

Sắp hết giờ, cười sống lâu người ơi :D.


An Hoang Trung Tuong (351)

Ref: lucbinh (327)

Mời quýcô vuilòng zô đúng Paibox mà cô đã nhận thư mời. Zì đoán cô zô nhầm chuồng gòi.


An Hoang Trung Tuong (352)

Zì giảnhời bọn điêng zìa các vướnđề các cô đưa za mà cãi nhao loạn mẹ lên.

[fo: color="#FF0000"](1) Zìa NAS[/fo]

Giảng cho bọn nào chưa zành zìa NAS:

NAS ([fo: color="#006600"]Network Attached Storage[/fo]) là một cục máytính mini gồm một hệđiềuhành ([fo: color="#006600"]NAS-OS[/fo]) nhỏ, và một đống zững ủ-cứng ([fo: color="#006600"]hard disks[/fo]) chứa thôngtin trong trỏng.

[img=http://i.cmpnet.com/informationweek/galleries/automated/474/01QNAP_TS-410_full.jpg]

Hệđiềuhành NAS-OS above tươngtự như hệđiềuhành máytính PC của các cô, zưng nó nhỏ tẹo, vì nhiệmvụ của nó chỉ là quảnlý thôngtin lưutrữ trong cục NAS, đéo cần mần zững nhiệmvụ khác.

Tùy sốlượng ủ-cứng, mà cục NAS cothe to hay nhỏ. Mõn ủ-cứng hiện có zunglượng quãng 1-2 têzabai. Cứ thế các cô nhân lên mà za zunglượng của cục NAS.

Thường với doanhnghiệp tầm trung, cục NAS to bằng chục cuốn sách xếp chồng lên nhao, nặng chừng vài cân kýlô.

Lếu các cô đéo có quá nhiều thôngtin cần lưutrữ (hàng chục terabyte trở lên), thì zùng NAS là một phungphí.


An Hoang Trung Tuong (353)

Tỉếp giảng zìa NAS.

Trên cục NAS có card mạng túcđụ cao và đầu nối mạng. Các cô cứ cắm cục củng vào any nguồn mạng, là nó nối mẹ vào mạng của các cô, và thường cũng nối mẹ luôn vào internet.

Bọn taychuyên zùng zững cục NAS nặng cả tấn, thậmchí to bằng cả tòanhà. Chúng kêu chung là Cloud Storage, aka Lưutrữ Trên Mây.

Cỡ của bọn Amazon hay Gúc, một cục NAS chứa cả vạn ủ-cứng, là thường.

[img=http://media.bestofmicro.com/S/G/428704/original/cloud-storage.png]


An Hoang Trung Tuong (354)

Tỉếp giảng zìa NAS.

Như vậy, các cô đã thấy, zùng NAS là một dangcap tinhhoa của zân côngnghệ.

Tuynhiên, con bú cặc nào phía trên mõn ngày thaotác quãng 5Gb thôngtin, và zunglượng lưutrữ quãng zăm Tb tongcong, thì nhẽ đéo cần NAS.

Lếu các cô zùng zạchvụ Cloud Storage của Amazon, chừng ý sẽ tiêu của các cô quãng 50 tơn/tháng.

Với ngần ý xèng chiphí, các cô được backup tựđộng, hầunhư đéo lo cặc gì bị hách, bị mất, bị nhiền trộm. Cũng đéo lo trungtâm mất mẹ điện, hoặc các vướnđề thường gặp khác của các thiếtbị cứng.

Các cô xài NAS tại côngty, thì DDDD.


Dze (355)

Lời Zì, tựa vàng tựa ngọc. Kính Zì tăng mẹ giá paid box lên 9.99 ông Tơn mỗi bài, đọc bài nào xoè xèng bài đó, con nào zèm pha cút mẹ hết đi. Nhẽ đâu lời Zì có thể zẻ hơn Sách Giáo Khoa Nhi Đồng hai Kinh tế chánh chị 2 ông zâu, dcmnc, bọn zẻ zách zòi bọ.


An Hoang Trung Tuong (356)

Tỉếp giảng zìa NAS.

Tuynhiên Zì khuyên các cô cũng nên mua một cục NAS.

Cục này zùng làm đéo gì?

Đéo zùng cho việc cặc gì, mà chỉ zùng save lại zững thứ trên Cloud zìa nhà mình. Vài tuần save một lần cũng được.

Nhiền chung, mua NAS cho một mạng zộng của các cô là zất không nên quá. Cănbản zo tốcđộ mạng của các cô kém. Lếu có vài chục chinhánh với vài trăm nhânviên cùng xài, thì các cô tắc mẹ đường. Điều này zườngnhư đéo xảy za với Cloud Storage.

Một vướnđề nữa là, Lừa các cô thường đéo quen phóthác đồđạc của mình vào tay nhândân xacách. Các cô sẽ hoảngloạn khi nghĩ thôngtin của côngty quăng mẹ somewhere-on-the-net. Vì vậy, Zì mới khuyên các cô mua thêm cục NAS đặt tại nhà, cho thêm yêmtâm. Chứ Zì thì đéo cần.

Zưng các cô nghĩ mà coi, việc ý khác đéo gì các cô gửi xèng trong ngânhàng. Có đéo gì đáng lo đâu.


Đoàng (357)

Ôi, đệch. Thế mới là Bựa, chứ.


Dang Quang Hien (358)

Ref: An Hoang Trung Tuong (356)

Vấn đề là tốc độ truyền/nhận dữ liệu nha Dì. Trong LAN thì tốc đô trung bình hiện giờ khoảng 1Gbps và upload=download.

Dùng đường internet với gói cước vip thì tốc độ upload dữ liệu ra server nước ngoài cũng chỉ 1Mbps (chênh 1024 lần)


An Hoang Trung Tuong (359)

Tỉếp giảng zìa NAS.

Trườnghợp của con bú cặc above đã có NAS gòi, và vưỡn thích zùng "đồ nhà" thay vì "đồ mây" aka Cloud Storage.

Thì giảipháp đồngbộhóa các cục NAS nằm zảizác zất giảnđơn. Như con nào đó nói above, các cô cothe xài [fo: color="#FF0000"]BitTorrent Sync[/fo].

BitTorrent Sync là giảipháp kếtnối peer-2-peer, nghĩa là trựctiếp giữa các máytính với nhau, không qua server trunggian.

Đặng cấy BitTorrent Sync cho NAS, các cô phải mua thêm các con máytính (aka PC, loại thường thôi, đéo cần loại mắcmỏ làm cặc gì), gòi đấu chúng vào các cục NAS. Đấu qua củng mạng cũng được, mà qua củng USB cũng được. Các con máytính ý sẽ được gọi là NAS Broker.

Lếu các cô muốn đồngbộhóa theo thờigian thực (realtime sync), thì bật NAS Broker cả ngày. BitTorrent Sync sẽ tựđộng làm việc của nó.

Còn lếu chỉ muốn đồngbộhóa địnhkỳ, thì bật NAS Broker địnhkỳ.

Tongcong chiphí cho giảipháp này chừng vài trăm ôngtơn cho một cục NAS, xài zăm năm thì nângcấp.


Dang Quang Hien (360)

Tóm cái váy lại là khi đã chấp nhận chơi WAN (aka thuê đường truyền) thì sẽ phải tốn kém, ko đơn giản như chơi trong LAN đâu người ơi.


An Hoang Trung Tuong (361)

Tỉếp giảng zìa NAS.

Các cô mần zững ngạch gì mà đẻ nhiều thôngtin, chảdụ video, audio, bitmap.., tỷnhư bọn truyềnthông, quảngcáo, design.. thi các cô nên sắm NAS.

Bay qua Sing, sắm một cục NAS cỡ 50Tb, chỉ hết chừng hơn ngàn ôngtơn.

Đó là việc nên làm.


An Hoang Trung Tuong (362)

Tỉếp giảng zìa NAS.

Đồngbộhóa thôngtin bằng BitTorrent Sync (mienphi nha văncông) được quảngcáo là nhanh gấp 16 lần zùng Cloud Storage.

Chúng quảngcáo hơi láokhoét, zưng lếu các cô cứ bật máytính NAS Broker suốt ngày, thì chúng cũng nói không sai baonhiêu đâu. Các cô hầunhư đéo thấy khoảng zừng (delay) cặc gì giữa các gói thôngtin trong toàn hệthống.

Đặctrưng của BitTorrent là cứ máytính hoạtđộng thì nó tự chạy. Khi mất điện, nó zừng. Khi có điện, nó lại âmthầm chạy. Các cô chưa sửa xong một file trong một cục NAS cụcbộ, thì nó đã đồngbộ mẹ với mọi cục NAS trên trầngian của các cô gòi.


An Hoang Trung Tuong (363)

Hết mẹ giảng zìa NAS. Zì đi đú

[im]https://s-media-cache-ak0.pinimg.com/236x/a4/2d/93/a42d9361967be2e0234c0f481bd681bd.jpg[/im]


Dang Quang Hien (364)

Ref: An Hoang Trung Tuong (359)

Torrent chỉ ngon khi có nhiều máy cùng up, chứ nếu chỉ có 2 máy 2 đầu thì hong có gì nổi bật.

Giả dụ các cô dùng gói adsl tốc độ down 5Mbps, up 256Kbps. Lúc này nếu chỉ có 1 máy up và 1 máy down thì tốc độ down chỉ là 256K, nhưng nếu có 20 máy up 1 máy down thì tốc độ down sẽ là 256x20=5Mbps.


Đoàng (365)

Ref: An Hoang Trung Tuong (361)

Zì ôi, thông củsọ tui, phát

"Bay qua Sing, sắm cục NAS 50Tb, chừng hơn ngàn ôngtơn"

Bọn sân bai nó có chém thuế?

Thêm 1 vé 2-way thì, có lợi gì hơn, so mua tại Lừa, or mua eBay/amazon từ Lừa.

Kính trước nghìn vạn lại, Zì.


Đông Tư (366)

Ref: An Hoang Trung Tuong (356)

Ở Lừa nó khổ thế đấy người ơi. Địt mẹ đang không đâu làm tăng mẹ chi phí của anh lên.

Các cô dùng Google thì biết rồi còn gì. Tưởng to mà giúp các cô có backup chắc chẳn ah. Nguyên mấy hôm nhạy cảm chính trị thì Google, Gmail từ Lừa cũng ngắc ngứ vì cáp quang biển tự nhiên đứt đúng dịp dcm. Anh chơi dịch vụ mail của Gmail với tên miền riêng, tốn mất 50 tơn/account và 12 tơn phí tên miền/năm. Thấy tiện rất nhưng sometimes cũng phát hoảng với mấy vụ đứt cáp kia vì đéo thể truy cập nhận/gửi mail.


Frankers Lee (367)

Anh chỉ lên torrent để down JAV về xem thui chứ có làm đéo gì đâu hehe lâu lâu xỉa thêm vài tê porn US hehe hardcode dĩ nhiên


Emdep Emcoquyen (368)

Hehe, quảng cáo bán NAS giùm thằng đệ anh phát nào. Giá thanh lý, bảo hành chính hãng hai năm. Giá 8.5 trẹo Cụ full VAT.
Nhà chúng nó bán 14 củ, nhà thằng đệ anh bán 8 củ rưỡi thoai nhóe. Hàng đơi mời mời.
Thùy link ghi là 9.5 trẹo Cụ nhưng anh cờn phơm là 8.5 trẹo full VAT. Cô Đoàng có ý kiến giề hem nhờ?


Emdep Emcoquyen (369)

Ref: Frankers Lee (367)

Thể loại HardCore là anh ưng phết đới. Keke.


Travis Hawk (370)

Zì cái đéo jì cũng thánh nhẻ địt mẹ.

Các cô mần IT trên gúc vuilòng câm mồm đi dcm. Nhõn cái NAS bé zư lông lồn bàn tới bàn lui mãi.


Travis Hawk (371)

Moa sin trúc-mần văncông Nổ đã đớp được em gái Sing nhế. Địt mẹ cứ địt được là ngon cái đã cô ạ, nghĩngợi nhiều làm đéo jì cho mệt óc.

Cô Nổ tuy jọngđiệu vẻ khiêmnhường cơ mà Moa nghĩ cô này cũng đéo fẩy dạng vừa. Nóichung là DDDD.

Cặp bồ mới Tây lông thú-vị hơn gái Lừa nhiều boong cô ạ. Cái jì cũng sòngfẳng gõgàng ngay từ đầu. Thích thì bẩu thích, đéo thích thì bẩu đéo. Lên giường là địt, manhđộng hoangdại saymê.

Đéo zư gái Lừa đcm thích chết mẹ còn bày đặt em ứ địt đâu dcmnc.


cba ben (372)

Ref: Dang Quang Hien (364)

Đã bảo đi đọc sách rồi mà ơ kìa, con mặt lìn này.

Ngu thiêntài, cứ bôbô cãi là thế đéo nào?


Travis Hawk (373)

Đương có hấng, Moa fiếm vài cồng kể chuyện tìnhtai cô Ý nhợn cho văncông nghe nha.

Moa quen cô cũng tìnhcờ, nóichung địt mẹ đéo có zựtính cặc jì sất. Hôm đương buồn-buồn, Moa dạo fố Tây chơi, làm chai bia cho mát. Đương bú 1-mình thì một VS Tây lông dáng cao mông mẩy vú căng bước tới bàn Moa, nhìn thẳng vầu fa Moa và thảoluận, em ngồi với anh được chứ? Quán đã hết chỗ.

Moa thấy cũng xinh xinh, lại đương bú ziệu 1-mình nên ừ thì mời ngồi. Moa hỏi cô uống jì anh kêu? Cổ đáp jọng chắcnịch Red Saigon.

Moa hỏi cô quê đâu? Cổ đáp em từ Verona, Ý nhợn.

Moa ngạcnhiên gất bởi cô trông khá giống bọn Anh lợn. Cô chém tiếng Ănglê jọng Anh chuẩn, Moa cứ tưởng quê Anh bín. Té ga đéo fẩy dcm.

(còn)


cba ben (374)

Ref: Travis Hawk (373)

Đùmá, gato hội địt tâylông vãi.


Travis Hawk (375)

(2) Moa tiếp chuyện tìnhtai.

Tụi Moa chém mới nhau tầm đâu gần 1 tiếng đồnghồ thì bạn cô gọi, thế là cô fẩy đi.

Trước khi đi, cô đưa cho Moa tấm name card và dặn call me, jọng khinhkhỉnh, mặt lạnhlùng, xong quay đít fắng. Moa cũng lịchsự đáp OK, i will zưng trong bụng nghĩ call call con cặc dcm, gái đéo jì mặt lạnh zư cứt ngâm, bố dí cặc.

Xong Moa bú thêm vài chai bia nữa gòi cũng cắp đít về.

Vừa fủi đít về thì con bồi-bàn gọi anh ơi quên đồ. Moa ngoảnh lại thì thấy tấm name card cổ trên bàn. Moa với tay lấy bỏ vội vầu bọc áo gòi fắng.

Tầm khoảng tuần sau, làmviệc về muộn quá, Moa bốc máy gọi đám bạn làm vài chai mà địt mẹ thằng đéo nầu cũng có kèo cả. Đương chán thì Moa thấy name card cổ trên bàn. Moa bốc máy gọi cổ đi bú bia, bụng bảo dạ ừ thì đằng đéo nầu cũng đương 1-mình.

Cổ OK, hẹn 30ph nữa gặp ở quán cũ Bùi Viện.

Moa tới trước giờ hẹn tầm 10ph. 1 lúc sau thì cô tới. Lần này cô trông thânthiện hơn hẳn.

Thế là bú bia và chém gió. Quen nhao từ đấy văncông ạ.

(còn)


Travis Hawk (376)

(3) Moa tiếp chuyện tìnhtai.

Lần này bú bia, tụi Moa chém về nhiều đềtài hơn, chém mãi đéo hết chuyện các cô ạ. Cổ là một nhà sinh-vật-học, làm cho 1 dựán của WHO về bảotồn các dạng sinhvật ở Mekong Delta. Cổ biết rất nhiều chuyện. Dcm cái đéo jì cũng chém đc thế mới tài. Nhẽ do đi nhiều.??

Moa may nhờ theo Zì nên cũng chém được mới cổ. Địt mẹ, lếu đéo đọc quán nhẽ chỉ biết bú bia cắn lạc rang gòi cứ OK OK gật-gù zư bọn bầnnông răng vẩu hehe.

Lần này Moa bận nên về trước. Moa kêu tínhtiền gòi bẩu cô chầu này anh mời cô.

Cô xua tay no no no, let me pay. Zưng Moa bẩu: cô đương ở nước anh, để anh mời cô chầu này. Chầu sau cô mời anh. Moa cũng có tí ti dụng-ý gài kèo lần sau gặp lại hehe.

Cô OK, hẹn chắc nịch cô sẽ gọi Moa, gủ Moa lần sau đi cắn tối, bú ziệu Tây. Moa OK gòi fắng.

Thế là bắtđầu zững cuộc hẹnhò văncông ạ.

(còn)


CaiKhi (377)

Anh xin chưởi địt mả cụ con Hốc Cứt, nghe chưa? Con ngu hâm hấp nầy ra vẻ ta đây cangợi gái Tây Lông chúng anh, thì bằng cách khác, không phải bằng cách dìm gái Lừa. Cách nào thì tự mà suy, bằng không thì quỳ xuống anh giảng cho mà nghe.

Anh cũng xin camđoan đcm con nầy có địt được em Ý ủng nào đấy cái buồi cái buồi. Nổ là cấm ai bằng. Anh cáđộ luôn với bất cứ con nào trên đây, rằng, với tâmthế vịthế của con Hốc Cứt, thì cỏn hoàntoàn có thể tỉn được em Ý. Anh đéo bao giờ có thể tin sự ngược đời. Nào nhào vô!


CaiKhi (378)

Tiếp đến. Nghe nói có con nào khuyên con Oai rằng thì nên nuôi giun để bán cho Nhật, đặng chúng làm kem thoa mặt hay mỹphẩm gì đó. Có phải con mụ Toét không?

Lếu không phải là mụ Toét, thì anh sẽ chưởi địt mả cụ con ngu này. Nuôi giun để bán cho Nhật giá hời thật hời, lãi thật lãi? Chúng bằng lòng mua giun giủn vì chúng công nghệ quá là cao cường đi, có thể dùng giun giủn mần kem xịn thoa mặt mũi. Hố hố đcm ngu vãi lồn.

Lếu Nhật bương chúng anh có thể mua giun của các cô giá cao đến vậy. Thế cớ đéo gì Nhật bương chúng anh không thể tự nuôi giun? Với công nghệ cao cường của chúng anh, hoàn toàn có thể tự nuôi giun khủng luôn.

Nếu là mụ Toét đã thảoluận như trên, thì anh sẽ không chưởi, vì sao? Chỉ vì mủ là Các Mác, tuyệt không phải vì mủ quá thôngmanh.

Anh chưa chưởi Các Mác bao giờ đâu nhé anh Zì!


Travis Hawk (379)

(4) Moa tiếp chuyện tìnhtai cô Ý nhợn.

Vài ngày sau, cô gọi bẩu có việc đi côngtác, không hẹnhò được tuần này. Tuần sau cô về cô gọi. Moa tự zưng thấy buồn buồn tí ti.

Lại 1 tuần sau, cũng đéo thấy cô gọi. Moa nghĩ thôi địt mẹ, chắc cô lặn con mẹ hàng lươn rồi. Chắc bay về nước cmnr.

Đột nhiên hôm sau cô gọi Moa, hỏi Moa còn nhớ cô không. Moa đáp: anh vưỡn, anh tưởng cô quên anh mẹ gòi chứ. Cô cười trong điện thoại gòi hẹn tối nay đi cắn tối bú ziệu Tây. Moa OK ngay.

Zư mọi khi, Moa vưỡn đến trước 10ph. Tụi Moa cắn-tối ở một nhàhàng nhỏ trên đường Thái Văn Lung. Địt mẹ đồ ăn zư cặc Moa thật. Cơ mà được cái ziệu ngon hehe nên cũng vớt-vát.

Khi đã tê tê hehe Moa chém càng hăng. Cơ bản, trình Tây lông Moa cũng dạng DDDD (IELTS 8.0, địt mẹ DDDD) nên Moa hầu như chả có trởngại đéo jì. Lần này tụi Moa nói chuyện lâu hơn lần trước, và nói nhiều về đề jađình, tìnhyêu, bạnbè...Cô kể cho Moa nghe về quêhương Verona, về thời thơ-ấu của cô.

Moa thực, khi cô kể đến đoạn này, Moa tê mẹ gòi nên cứ ừ ừ ồ à quê cô đẹp ghê, anh thích lắm, thật ngạc nhiên, không thể tin nổi...bla bleu.

Cắn-tối bú ziệu xong, Moa gủ cô có muốn làm vòng loanh quanh mới anh không? Cô OK zưng bẩu cô không có helmet. Moa xua tay, đừng lo, anh mua cô.

Moa mua cô helmet màu đỏ, có hình mấy con đéo jì mèo garfield. Cô thích lắm, khen so cute.

Gòi Moa đèo cô đi lòngvòng quanh Q1. Moa bẩu cô ôm anh không ngã. Thế là cô vòng một tay ôm eo Moa.

Thế là ôm eo nha văncông.

(còn)


Hugh (380)

@Zì khắm& Là Sao & Em dep & các tay chuyên:
Anh vưỡn áp dụng Backup 3-2-1 rule. Anh thích Cloud Storage, dưng đéo phó mặc cho nó được đâu nhẻ, mạng down phát thì ăn lồn.

Tóm lại là anh có hai lựa chọn:

1. Đầu tư một củ NAS Synology đời mới (Là Sao, Em dep)
2. Dựng hai con NAS brokers, cho Sync BitTorrent iên tục liên tục (Zì)

Lựa chọn 1 nhẽ gọn nhẹ và thân thiện và phù hợp mới quy mô lìu tìu công ty anh, anh sẽ thử trước.

Thành Zì khắm, anh đã donate xèng tư vấn ngay và luôn.

Các cô Là Sao & Em dep nhận thanh toán paypal nhẽ lợi nhuận cũng, cho anh chi tiết nhế.


An Hoang Trung Tuong (381)

Ref: Hugh (380)

Con điêng nài vuitánh nhẻ. NAS của cô chỉ synchronize được với máytính của cô thôi, chứ đéo synchronize được với nhao. Như vậy là cô vưỡn phải sắm cho mõn con NAS thêm một con máytính làm server/broker, mà phải là máytính đủ khỏe (đặng đồngbộ với NAS đcm DDDD), chứ đéo zùng máy lìutìu được.


An Hoang Trung Tuong (382)

Khi zùng NAS Broker, các cô cothe cắm mẹ con NAS vào cái iphone, hay any thiếtbị nào xài iOS, Android, hay Windows, Mac, Linux..

Thôngqua thiếtbị bỉ, NAS sẽ được sync với nhao qua mạng.


Travis Hawk (383)

Địt mẹ con Khỉ mặt lồn làm Moa mất hết cả hấng biên chuyện đcm. Moa nổ thì được cái lồn cụ nhà cô à?

Cô đéo biết Moa là con nầu, Moa cũng đéo biết cô either. Vậy nổ để làm cặc jì hả coong lợng điêng?

Cuộc sống ngoài kia đã giảtạo lắm gòi. Chỉ có QB mới là nơi ta là chính ta hehe.

Thôi địt mẹ Moa suống đường fát đã. Mai gảnh biên tiếp.


Đoàng (384)

This comment has been removed by the author.


An Hoang Trung Tuong (385)

Ref: Đoàng (384)

Câm mồm đi coong lợng. Cô không biết cái Broker zùng đặng làm gì cho NAS hả.

Zì muốn phán là, con Hấc sẽ sẽ đéo mua được cục NAS nào mà tựđộng synch với nhao mà đéo cần any server hay broker.

Đơngiản vì, NAS OS đéo chophép mần điều ý.


Lý Toét (386)

Ref: CaiKhi (378)

Đồng chí hơi vội vàng.


Đoàng (387)

This comment has been removed by the author.


Đoàng (388)

Ref: Đoàng (384)

k0 kiệp òy.


Là Sao (389)

Ref: Hugh (380)

- Nếu Cô mua 1 con Synology mới (PA1), mời cô trình bày mô-hình cô định thiết kế. Để tổ-tư-vấn bình luận tiếp (just want to make sure it will work).

- Khi/sau triển khai, đề nghị cô chia-sẻ kinh nghiệm (chi-phí, cấu hình, training) cho bọn anh học-tập.

My paypal for donation: jameshadong@gmail.com


Đoàng (390)

xem vại, thì, cô Hugh dùng Synolgy nhẽ hợp hơn, vì nó là Computer-based, có OS đặc chủng luôn, cho mọi nhiệm vụ, nâng cấp mỗn 2năm, free moblie-apps. Nó chỉ 1 cục, gọn gàng, mỗi tội ngốn điện. Zưng, cái Broker 24/24 kia thì cũng ngốn điện thế, mà lại thành lộ cộ.

Hai đầu, mỗn đầu 1 Synology.


cba ben (391)

Ref: Hugh (380)

Sao cô lại phiêulưu với sp mới, trong khi cô đang dùng netgear?

Đây nì:
http://www.readynas.com/?cat=93


Emdep Emcoquyen (392)

Việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị NAS cần phải có phần mềm của third-party bởi NAS OS chỉ cho phép thực hiện synchronization trên một single NAS device (chi tiết về mô hình này mời các cô GÚC từ khóa RSYNC để nắm rõ). Để setup được 2-way synchronization với RSYNC thì đòi hỏi các cô có các kiến thức chuyên sâu vì độ phức tạp khá cao.

Thật là mai mắn khi điều điểu được khắc phục bởi mấy chú phát triển phần mềm BitTorrent Sync. BitTorrent Sync có thể đồng bộ folders giữa hai hay nhiều thiết bị NAS với nhao (các thiết bị NAS này đóe cần phải đồng nhất, nghĩa là một con Qnap và một con Synology hoàn toàn có thể sync với nhau qua sự trợ giúp của ứng dụng BitTorrent Sync). Và tất nhiên BitTorrent Sync cũng cho phép các cô synchronize data từ một con desktop, notebook... với một hay nhiều thiết bị NAS.Đoàng (393)

Ref: Đoàng (390)

Hoặc, đầu cũ, Netgear + broker, đầu mới, Synology.

Tự tui, thích Amazone-Cloud hơn, trừ khi, đứt mạng do chặn, trở nên quá hệ trọng.


Emdep Emcoquyen (394)

Vện anh lại soi rồi. Anh thực hiện nghĩa vụ đã. ĐKM.


F1 Condor (395)

Ref: Travis Hawk (383)

Mần tình mí gái tai lông chỉ được xem như như một trải nghiệm, thú zị hoặc kinh hehe khủng.

Nhưng hông vì thế mà dìm gái Lừa, vì gái gải luôn yếu ớt, mong manh và đa số giỏi chịu đựng trai Lừa thiếu hóc môn x-men đích thực nhưng thừa bạo lực & húng chó.

Ku Hóc chưa đủ trải nghiệm & đạt cảnh giới tối cao (!) hehe mí cả gái Lừa & tai lông thì đừng lộng ngôn, nghe chưa.

Case nài lão Khỉ Cái chửi cho là đúng zồi, càm ràm gì nữa.

Hết chiện, adua tinh hoa chu choa.


F1 Condor (396)

Mới đây Vodanh & Co có cho thiết kế quép-sai & mua domain + hosting của thằng Google (Godady). Chi phí đâu hơn 2 chai cụ

Thế nhưng các kết nối vào web từ Lừa chậm thấy mụ nội. Bọn mần web wẻb (khó đọc chút há !) giải thích đầu kết nối chậm và khuyên thiếm Đánh mua hosting tại Lừa. Chả hiểu nổi

Công nhận cá mập khoái cắn cáp quang ghê hê hê.


reaper black (397)

Ref: CaiKhi (377)

cô Khỉ biên sai rùi kìa, fải là "với tâmthế vịthế của con Hốc Cứt, thì cỏn hoàntoàn Đéo (có) thể tỉn được em Ý" mới đúng chứ.


reaper black (398)

tôi chửi địt mẹ con Hốc jang mai mlt fát và hoàn toàn adua (đồng ý) với cô Khỉ và thiếm Đánh, con Hốc dìm hàng gái Lừa kiểu thô bỉ và bần nông như thế là đéo ổn, hãy thông cảm cho kiếp Lừa Cái.Là Sao (399)

Ref: F1 Condor (396)

Thiếm chởi chết-cụ mấy thằng thiết kế web wẻb. Mình là người có tiền cơ mà.

Hosting hostel tính sau.


reaper black (400)

Cái địt mẹ con Hốc Cứt fát nữa, bài biên tình Tai Ý Lợn của cô đã để lộ ra những điểm vô lý mâu thuẫn so với những cồng đầu tiên cô thông báo với chi bựa về việc tán em Ý:

(i) Lúc đầu cô nói quê em Ý ở Bologna cơ mà, sao h lại bảo là Verona, hay 2 địa danh này là một nhưng có tên gọi khác nhau.

(ii) Cũng trong cồng đó cô nói gái Ý nhỏ nhắn mỏng manh lắm nhưng sao h lại thành "dáng cao mông mẩy vú căng" hả con mặt lồn này, hay con này quen 2 em Ý cùng lúc.

(iii) Cái cuối cùng cũng trong cồng đó con Hốc bảo rằng Em Ý nói tiếng Ăng Lê rất kém nên cỏn fải học thêm tiếng Ý để giao tiếp với ẻm, sao h lại nói em Ý chém tiếng Ăng Lê nuột lắm là nuột thế đéo nào.

Địt mẹ con Hốc Cứt fát nữa vì cái tội biên cồng này xọ cồng kia, cồng trước đá cồng sau chan chát, tôi lại tiếp tục adua cô Khỉ thiếm Đánh tiếp rằng khả năng con Hốc chém gió rất cao.